Phượt qua 7 quốc gia kêu gọi chiến dịch bảo vệ loài tê giác

Đạp xe kêu gọi chiến dịch chấm dứt tiêu thụ sừng tê giác

Nhằm kêu gọi toàn thế giới cũng như những đất nước đang tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất hành tinh, 2 cô gái trẻ gốc Nam Phi đã thực hiện chuyến phượt bằng xe đạp đi qua tới 7 nước, là những quốc gia tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất  và mong muốn sớm chấm dứt điều này

Vícky và Ness  người Nam Phi Vicky 35 tuổi và em gái 30 tuổi đã đến Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 9/9/2015, tại đây 2 chị em cô đã giao lưu với hàng trăm học sinh để tuyên truyền về vận nạn này.

Mấy năm gần đây Việt Nam đang bị xem là quốc gia tiêu thụ và sử dụng sừng tê giác nhiều nhất trên thế giới, ngoài ra sau khi kết thúc tại Hồ Chí Minh 2 cô gái tiếp tục chuyến hành trình đến các quốc gia như Campuchia, Lào, Thái Lan …

để tuyên truyền kết thúc việc mua bán làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh tồn của loài vật này trên toàn thế giới, nhất là loài tê giác tại đất nước cô.

Đạp xe kêu gọi chiến dịch chấm dứt tiêu thụ sừng tê giác

Đạp xe kêu gọi chiến dịch chấm dứt tiêu thụ sừng tê giác

Tại buổi chia sẻ với các học sinh, 2 cô gái cho biết, việc sử dụng sừng tê giác khiến những kẻ thợ săn tìm cách giết hại những con tê giác một cách tàn nhẫn, sau khi giết hại những kẻ thợ săn cưa sừng của tê giác lấy đi trong khi để xác nhưng con vật tội nghiệp lại trên sa mạc.

Tình trạng diễn ra thường xuyên ảnh hưởng đến cuộc sống của loài vật hoang dã này, trong khi số lượng loài tê giác hiện đang suy giảm đang kể và nguy cơ tuyệt chủng là đang đến gần. Vì thế trách nhiệm của chúng ta là phải bảo vệ, tuyên truyền đến cho tất cả mọi người.

Xem thêm : Tìm hiểu cách đọc bản đồ khi đi du lịch nước ngoài

Theo những thống kê gần đây của đất nước Nam Phi, năm 2014 có hơn 1.200 cá thể tê giác bị giết hại, trong khi các phi vụ vận chuyển, mua bán đều có sự liên quan đến người Việt Nam, tại Việt Nam nhiều vụ vận chuyển mua bán cũng đã bị bắt giữ. Đây là tình trạng phổ biến và đáng báo động đối với tất cả người dân và chính quyền của đất nước Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Phượt qua 7 quốc gia kêu gọi chiến dịch bảo vệ loài tê giác

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận