Trẩy hội chùa Hương, du khách được sử dụng wifi miễn phí

Danh thắng chùa hương tuyệt đẹp

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là ông Nguyễn Văn Hoạt cho hay: tại lễ hội chùa Hương năm 2016, các du khách đi du lịch chùa Hương sẽ được sử dụng mạng internet không dây (wifi) miễn phí. Thông tin trên được ông Hoạt đưa ra tại buổi thông tin với các cơ quan, báo chí về “Lễ hội chùa Hương năm 2016” được tổ chức ngày 18/1.

Như vậy, cùng với khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm, trung tâm thủ đô Hà Nội thì chùa Hương là khu vực thứ hai của T.p Hà Nội được sử dụng sóng wifi miễn phí. Đây là nỗ lực của huyện Mỹ Đức nói riêng và của cả các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội nói chung nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách khi đi trẩy hội chùa Hương vào năm 2016; nhằm khẳng định vị thế của lễ hội có quy mô lớn nhất, đồng thời tổ chức trong thời gian dài nhất cả nước.

chua-huong

Hiện nay, các cơ quan liên quan đã xây dựng xong đề án, tiến khảo sát hạ tầng xong và đang chờ triển khai kế hoạch.

​Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức cũng đang đưa ra đề xuất ​Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép triển khai tuyến xe buýt được trợ giá về tới khu vực chùa Hương, để tạo điều kiện đi lại dễ dàng, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến với lễ hội chùa Hương. Công việc đã và đang được triển khai khẩn trương để đưa tuyến xe buýt này đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, đáp ứng phục vụ mùa lễ hội năm nay.

Tham khảo thêm: Chương trình tour du lịch Chùa Hương 1 ngày

Cũng để đảm bảo an ninh – trật tự cho lễ hội năm 2016, Ban tổ chức lễ hội đã chuẩn bị kế hoạch phân luồng giao thông vào những ngày khách đông hoặc có thể tạm dừng vận chuyển khách bằng cáp treo. Ban tổ chức cũng phối hợp với công an các quận, huyện, xử lý triệt để các đối tượng đón khách từ xa.

chua-huong1

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, đồng thời là Trưởng ban Tổ chức lễ hội chùa Hương cũng cho biết: Từ khi có Công an Hà Nội vào cuộc, tình trạng xe ôm đón khách trên đường đã được giảm nhiều.

Xem thêm: Trẩy hội Chùa Hương.

Tuy nhiên, vào mùa lễ hội 2016, lực lượng chức năng vẫn siết chặt và xử lý tình trạng này. Công an Hà Nội có công văn gửi các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình là nơi có tuyến đường cửa ngõ giao thông vào chùa Hương và chỉ đạo công an các quận, huyện lân cận với huyện Mỹ Đức phối hợp cùng công an thành phố xử lý các trường hợp đón khách từ xa.

Theo đó, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cũng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình ép khách, ép giá gây nhũng nhiễu, hay đòi tiền bồi dưỡng của khách. Hiện nay, địa phương đã chuẩn bị 4.395 chiếc đò đã tập huấn cho bà con chấp hành tốt luật giao thông đường thủy và yêu cầu ký cam kết không ép khách, ép giá, vòi vĩnh đòi thêm tiền của du khách.

Chủ phương tiện đò, xuồng còn có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường và nhắc nhở du khách bỏ rác đúng nơi quy định. Ban tổ chức lễ hội cũng đã phân công lực lượng thường trực 24/24 giờ để hướng dẫn du khách đồng thời kiểm tra, phát hiện những trường hợp dẫn khách đi theo đường trốn vé, quay vòng vé hay sử dụng vé thắng cảnh giả, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong công tác kiểm tra và quản lý vé thắng cảnh.

Các hộ kinh doanh nào dùng loa đài để phát quảng cáo bán hàng hay các điểm cờ bạc trá hình dưới hình thức vui chơi có thưởng cũng như tình trạng bán hàng giá cao cũng sẽ bị xử lý nghiêm ngặt. Ban tổ chức cũng có biện pháp quản lý chặt chẽ những người hành nghề xe ôm trong khu vực lễ hội để đảm bảo an toàn – trật tự.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức lễ hội chùa Hương còn cho biết: Trong mùa lễ hội 2016, Ban Tổ chức tuyệt đối không bố trí các điểm kinh doanh ở trong các động, chùa, các đoạn đường hẹp, sân chùa Thiên Trù, sân động Hương Tích, sân ngoài cổng Nam Thiên Môn, sân cổng động Hương Tích. Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục cấm tổ chức và quảng cáo bán các dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã trong khu vực lễ hội.

Vấn đề bất cập nhất và còn yếu hiện nay của lễ hội chùa Hương là nơi lưu trú cho du khách. Hiện tại, trong khu vực chùa chỉ có các nhà trọ lắp dựng bằng tre, còn khu vực bên ngoài bến Yến chỉ có duy nhất Nhà nghỉ Công Đoàn với số lượng buồng phòng không nhiều. Bởi vậy du khách muốn lưu trú tại khu vực chùa Hương chủ yếu nghỉ tại nhà trọ của dân.

Lễ hội chùa Hương sẽ được khai hội vào ngày 6-1 tết (tức mùng 13 – 2 dương) và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch./.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Trẩy hội chùa Hương, du khách được sử dụng wifi miễn phí

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận