Thăm nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình dịp noel

Nhà thờ Phát Diệm nhìn từ xa

Hằng năm cứ đến dịp noel là nhà thờ đá Phát Diệm, thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình lại được xem là “Kinh đô Công giáo”, người dân theo đạo Thiên Chúa giáo nơi đây từ già đến trẻ, lại tất bật trang trí cho nhà thờ một cách lộng lẫy.

Kim Sơn là nơi có đông người theo đạo Thiên Chúa, nên hàng năm cứ đến dịp Giáng Sinh người dân nơi đây lại tất bật chuẩn bị trang trí nhà thờ để đón chào ngày lễ trọng đại nhất trong năm. Không chi nhà thờ Phát Diệm được người dân trang hoàng lộng lẫy, mà những nhà người dân nơi đây cũng được trang trí khá bắt mắt.

Một mặt nhà thờ đá Phát Diệm

Một mặt nhà thờ đá Phát Diệm Kim Sơn Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm, Ninh Bình được thiết kế độc đáo, thể hiện sự giao hòa giữa đạo Phật và đạo Thiên Chúa và cũng là nét kết hợp văn hóa Đông – Tây đậm nét nhất. Nhà thờ đá Ninh Bình là điểm đến tuyệt vời cho những bạn muốn đi du lịch lễ hội dịp giáng sinh.

Quần thể nhà thờ Phát Diệm có 117 m mặt tiền, dài 243m, nằm ở thị trấn Phát Diệm (huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Vào khoảng đầu thế kỷ XIX Phát Diệm là vùng đất bồi với những khu bùn lầy và cỏ sậy cao ngút. Năm 1828, Nguyễn Công Trứ từ Huế được triều đình nhà Nguyễn phái ra Bắc với chức danh “Dinh Điền Sứ” đã khai phá vùng đất này. Kim Sơn được coi là “núi vàng” và Phát Diệm thì có nghĩa là “Phát sinh ra cái đẹp”.

Toàn bộ khuôn viên nhà thờ Phát Diệm rộng khoảng 22 ha, bao gồm 1 nhà thờ lớn và 5 thánh đường nhỏ, 1 Phương Đình, có cả ao hồ và ba hang đá nhân tạo, nơi đây chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc. Nhiều du khách khi tới đây không khỏi choáng ngợp trước cảnh đẹp của nhà thờ.

Có thể nói, quần thể nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình thể hiện sự giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo, nhà thờ được thiết kế hình mái cong hệt như đình chùa nhà Phật cũng là nét kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam. Tiếp đó là tượng thánh giá ngự trên đài sen, hệt như Phật hiện ngự trên đài sen. Có thể coi đây là lối kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Nhà thờ Phát Diệm nhìn từ xa

Nhà thờ Phát Diệm nhìn từ xa

Quần thể Nhà thờ đá Phát Diệm được xây dựng nhiều hạng mục khác nhau như: ao hồ, tượng đài, Phương Đình, Nhà thờ lớn, Nhà nguyện kinh thánh Rô Cô, Nhà nguyện kinh trái tim chúa, Nhà nguyện kinh thánh Giu-Se, Nhà nguyện kinh thánh Phê-Rô và các hang đá nhân

Tham khảo tour Bái Đính – Tràng An 1 ngày chỉ 650.000

Tất cả được bố trí trên một mặt bằng tổng thể hình chữ “Vương”, không gian đóng mở theo phong cách tạo cảnh phương Đông rất rõ nét, trước có hồ, sau có núi, không những làm cho phong cảnh thêm hữu tình mà còn thể hiện tư duy, quan niệm của người Á đông “Tiền có thuỷ, hậu có sơn”, mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp, an lành cho cuộc sống hiện tại và mai sau.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thăm nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình dịp noel

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận