Thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn đầy đủ và chi tiết nhất

Thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn

Đồ Sơn là điểm đến du lịch biển hấp dẫn mỗi khi hè về. Bản đồ du lịch những như các hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí ở đây được rất nhiều du khách quan tâm. Với vẻ đẹp trù phú được thiên nhiên ban tặng và sự đầu tư phát triển về hạ tầng du lịch, bạn có thể trải nghiệm những gì tại bãi biển Đồ Sơn. Dưới đây chính là bài thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn đầy đủ và chi tiết nhất dành cho du khách.

Tổng quan về bãi biển Đồ Sơn

Bạn biết gì về bãi biển Đồ Sơn? Bãi biển Đồ Sơn thuộc quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những bãi biển đẹp tại miền Bắc nước ta, thu hút ngành trăm ngàn lượt khách du lịch mỗi khi hè về.

Bãi biển Đồ Sơn được thiên nhiên ban tặng cho những bãi cát trải dài trắng xóa, làn nước trong xanh, những hàng cây khéo léo uốn lượn theo bờ,… Đến với bãi biển Đồ Sơn, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát, chạy trốn cái nắng cháy da cháy thịt mùa Hè ở miền Bắc nước ta.

Đồ Sơn là một bãi biển nổi tiếng tại miền Bắc

Đồ Sơn là một bãi biển nổi tiếng tại miền Bắc

Cùng với nguồn tài nguyên du lịch vốn cố, bãi biển Đồ Sơn được đầu tư phát triển các dịch vụ du lịch đa dạng, chất lượng, hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu của du khách. Đến đây, bên cạnh tham quan và tắm biển, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động giải trí trên biển, được trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng 5* tại các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển, thưởng thức những món ăn ngon của vùng đất Hải Phòng. Chuyến du lịch đến với bãi biển Đồ Sơn chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Thời tiết bãi biển Đồ Sơn như nào?

Khi thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn, ta không thể bỏ qua thông tin về thời tiết bãi biển Đồ Sơn. Nhìn chung, thời tiết tại Đồ Sơn tương đồng với đặc điểm thời tiết ở miền Bắc nước ta, đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng có thêm tính biển. Một năm có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng sự phân chia rõ rệt nhất chính là mùa Hạ và mùa Đông.

Mùa Hè rơi vào khoảng thời gian từ tháng 4, tháng 5 đến tháng 9 Dương lịch. Đây cũng chính là thời điểm du khách đổ về bãi biển Đồ Sơn đông nhất. Trời nóng, nhiệt độ khá cao, có khi lên đến 37 độ C. Nếu đến Đồ Sơn để du lịch biển thì bạn nên đi vào mùa Hè, để được đắm mình trong làn nước biển trong xanh, mát mẻ, được tham gia vào các hoạt động du lịch biển hè đa dạng nhé!

Đế mùa Đông, thời tiết Đồ Sơn khá lạnh, không thích hợp cho các hoạt động tắm biển. Nếu có dự định đến bãi biển Đồ Sơn mùa này, bạn có thể tự thưởng cho mình kỳ nghỉ dưỡng trong các khu resort, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, lịch sử, ẩm thực khác.

Các bãi tắm tại bãi biển Đồ Sơn

Thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn không thể bỏ qua danh sách các bãi tắm tại đây. Đây cũng chính là yếu tố hấp dẫn nhất kéo du khách đến với Đồ Sơn. Bãi biển ở Đồ Sơn được chia làm 3 khu chính là khu I, khu II, khu III, ngoài ra còn có bãi biển 295. Chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin cụ thể về các bãi tắm tại Đồ Sơn nhé!

Khu I

Bãi biển khu I Đồ Sơn nằm ở ngay đầu khu du lịch Đồ Sơn. Nơi đây không có nhiều hoạt động tắm biển bởi lẽ tuy có bãi biển rộng nhưng còn khá nguyên sơ, lại có nhiều đá lớn và hay có song to nên không thích hợp cho du khách tắm biển.

Bãi tắm khu I còn nguyên sơ

Bãi tắm khu I còn nguyên sơ

Thay vào đó, bên cạnh bãi biển khu I Đồ Sơn lại phát triển các dịch vụ khác như khách sạn, nhà hàng ăn uống,… Tuy không phù hợp với hoạt động tắm biển, nhưng khi I Đồ Sơn lại là một địa điểm ngắm mặt trời rất đẹp khi đến đây. Buổi sớm, bạn có thể dậy sớm và đón thời khắc mặt trời ló ra từ mặt biển, rất thơ mộng và rực rỡ.

Khu II

Bãi biển khu II có lẽ chính là bãi biển nhộn nhịp, đông đúc nhất, được nói nhiều nhất khi thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn.

Khi II là nơi thu hút đông khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan và tắm biển nhất khi có bãi biển dài rộng, cát mịn, làn nước và những hàng cây xanh mát. Tại bãi biển khu 2 bên cạnh hoạt động du lịch biển còn có các dịch vụ nhà hàng ăn uống, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đa dạng và đông đúc.

Được sự quan tâm, đầu tư phát triển của quân Đồ Sơn cũng như thành phố Hải Phòng, bãi tắm tại khu II Đồ Sơn ngày càng sạch đẹp, có dịch vụ du lịch lành mạnh, chất lượng để phục vụ du khách.

Khu III

Khu III của bãi biển Đồ Sơn khá nhỏ, cũng không có nhiều phong cảnh đẹp nên khá ít du khách lưu đến. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích sự yên tĩnh thì có thể lui tới đây để tản bộ hay thả mình bên bờ biển để tận hưởng khí trời.

Khu II luôn là nơi thu hút đông du khách nhất

Khu II luôn là nơi thu hút đông du khách nhất

Bên cạnh đó thì bãi biển khu III nằm ngay cạnh Hòn Dấu Resort sang trọng bậc nhất tại Đồ Sơn.

Bãi biển 195

Ngoài 3 bãi biển kể trên thì tại Đồ Sơn còn có bãi biển 295. Tuy là một bãi biển hẹp, ít cát nên được khát ít du khách biết đến nhưng bãi biển 295 Đồ Sơn đã đang được mở rộng rất nhiều do sự thay đổi của dòng hải lưu đem cát đến bồi đắp cho nơi đây.

Ngày nay, tại Đồ Sơn, bãi biển 295 cũng là một nơi đáng lưu đến dành cho du khách. Bãi biển đẹp cùng với bầu không khí yên tĩnh chính là một điểm cộng của bãi biển này.

Những hoạt động tại bãi biển Đồ Sơn

Khi đi du lịch Đồ Sơn thì du khách có thể tham gia nhiều hoạt động du lịch biển hấp dẫn, dưới đây là một vài gợi ý tiêu biểu dành cho bạn.

Tắm biển

Hoạt động trải nghiệm đầu tiên không thể bỏ qua tại bãi biển Đồ Sơn chính là tắm biển. Được tạo hóa ban tặng cho những bãi biển đẹp, du khách đến với Đồ Sơn lựa chọn hòa mình vào làn nước trong xanh để cảm nhận sự tươi mát, thoải mái, đặc biệt là trong những ngày hè.

Vui chơi tại khu du lịch Hòn Dấu

Thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn thì khu du lịch Hòn Dấu là một địa điểm không thể bỏ lỡ. Hoạt động tham quan và vui chơi tại khu du lịch Hòn Dấu thu hút rất đông du khách. Nơi đây được mệnh danh là một “Đà Lạt thu nhỏ” bên bờ biển.

Khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu bên biển Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu bên biển Đồ Sơn

Đến với khu du lịch Hòn Dấu, bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp hòa giữa thiên nhiên và những công trình được xây dựng phục vụ hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Những khu rừng khuyên sinh, khách sạn bên bờ biển, hồ bơi,… tất cả tạo nên một Hòn Dấu vô cùng ấn tượng trong lòng du khách.

Tham quan di tích bến tàu không số

Di tích bến tàu không số nằm bên bờ biển Đồ Sơn là di tích cấp Quốc gia gắn liền với một thời lịch sử hào hùng của dân tộc. Đây là cột mốc quan trọng của tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, cũng là nơi những con tàu huyền thoại năm xưa xuất phát chở theo hàng hóa chi viện cho công cuộc kháng chiến chống Mỹ ở miền Nam.

Như vậy, bên bãi biển Đồ Sơn không chỉ có thiên nhiên mà còn có một phần hồn cốt của thế hệ cha anh, của lịch sử dân tộc để lại.

Đi mô tô nước

Đi mô tô nước là một hoạt động giải trí rất được yêu thích tại biển Đồ Sơn. Trò chơi đem lại cho du khách cảm giác mạnh, mới lạ, được thỏa sức tung mình giữa biển khơi.

Tham gia hoạt động dù bay

Bên cạnh đi mô tô nước thì hoạt động dù bay cũng thường xuyên tổ chức ở bãi biển Đồ Sơn. Thay vì tắm biển, ngồi bên bờ ngắm biển thì du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cả từ trên cao. Đây là một trong những hoạt động được giới trẻ yêu thích tại bãi biển Đồ Sơn.

Hoạt động nhảy dù tại Đồ Sơn

Hoạt động nhảy dù tại Đồ Sơn

Các địa điểm lưu trú xung quanh khu vực bãi biển Đồ Sơn

Nếu tham gia tour du lịch Đồ Sơn dài ngày, sau khi tham gia các hoạt động du lịch biển, bạn cần tìm cho mình địa điểm lưu trú. Trong chuyến nghỉ dưỡng, bạn có thể tham khảo 1 số địa điểm lưu trú nổi tiếng với view biển dưới đây.

Hòn Dấu Resort

Địa chỉ: khu III, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hòn Dấu Resort

Hòn Dấu Resort

Người ta vẫn hay gọi nơi đây là một “Đà Lạt thu nhỏ” với sự giao hòa của hồ, núi và biển. Với tổng diện tích lên tới 120ha, đây được coi là khu nghỉ dưỡng lớn nhất tại Đồ Sơn.

Hòn Dấu Resort là khu nghỉ dưỡng chất lượng 5* có sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và các công trình xây dựng. Bên cạnh việc cung cấp phòng nghỉ, Hòn Dấu Resort còn có hệ thống bể bơi liên hoàn tạo sóng, khu vui chơi, phòng gym, nhà hàng. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng nằm ngay bên bờ biển giúp du khách cảm nhận bầu không khí biển cả ngay trong căn phòng của mình, đồng thời thuận tiện khám phá vẻ đẹp của bãi biển Đồ Sơn.

Đây chính là một địa điểm không thể bỏ qua khi thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn. 

Khách sạn Tecco Đồ Sơn

Địa chỉ: Khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu, Đồ Sơn

Thiết kế sang trọng của khách sạn Tecco

Thiết kế sang trọng của khách sạn Tecco

Khách sạn Tecco Đồ Sơn nằm ngay cạnh bãi biển Đồ Sơn với view nhìn thẳng ra biển. Ngoài dịch vụ chất lượng, uy tín, đây là địa điểm lưu trú lý tưởng, thuận tiện cho các hoạt động di chuyển, tham quan, vui chơi giải trí. Thậm chí, bạn có thể ở ngay trong căn phòng của mình tận hưởng cảnh bình minh buổi sớm tại Đồ Sơn.

Đồ Sơn Resort

Địa chỉ: Khu III Đồ Sơn

Bên trong Đồ Sơn Resort hiên đại, sang trọng

Bên trong Đồ Sơn Resort hiên đại, sang trọng

Đồ Sơn Resort là một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bên bờ biển. Bên cạnh dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, Đồ Sơn Resort còn cung cấp dịch vụ casino dành cho du khách.

FLC Beach & Golf Resort

Địa chỉ: Vạn Hương, Đồ Sơn, gần khu II

FLC Beach & Golf Resort là một tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp, độc đáo được xây dựng 100% lấn biển với thiết kế 6 cánh sen vô cùng ấn tượng.

FLC Beach & Golf Resort

FLC Beach & Golf Resort

Đây là một khu nghỉ dưỡng 5* được thiết kế và xây dựng theo phong cách châu Âu, sang trọng và hiện đại, như một thành phố thu nhỏ giữa biển.

>> Xem thêm:

Ăn gì khi đến bãi biển Đồ Sơn

Phần cuối  cùng trong bài thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn nhưng cũng quan trọng không kém chính là những món ăn đặc sản phải thử khi đến đây. Đồ Sơn vốn nổi tiếng với ẩm thực biển, những món hải sản. Vậy giữa một vùng ẩm thực vô cùng phong phú thì khi đến đây du khách nên ăn gì?

 • Nộm sứa: Đây là món ăn được yêu thích vào mùa Hè tại Đồ Sơn, đem lại cảm giác mát lạnh, được giải nhiệt cho du khách giữa cái nắng oi bức.
 • Bánh đa cua: Đây là đặc sản Hải Phòng nổi tiếng gần xa mà khi đặt chân đến đây bạn nhất định phải thử. Chúng ta có thể thấy bánh đa cua được bán ở Hà Nội, Sài Gòn, nhưng bánh đa cua phải ăn ở Hải Phòng mới mang hương vị nguyên bản nhất.
 • Bánh mì cay cũng là một món ăn đường phố phải thử khi đến với Đồ Sơn.
 • Lẩu cua đồng: Mùa Đông đến với Đồ Sơn mà thưởng thức món lẩu cua đồng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Bên cạnh những món ăn trên, du khách đến với Đồ Sơn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như bún hải sản, nem cua bể hoặc mua hải sản tươi sống chế biến những món ăn theo ý mình.

Thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn đem đến cho du khách những thông tin hữu ích về bãi tắm, địa điểm lưu trú, hoạt động vui chơi, ăn uống khi đến đây. Mùa Hè đã đến, bạn đã lên kế hoạch đi Đồ Sơn hay chưa? Còn chần chờ gì nữa khi một vùng biển tuyệt vời đang chào đón bạn. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm tour du lịch Đồ Sơn trọn vẹn và hài lòng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0962.70.5533 * 0934.507.489 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé!

Độc giả cũng quan tâm:

 • biển đồ sơn
 • bãi biển đồ sơn
 • bãi tắm đồ sơn
 • bãi biển đồ sơn hải phòng
 • bài văn thuyết minh về bãi biển đồ sơn
 • giới thiệu về đồ sơn
 • bai bien do son
 • bãi tắm 2 đồ sơn
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thuyết minh về bãi biển Đồ Sơn đầy đủ và chi tiết nhất

Bình luận đã đóng.