Tuần du lịch hè biển Cồn Vành 2013

Tuần du lịch hè biển Cồn Vành 2013

Theo kế hoạch, các hoạt động chào mừng Tuần du lịch hè biển Cồn Vành 2013 sẽ được UBND tỉnh Thái Bình tổ chức trong ngày 04/8 tới.

Với vị trí địa lý khá thuận lợi trong không gian du lịch bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, những năm gần đây, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã quan tâm sâu sắc tới du lịch tỉnh nhà. Chính vì thế, từ năm 2010, Tuần du lịch hè biển Cồn Vành đã được tổ chức, khởi đầu cho mục đích tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh nói chung, của huyện Tiền Hải và biển Cồn Vành nói riêng.

bienconvanh

Năm 2013, kế hoạch thực hiện tuần du lịch hè diễn ra vào ngày 19 và 20/7, tuy nhiên, với những ảnh hưởng của cơn bão số 2, bãi biển Cồn Vành vốn đã hoang sơ càng trở nên xơ xác. Mặc dù vậy, với quyết định tổ chức nhằm hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng 2013”, Lãnh đạo huyện Tiền Hải ấn định thời điểm tổ chức vào ngày 04/8, sau khi đã lui kế hoạch 1 lần.

Cũng như năm 2010, các hoạt động của Tuần du lịch hè biển Cồn Vành sẽ sôi động với các hoạt động thể thao, văn nghệ, bán hàng… Các hoạt động không chỉ tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho người dân mà còn tạo tiền đề thu hút khách du lịch, thu hút các nguồn lực đầu tư cho du lịch, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Nếu so sánh với nhiều địa điểm du lịch ở các tỉnh khác, có thể nói, biển Cồn Vành chưa tạo được sức hút, nếu không muốn nói là gần như vẫn còn… hoang sơ. Tuy nhiên, cũng chính sự hoang sơ đó lại chỉ ra tiềm năng rất mạnh của biển Cồn Vành về khả năng phát triển trong tương lai về du lịch biển kết hợp du lịch sinh thái.

Cho đến thời điểm này, dù trên thực tế vẫn chưa đảm bảo những điều kiện tối thiểu cho một khu du lịch có thể giữ chân du khách dài hạn nhưng việc tổ chức Tuần du lịch hè biển Cồn Vành sẽ là một công tác tuyên truyền quan trọng cho dự án phát triển du lịch sinh thái ở đây.

Tiếp xúc với lãnh đạo huyện Tiền Hải cũng như Ban quản lý dự án, điều nhận thấy là sự thừa nhận về những khó khăn về cơ sở vật chất ở thời điểm hiện tại không đảm bảo phục vụ cho nhu cầu về ăn, nghỉ của du khách nên việc tuyên truyền cũng chỉ hướng đến tiềm năng du lịch Cồn Vành.

Năm 2008, Quy hoạch về khu du lịch sinh thái Cồn Vành đã được thực hiện một cách chi tiết nhờ sự trợ giúp chính của Viện Kiến trúc nhiệt đới. Trong thời gian tới, việc hình thành và dự án hoạt động sẽ giúp cho du lịch Thái Bình nói chung và biển Cồn Vành nói riêng ngày càng phát triển hơn.

(Nguồn: Báo Xây dựng)

 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Tuần du lịch hè biển Cồn Vành 2013

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận