Thăm cảng Cửa Lò – Nghệ An

Thăm cảng Cửa Lò – Nghệ An

Cửa Lò ngoài thế mạnh là du lịch còn được ưu ái cho một vị trí thuận lợi cho kinh doanh và vận tải cảng biển. Du lịch biển Cửa Lò đóng góp không nhỏ vào GDP của tỉnh nhưng bên cạnh đó thì vận tải biển cũng góp một phần đáng kể trong phát triển kinh tế Cửa Lò. Hôm nay bạn hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt tìm hiểu đôi chút về cảng biển Cửa Lò này.

Cảng Cửa Lò Nghệ An

Cảng Cửa Lò Nghệ An

Tham khảo:

Cảng Cửa Lò (Nghệ An) là một bộ phận trong chuỗi cụm cảng biển của cảng Nghệ An. Cảng thuộc xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Cảng được coi là một đầu mối quan trọng trong nhóm cảng biển vùng Bắc Trung Bộ, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các tỉnh lân cận và một phần hàng hóa quá cảnh của nước bạn Lào và Đông Bắc Thái Lan. Cảng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một cảng tổng hợp và cảng container của biển Việt Nam cho tới năm 2020.

Cảng Cửa Lò đóng vai trò quan trọng cho vùng Bắc Trung Bộ

Cảng Cửa Lò đóng vai trò quan trọng cho vùng Bắc Trung Bộ

Cảng Cửa Lò được khởi công xây dựng từ tháng 7/2010. Chủ đầu tư của cảng là UBND tỉnh Nghệ An với tổng vốn đầu tư lên đến 490 triệu USD. Với tu vấn thiết kế là Japan Port Corporation. Giai đoạn một của dự án cảng Cửa Lò dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Cảng có chiều dài 3km và có khả năng đón nhận tàu với trọng tải từ 30.000 DWT đến 50.000 DWT.

Hiện nay Cửa Lò vẫn còn một cảng biển khác đang hoạt động nhưng với quy mô nhỏ hơn, tiếp nhận những tàu có trọng tải từ 5.000 DWT tới 10.000 DWT

Tới cảng Cửa Lò bạn có thể thấy sự náo nhiệt cùng sự phát triển từng ngày của cảng biển này.Một chuyến du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm giá rẻ của Du lịch Khát Vọng Việt sẽ đưa bạn tới đây. Một chuyến đi khám phá con người Cửa Lò và văn hóa xứ Nghệ sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và thêm yêu thương mảnh đất Cửa Lò.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thăm cảng Cửa Lò – Nghệ An

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận