Từ Cao Bằng đi Hà Giang bao nhiêu km? Kinh nghiệm Hành Trình

Vẻ đẹp của Thác Bản Giốc Cao Bằng

Cao Bằng và Hà Giang đều là 2 tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam. Nơi đây thu hút nhiều phượt thủ đến tham quan bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết rõ về cung đường di chuyển giữa các tỉnh này. Vì vậy mà hôm nay với bài viết này, du lịch Khát Vọng Việt xin chia sẻ đến các bạn 1 số thông tin cơ bản. Đặc biệt sẽ trả lời cho bạn câu hỏi từ Cao Bằng đi Hà Giang bao nhiêu km?

Khái quát về Cao Bằng và Hà Giang

Tỉnh Cao Bằng cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với núi sông hùng vĩ, thiên nhiên hoang sơ, bao la. Nổi tiếng nhất có thể kể đến là Thác Bản Dốc – một trong những thác nước đẹp nước của Việt Nam. Hay là động Ngườm Ngao có thể nói là nổi tiếng đến cả thế giới với những nhũ đá thiên nhiên. Mảnh đất Cao Bằng cũng là mảnh đất nổi tiếng với những truyền thống cách mạng và cả những di tích lịch sử nổi tiếng như hang Pác Bó, mộ anh Kim Đồng hay nơi thành lập tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Vẻ đẹp của Thác Bản Giốc Cao Bằng

Vẻ đẹp của Thác Bản Giốc Cao Bằng

Cao Bằng đẹp như vậy thì Hà Giang cũng nổi tiếng không kém. Có thể nói đối với giới trẻ thì trong vùng Tây Bắc Hà Giang là điểm đến thu hút nhất. Vùng cao nguyên núi đá Hà Giang này không những nổi tiếng về các danh lam thắng cảnh điển hình như đèo Mã Pí Lèng – là 1 trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc, cao nguyên đá Đồng Văn – công viên địa chất được Unesco công nhận rồi cột cờ Lũng Cú,… cùng nhiều địa danh khác nữa. Mà nơi đây còn thu hút khách bởi một điểm đặc biệt khác, là miền đất hoa, mùa nào thức ấy, dù bạn đến Hà Giang bất kỳ thời gian nào trong năm, cảnh đẹp nơi đây cũng có thể làm thỏa mãn bạn.

Tham khảo thêm:

Từ Cao Bằng đi Hà Giang bao nhiêu km?

Tuyền đường từ Cao Bằng đến Hà Giang dài 260km. Từ Cao Bằng bạn có thể lựa chọn di chuyển theo quốc lộ 34 – đây là con đường nối liền thành phố Cao Bằng đến thành phố Hà Giang. Nếu bạn di chuyển bằng xe khách thì sẽ mất một khoảng thời giang đó là 7 – 8 tiếng.

Từ Cao Bằng đến Hà Giang bao nhiêu km?

Từ Cao Bằng đến Hà Giang bao nhiêu km?

Mô tả về quãng đường đi này thì cung đường di chuyển có cả những đoạn đường đẹp và xấu. Đoạn từ Cao Bằng đi thì khá là đẹp có thể sánh ngang với đường cao tốc, nhất là đoạn từ thành phố Cao Bằng đi Bình Nguyên. Tuy nhiên sang đến đoạn từ Bình Nguyên đến Hà Giang thì lại có một số đoạn đường khá là xấu nhưng không ảnh hưởng quá nhiều. Đối với các bạn đi du lịch thì có thể lựa chọn di chuyển từ Mèo Vạc ngược về Đồng Văn – Yên Minh – Quản Bạ để trên quãng đường đi có thể kết hợp tham quan luôn.

Xe khách di chuyển từ Cao Bằng – Hà Giang bằng xe khách

Hiện nay thì vẫn chưa có chuyến xe khách nào chạy thẳng từ thành phố Cao Bằng lên thành phố Hà Giang. Vì vậy nếu lựa chọn đi xe khách thì bạn phải di chuyển từ thành phố Cao Bằng lên Bảo Lâm. Bắt xe từ thành phố Cao Bằng lên bến xe huyện Bảo Lâm, thời gian di chuyển khoảng 6 tiếng, giá vé 120k/người. Sau đó từ nhà xe Bảo Lâm bạn bắt xe Ngọc Cường để di chuyển xuống thành phố và thực hiện tour Hà Giang, giá vé khoảng 80k/người. 

Nhà xe Ngọc Cường

Nhà xe Ngọc Cường

Sau khi đến Hà Giang bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi 1 đêm, đến sáng ngày hôm sau thì theo xe máy để bắt đầu chuyến du lịch Hà Giang của mình. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của mình, sẽ giúp cho chuyến di của bạn hợp lý và hoàn hảo hơn. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!

>> Bạn có thể tham khảo lịch trình khám phá Hà Giang: Tour du lịch Hà Giang – Quản Bạ – Đồng Văn – Mèo Vạc 3 ngày

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Từ Cao Bằng đi Hà Giang bao nhiêu km? Kinh nghiệm Hành Trình

Bình luận đã đóng.