Về Hà Tĩnh thăm khu lưu niệm Nguyễn Du

Về Hà Tĩnh thăm khu lưu niệm Nguyễn Du

Khu lưu niệm Nguyễn Du thuộc xã Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Khu lưu niệm cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 50km và cách Vinh ( Nghệ An) khoảng 8km. Đến nơi đây du khách sẽ có dịp tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Du.

Lớn lên trong một gia đình gia giáo, ngay từ nhỏ, Nguyễn Du đã được tiếp thu với tinh hoa văn hóa của cả ba vùng Xứ Nghệ – Thăng Long – Kinh Bắc. Bởi vậy mà khi lớn lên ông trở thành một người học rộng, tài cao. Tinh thông các môn thi họa, thậm chí cả Phật giáo nữa. Ông đã để lại cho đời một tác phẩm có tên Truyện Kiều, một tác phẩm đồ sộ vào kho tàng văn học Việt Nam.

Khu lưu niệm Nguyễn DuKhu lưu niệm Nguyễn Du trong chuyến đi Thiên Cầm của tôi

Rời xa tiếng sóng biển Thiên Cầm tôi đến với một khu lưu niệm một đại thi hào của dân tộc Việt Nam. Vâng! Chắc bạn đã biết tôi định nói đến ai. Khu lưu niệm Nguyễn Du được dựng lên để là nơi cho các nho sĩ, văn sĩ và du khách trong và ngoài nước yêu thích Truyện Kiều và ngưỡng mộ Nguyễn Du tìm đến và thắp nén hương tưởng niệm tới người con của đất nước. Đây là khu di tích văn hóa nằm trong quần thể di tích dòng họ Nguyễn Tiên Điền goòm một tổ hợp nhiều di tích: Đền thờ Nguyễn Huệ, đền thờ Nguyễn Nghiễm, Nguyễn Trọng…

Nhà thờ Nguyễn Du được xây dựng năm 1825 ngay trên chính mảnh vườn nhà cụ. Bên trong nhà là bàn thờ xây bằng vôi cát, bên trên có treo bức hoành phi đề 4 chữ “ Hồng sơn thế phả” do Hoàng Phù Phái, tước trung hiếu đại phu đời nhà Thanh tặng vào năm thứ 55 Càn Long cùng bài vị bài vị bằng đá có khắc dòng chữ “ Thanh Hiên Nguyễn Tiên Sinh”.

Quan nhà thờ Nguyễn Du du khách sẽ đến với bảo tàng Nguyễn Du. Đây là nơi trung bày nhiều tài liệu, hiện vật quý liên quan đến con người, cuộc đời và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du. Cũng là nơi để du khách có những giây phút ngắm nhìn những hình ảnh của xã hội Việt Nam ta ngày trước.

Tới khu lưu niệm cụ Nguyễn Du, du khách có thể vừa ngắm nhìn phong cảnh mộc mạc của vùng đất xứ Nghệ, cũng là cơ hội để tìm hiểu thêm về giá trị văn hóa lịch sử của khu di tích. Điều đặc biệt là nếu như du khách có dịp đến đây vào những ngày đầu xuân, du khách sẽ được hòa mình vào những đêm thơ Nguyễn Du tại tự văn trong khu lưu niệm Nguyễn Du.

Một chuyến đi Thiên Cầm dài ngày ? Cũng không phải, chỉ là đi Thiên Cầm 4 ngày 3 đêm thôi cùng Công ty Du lịch Khát Vọng Việt các bạn sẽ được đi tới khu lưu niệm này và thắp nén hương tưởng nhớ đại thi hào của dân tộc Việt Nam.

Bạn đọc cũng quan tâm:

  • khu lưu niệm đại thi hào nguyễn du
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *