Một số thông tin về Khu du lịch đảo Quan Lạn [Cần Biết]

Khách du lịch nhảy cát ở Quan Lạn

Mùa hè với cái nắng nóng oi ả làm cho con người ta khó chịu, bực bội. Vì vậy, việc đi du lịch là một điều rất cần thiết giúp xua tan đi cái nắng nóng của hè. Hè này hãy cùng Công ty du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi đến với khu du lịch Đảo Quan Lạn. Nhưng trước khi đến Quan Lạn thì hãy cùng tìm hiểu về nơi đây trước đã nhé!

Đảo Quan Lạn nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long , Quảng Ninh , là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ. Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trọng tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp.

Đảo Quan Lạn được biết đến là điểm du lịch biển đẹp , hấp dẫn du khách bởi không gian trong xanh hào phóng , cảnh quan sơ khai , trong lành. Trên đảo còn nhiều di tích văn hóa , lịch sử ghi dấu những chiến tích hiển hách của cha ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Địa hình:

Quan Lạn là một dải đất đẹp , trải dài theo hướng Đông Bắc- Tây Nam , từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót , với những dãy núi cao ở phía Đông , phía trước có 3 đỉnh núi , phía sau có 5 đỉnh núi tạo ra sự thăng bình cho mảnh đất này trước bão tố đại dương.

Đảo Quan Lạn có hình củ lạc cùng với đảo Ngọc Vừng có hình lưỡi kiếm , đảo Thừa Cống có hình ngôi sao bao quanh đảo Cái Bàn là trung tâm của thương cảng Vân Đồn xưa có hình chiếc thuyền rộng bụng. Do địa hình đảo , nên đất có khả năng Cày cấy được rất ít ( khoảng 43 mẫu ) chủ yếu là đất cát thiếu nước.

nhảy cát ở quan lạn

Khách du lịch nhảy cát ở Quan Lạn

Khí hậu:

Khí hậu trên đảo Quan Lạn do nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long nên cũng mang đặc điểm khí hậu của vùng này. Đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm , và mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ làng nhàng năm từ 15°C- 25°C; lượng mưa vào khoảng 2000mm / năm. Thủy triều trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn nước biển vào khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa khô và thấp hơn trong mùa hè.

Tài nguyên sinh vật:

Do vị trí  nằm trong một ngư trường kín gió , nước sâu , ít lắng đọng nên vùng Vân Đồn có nhiều hải sản sản vật phong phú về loài , số lượng như: Tôm he , mực , sá sùng , bào ngư , tôm hùm , hải sâm. Quan Lạn nói riêng và Vân Đồn còn nổi tiếng với nguồn châu báu phong phú.

Đảo có nguồn tài nguyên rừng rất lớn: rừng có nhiều loại gỗ quý như lim , táu , nghiến… đặc biệt là gỗ mần lái làm đình Quan Lạn là thứ lâm thổ sản đặc hữu ở đây mà không nơi nào khác có được. Trên đảo cũng có nhiều loại thú quý như khỉ lông vàng , cắc kè , công…

Các nơi tham quan

Cụm di tích đình , chùa , miếu , nghè Quan Lạn thực sự là cụm di tích lịch sử và kiến trúc đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá của cư dân biển. Cụm di tích Quan Lạn đã được Bộ Văn hoá thông tin xếp hạng là di tích lịch sử , kiến trúc đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm cấp quốc gia theo Quyết định số 575/Q Đ , ngày 14/7/1990.

Các bãi tắm ở Quan Lạn có lớp cát dày mịn , sơ khai , nước mát , trong suốt.  Đảo Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào, Minh Châu và Quan Lạn. Đây được xem là những bãi biển đẹp không thể bỏ qua ở Quan Lạn.

Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ phù hợp cho những du khách ưa cảm giác mạnh, còn bãi biển Minh Châu lại mang cảm giác êm dịu với những cơn sóng nhỏ lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , được chở che bởi đồi dương liễu đan xen những cây thông già.

Còn gì thú vị hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn bức tranh tự nhiên đồ sộ trước mắt… Trên đây là những thông tin thú vị về biển đảo Quan Lạn, chúc quý khách có một mùa du lịch thú vị!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Một số thông tin về Khu du lịch đảo Quan Lạn [Cần Biết]

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận