Một Cô Tô giờ đã khác xưa

Một Cô Tô giờ đã khác xưa

Nằm giữa vùng biển phía Đông Bắc, cách xa đất liền khoảng 80km, tuy còn không ít thiếu thốn, nhưng Cô Tô hôm nay đang có những bước chuyển mình dữ dội, diện mạo bức tranh phát triển kinh tế của huyện đảo này đang thêm nhiều gam màu sáng…

Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô

Xem thêm:

Cách đây khoảng 5 năm trở về trước, nếu phải ra công tác ở Cô Tô, không ít người tỏ ra ái ngại. Bởi lẽ, không chỉ điều kiện đi lại khó khăn, ngày ngày chỉ có một chuyến tàu ra đảo mà cơ sở vật chất, nhà hàng khách sạn ở huyện đảo này cũng còn rất sơ sài… Cả huyện đảo chỉ có 1 nhà khách của UBND huyện với hơn chục phòng, khách ra đảo công việc đều nghỉ tại đó. Buổi tối, các ngả đường trung tâm thị trấn vắng hoe, rất ít người qua lại, đặc biệt là những dịp cuối tuần, khi một số lượng lớn cán bộ, viên chức của huyện có Nhà ở ở Vân Đồn rời đảo về nhà, huyện đảo đã vắng lại càng thêm vắng.

Khách du lịch đến Cô Tô

Du khách phấn khởi khi tới du lịch Cô Tô

Giờ đây thì mọi chuyện đã khác, nếu có dịp ra Cô Tô, chắc chắn du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên, huyện đảo giờ đã thay da đổi thịt, thị trấn Cô Tô vắng lặng ngày nào giờ tấp nập, đông vui hơn, nhà ở của người dân mọc lên san sát, chốc chốc lại hiện ra những nhà nghỉ khang trang được xây dựng trên đảo để đón khách du lịch. Thêm nữa, việc liên lạc ra đảo cũng đã thuận lợi hơn nhiều, nhất là khi tàu cao tốc Vân Đồn – Cô Tô đi vào hoạt động, rút ngắn thời gian ra Cô Tô chỉ còn 1,5 tiếng đồng hồ ( Ngày trước là khoảng 3 tiếng ).

Nếu cách đây 1 năm chỉ có 1 chiếc tàu cao tốc chạy ra đảo thì bây giờ đã có thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư, trang bị thêm tàu cao tốc. Hiện có 4 chiếc chạy tuyến Vân Đồn – Cô Tô. Đi lại thuận lợi đã rút gần khoảng cách giữa Cô Tô và đất liền. Không chỉ trên biển, phương tiện liên lạc trên bờ cũng đã được một số doanh nghiệp đầu tư như xe taxi, tàu điện đưa đón, phục vụ người dân và du khách di chuyển quanh đảo.

Bên cạnh liên lạc được cải thiện, nước ngọt trên đảo cũng là điều đáng quan tâm. Cô Tô cách xa đất liền nên nước ngọt phục vụ sinh hoạt ở đây vô cùng thiếu thốn. Để giải quyết cơn khát nước ngọt của người dân, cùng với việc nâng cấp, xây dựng mới các hồ chứa nước ngọt trên đảo, tháng 7-2011 , huyện Cô Tô đã khởi công xây dựng đề án hồ chứa nước Trường Xuân có dung tích 170.000m3 tại xã Đồng Tiến với tổng mức đầu tư 71 tỷ đồng được trích từ nguồn vốn Trung ương và Ngân sách tỉnh. Sau hơn 1 năm thi công, đầu năm 2013, hồ chứa nước Trường Xuân đã được khánh thánh và đưa vào hoạt động. Đến nay 100% hộ dân trên đảo đã được sử dụng nguồn nước sạch sinh hoạt và phục vụ khách du lịch Cô Tô.

Cùng đặt tour du lịch Cô Tô 3 ngày để nhìn thấy sự phát triển của Cô Tô ngày nay.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Một Cô Tô giờ đã khác xưa

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận