Một Cửa Lò thiên đường du lịch

Một Cửa Lò thiên đường du lịch

Khi được nghe chúng tôi hỏi vì sao Helensa lại lựa chọn Cửa Lò trong kỳ nghỉ hè năm nay, cô sinh viên người Pháp trả lời với  vẻ rất hồn nhiên: Vì Cửa Lò giống như một thiên đường du lịch vậy”. Ban đầu thì chúng tôi không tin đâu, vẫn cứ nghĩ cô gái nói hơi quá và mang nhiều tính xã giao, chắc có lẽ vì Halensa biết tôi là người ở đây.

Thế nhưng sau gần hai tuần cùng giúp Halensa và gia đình cô ấy khám phá du lịch Cửa Lò tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều.

Hoàng hôn Cửa LòHoàng hôn du lịch  Cửa Lò 2021

Helensa cho biết, ông nội của cô ấy trước đây đã từng là một binh sĩ, đã từng làm việc ở Vinh, trung tâm của Nghệ An trong thời kỳ cả Đông Dương đang còn là thuộc địa của Pháp. Từ những ngày thơ ấu của cuộc đời Helensa đã được nghe ông nội của mình kể về Việt Nam, về Vinh và về biển Cửa Lò.

Ấn tượng để lại trong đầu cô bé là những bãi cát dài trắng mịn như tấm khăn trắng cùng với làn nước biển trong vắt đến nỗi nếu đi ra ngoài xa khi nước biển dâng ngập đến cổ vẫn có thể nhìn thấy bàn chân mình ở dưới hay những đàn cá bơi tung tăng quanh mình.Helensa  cũng biết rằng ông nội của mình luôn giữ trong mình những tình càm và kỷ niệm đẹp với Cửa Lò. Năm 1992 Helensa cùng cả gia đình đã được ông nội đưa sang Việt Nam du lịch. Trong chuyến đi 12 ngày đó thì gia đình cô ở TP HCM được 1 ngày và 2 ngày ở Hà Nội. Còn đâu dành cả thời gian còn lại ở với Cửa Lò

Qua lời Helensa kể tôi biết thêm được nhiều điều khá thú vị. Helensa kể : “Lúc đó tôi mới chỉ 5 tuổi, khi đó Cửa Lò còn hoang vắng lắm chứ sao sầm uất như bây giờ được. Dọc cả một bờ biển dài duy nhất chỉ có một con đường nhựa nhỏ chạy dọc theo rừng phi lao và những bãi cát trắng muốt. Nhà nghỉ hay hàng ăn thì số lượng có thể đếm trên đầu ngón tay. Qủa thật khi đó tôi đã nghĩ không hiểu vì cái gì mà ông nội đưa cả gia đình chúng tôi đến đây, một nơi vắng vẻ như thế này. Nhưng dần dà cả gia đình tôi lại thích điều này.

Chúng tôi thường chạy dọc theo bãi biển vào những ngày sáng sớm đón bình minh và chiều chiều lại tới đây để ngắm thủy triều xuống để lại một bãi cát mênh mông với vô số vỏ ốc xinh xắn, chúng tôi đã nhặt rất nhiều vỏ ốc để làm kỷ niệm. Anh trai tôi đặc biệt thích thú khi xem những ngư dân người ta đánh bắt cá vào những buổi sáng sớm. Ngoài ra anh ấy cũng hay tắm biển vào mỗi buổi sáng, còn ông nội tôi và cả gia đình đều thích tắm biển vào buổi chiều để cảm nhận những con sóng du dương.

Bạn cũng có thể khám phá Cửa Lò trong 4 ngày cùng Công ty Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi. Những chuyến đi dài ngày sẽ khiến bạn thêm yêu mảnh đất Cửa Lò này hơn rất nhiều, cũng có thể nó sẽ khiến bạn có định sẽ phải quay lại Cửa Lò nhiều lần hơn nữa đấy.

Xem thêm:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Một Cửa Lò thiên đường du lịch

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận