Nước mắm Cửa Lò – Thương hiệu Cửa Lò

Nước mắm Cửa Lò – Thương hiệu Cửa Lò

Đã từng nghe Cửa Lò có một loại đặc sản nước mắm Cửa Lò rất ngon và đậm đà. Cũng đã ở du lịch Cửa Lò được 4 ngày nên tôi tranh thủ những ngày cuối cùng để đi tìm hương vị loại nước mắm Cửa Lò này.

Bát nước mắm Cửa LòBát nước mắm Cửa Lò

Tôi đi tới quán Hạnh quen thuộc gọi một đĩa mực hấp Cửa Lò và không quên nhắc nhở chủ quán cho tôi loại nước mắm hạ thổ dưới cát tại đây. Đây là loại nước nước mắm có lẽ thời gian chưng rất rất lâu, bởi lẽ mùa đông tới những người đi biển thường ngâm thêm vừng vàng để chống rét trong những ngày lênh đênh trên biển. Nó có tác dụng tăng độ bền cho thợ lặn, cũng có thể làm thuốc cho những người bị đau bụng khi trúng gió biển.

>> Xem thêm:

Nước mắm Cửa Lò thuộc dạng nước mắm cốt tinh khiết, loại nước mắm có độ đạm cao, cũng vì lẽ đó mà những khu thành thị thì những gia đình khá giả mới dùng loại nước mắm này, nhưng người dân Cửa Lò thì dân thường nhà nào cũng có. Họ dùng chấm xôi, chấm dưa chấm những món hải sản thì khi đó nước mắm Cửa Lò bắt đầu dậy mùi thơm đặc trưng.

Bữa cơm có miếng thịt ba chỉ luộc chấm cùng với miếng dưa, thêm chút nước mắm Cửa Lò thì hẳn nếu như bạn tới đây sẽ không muốn về. Hoặc có thể chỉ có ăn cơm với dưa chua muối, thịt ba chỉ cũng có thể ăn cả tuần vậy. Nếu bạn có cơ hội du lịch Cửa Lò thì hãy nhất định, nhất định phải mua cho mình một chai nước mắm Cửa Lò nhé !

Tôi cũng từng nghe tin người dân Cửa Lò đang kháo nhau rằng thị xã du lịch văn minh Cửa Lò đang có quy hoạch một khu làng nghề làm nước mắm để làm nên một thương hiệu khác cho Cửa Lò đó là “nước mắm Cửa Lò”. Có lẽ những người dân nơi đây sẽ hết sức hưởng ứng thôi. Còn bạn nếu như muốn mua một chai chứ một can nước mắm hạ thổ thì quán Hạnh cũng sẵn sàng bán cho bạn về làm quà.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Nước mắm Cửa Lò – Thương hiệu Cửa Lò

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận