Nên lựa chọn đi tour của công ty du lịch nào hiện nay?

Nên lựa chọn đi tour của công ty du lịch nào hiện nay?

Hiện nay, lựa chọn hình thức du lịch theo tour thông qua các đơn vị tổ chức tour du lịch được lựa chọn phổ biến bởi đảm bảo an toàn, có hướng dẫn chi tiết và cụ thể, cũng như chi phí rẻ hơn. Đặc biệt là những đoàn lớn cần tổ chức các hoạt động chuyên nghiệp, cần bao quát mọi vấn đề từ đi lại ăn uống, vui chơi, khám phá. Hay các cá nhân không có nhiều thời gian để khám phá, đi phượt, không rõ các điểm đến cần theo một lịch trình cụ thể. Nhưng một một thắc mắc mà bất kì ai khi chuẩn bị đặt tour du lịch đều quan tâm đó là không biết công ty nào uy tín, nên đi tour của đơn vị du lịch nào là tốt nhất?

Tại sao việc lựa chọn công ty tổ chức tour lại quan trọng?

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn thông qua những chuyến du lịch của các gia đình, cá nhân, bạn trẻ được lựa chọn hàng đầu và gia tăng và chính nhu cầu đi du lịch tăng mà nguồn cung từ các công ty tổ chức và điều hành du lịch tổ chức ngày càng xuất hiện rất nhiều. Và giữa hàng trăm đơn vị xuất hiện ở mọi nơi thì làm sao để có thể lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng để đặt tour du lịch để có thể tận hưởng một chuyến đi ý nghĩa, thoải mái và ngập tràn điều thú vị đáng nhớ bên cạnh người thân, bạn bè với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đoàn chụp ảnh tại Bà Nà Hill

Đoàn công ty du lịch tổ chức

Đi tour điều quan trọng nhất là được phục vụ đến nơi đến chốn, hướng dẫn viên nhiệt tình, lo lắng từng ly từng tý cho các thành viên trong đoàn. Sắp xếp đi lại ăn uống đúng giờ giấc, ngon và đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Dịch vụ trong tour cũng hết sức quan trọng, như khách sạn bao nhiêu sao, phòng ốc sạch sẽ hay không, đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn hay không … Đến xe cộ có đảm bảo không, an toàn cho đoàn không? …

Có vô vàn điều quan trọng khi đi du lịch mà những vấn đề này nếu công ty tổ chức uy tín, có trách nhiệm thì chuyến đi sẽ hoàn hảo, mọi người sẽ vui vẻ và đáng giá trị với đồng tiền bỏ ra. Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười đã được báo chí đưa tin như: công ty du lịch bỏ mặc khách giữa chừng, quảng cáo thì một đằng dịch vụ thì một nẻo, đi tour thì hướng dẫn viên không giới thiệu điểm đến, điểm đi, đi lại thì không đúng giờ, khách vật vạ ở nhà xe, bến dừng, sân bay …

Chính vì những điều đó, việc lựa chọn đơn vị tổ chức và điều hành tour là điều quan trọng hàng đầu khi du khách xác định một chuyến đi sắp tới.

Kinh nghiệm chọn công ty du lịch

Có rất nhiều kinh nghiệm lựa chọn công ty tổ chức tour du lịch mà bạn có thể tìm hiểu và dựa vào đây các bạn sẽ chắc chắn phần nào sự tin tưởng của mình cho hành trình sắp tới. Dưới đây là những chia sẻ được chúng tôi tổng hợp sau nhiều năm tổ chức tour cũng như đánh giá của các khách hàng:

 • Danh hiệu Công ty đạt được: Một công ty hoạt động uy tín, chất lượng chắc chắn sẽ nhận được những phần thưởng, bằng khen, danh  hiệu của ngành du lịch vì vậy đây là một trong những yếu tố để bạn có thể tìm hiểu để xác định được công ty du lịch nên lựa chọn để đi tour là công ty nào.
 • Công ty điều hành tour đã hoạt động lâu năm: Một công ty uy tín, chất lượng chắc chắn sẽ phát triển vì vậy thời gian hoạt động sẽ kéo dài. Và một công ty hoạt động từ 5 năm trở lên với thời gian dài và vẫn tồn tại chứng tỏ Công ty đó vẫn có lượng khách đặt tour, tin tưởng vì chất lượng tốt.
 • Chọn công ty quen biết thông qua bạn bè: Thông qua kinh nghiệm thực tế đi tour du lịch của bạn bè, bạn có thể tham khảo, và từ chia sẻ của bạn bè để có thể lựa chọn được địa chỉ  du lịch tốt nhất.
 • Và một lựa chọn khác, lựa chọn được nhiều người ứng dụng đó là tìm kiếm thông qua công cụ Google.com.vn để có thể tìm hiểu thông tin các Công ty hoặc vào các diễn đàn cộng đồng để tham khảo thêm qua 5w1h.vn, webtretho, toidi.net, phuot.vn,…
 • Hiện nay mạng xã hội đã phát triển, việc tìm hiểu các thông tin công ty cũng như hình ảnh, video của đơn vị đó tổ chức là chuyện không quá khó khăn. Vì vậy hãy tìm hiểu trước các kênh mạng xã hội của đơn vị đó trên facebook, youtube xem họ có tổ chức các đoàn nào lớn không, các tour có thường xuyên không
 • Ghé thăm website của công ty đó xem cách thức, hình ảnh có chuyên nghiệp không, nếu sơ sài quá không đủ thuyết phục cũng không phải là lựa chọn tốt

Một số danh sách công ty điều hành tour tham khảo 

 • Công ty TNHH thương mại và du lịch Khát Vọng Việt
 • Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Du Lịch Việt
 • Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Lữ Hành Quốc Tế Saigon Tourism
 • Cánh Chim Việt – Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Cánh Chim Việt
 • Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành
 • Công ty Cổ Phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội
 • Công ty DL & Tiếp thị GTVT
 • Công ty TNHH Mytour Việt Nam

Với một số yếu tố để lựa chọn Công ty tổ chức du lịch giá rẻ uy tín, chất lượng ở trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được công ty tốt nhất để đặt tour.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa trong các hành trình của mình.

Bạn đọc cũng quan tâm:

đi tour hãng nào tốt
du lịch công ty nên đi đâu
nên đặt tour công ty nào
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *