Nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

Nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

 Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo ở độ cao trên 900 m so với mực nước biển. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km bao gồm 50 km theo quốc lộ 2 và khoảng 24 km theo đường quốc lộ 2B trong đó có 13 km đường đèo. Vì vậy cần biết điều quan trọng cần nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy.

 Tam Đảo có phong cảnh núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc bộ rộng lớn. Khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình là 18oC – 25oC. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9 nhiệt độ tại các tỉnh đồng bằng thường oi bức từ khoảng 27oC – 38oC thì  Tam Đảo là nơi nghỉ mát lý tưởng với sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày. Buổi sáng  Tam Đảo se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của mùa đông. 

Thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc cách Hà Nội khoảng 60km. Từ đây, chỉ sau 1 giờ xe chạy là du khách đã đặt chân tới  Tam Đảo – vùng đất có vẻ đẹp lạ lùng, khí hậu độc đáo với mây mù bao phủ quanh năm, được ví như “Đà Lạt” của miền Bắc. Chi tiết tour du lịch  Tam Đảo, click here.

Ðường đi lên núi Tam Đảo quanh co, uốn lượn, càng lên cao, không khí càng thoáng mát, nhìn xuống dưới thấy con đường mình đi qua tựa như dải lụa. Hoa phong lan, hoa cúc quì và nhiều loài hoa dại khác nở đầy lối đi với màu sắc rực rỡ, toả hương thơm rất lạ. Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây hòa quyện… Tam Đảo đẹp cái đẹp vừa mộng mơ vừa hùng vĩ và bềnh bồng huyền ảo…

Nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

Nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

Tham khảo:

Công ty du lịch đưa những chú ý để du khách nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy . Đường đi Tam Đảo quanh co, nhiều đoạn nguy hiểm Công ty du lịch KAVO TRAVEL nhắc nhở các bạn đi xe máy cần cẩn thận. Chú ý: 

XE máy không vượt ô tô
– Không được vượt khi trước mặt là khúc cua khuất tầm nhìn, ta ko biết đằng trước có xe ngược chiều gì. Nếu cố vượt thì xác suất gặp tai nạn là cực kỳ cao.
– Chỉ được vượt bên trái.
– Bật xi nhan trái, nhá còi liên tục và di chuyển vào vùng gương chiếu hậu trái của ô tô.
– Chờ đến khi ô tô có dấu hiệu nhường đường mới được vượt. Ko thì tiếp tục chờ cho đến khi nó nhường đường.
– Cần đặc biệt kiên nhẫn và cẩn thận khi vượt xe siêu trường, xe container. Những loại xe này thân rất dài, khó vượt, hút gió mạnh, dễ bị đuôi xe quệt vào. Do vậy chỉ vượt khi đường đủ rộng và xe ô tô đã chắc chắn tỏ dấu hiệu nhường đường. Nếu loại xe này phóng nhanh thì chập nhận đi đằng sau.
– Nếu xe ngược chiều phóng nhanh tiến gần và lấn hết làn đường thì phải tấp ngay vào sát lề bên phải, thậm chí nếu cần có khi phải phi tạm xuống mương, ruộng để tránh. Nhiều xe điên đi lấn hết đường và ko thèm tránh ai cả.

Không phạm cấm kị 
– Tuyệt đối không được vượt dẫn đoàn, trừ khi đang đà lên dốc, nhưng sau khi lên dốc xong phải giảm tốc độ nhường dẫn đoàn đi trước.
– Tuyệt đối không được tách đoàn
– Tuyệt đối không được lạng lách đánh võng khi đang lưu thông trên các tuyến đường
– Các vấn đề cư xử, hành xử với dân địa phương, mọi người đều biết phải làm gì tốt nhất cho mình và cho người khác.
– Không uống nhiều bia rượu trong các chặng nghỉ trên đường đi ( đặc biệt là các chặng nghỉ trưa, giữa đường) hoặc làm ảnh hưởng đến lịch trình của ngày tiếp theo.

Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Bạn đang xem bài: du lịch Tam Đảo bằng xe máy

Độc giả cũng quan tâm:

  • đường lên tam đảo

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Nhớ khi du lịch Tam Đảo bằng xe máy

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận