Lễ hội kỳ quái đuổi pho mát lăn ở Anh

lễ hội đuổi pho mát lăn

Lễ hội đuổi pho mát lăn ở Anh là lễ hội có môt không hai. Đó là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia.

(CAO) Lễ hội Cooper’s Hill Cheese Rolling and Wake (Lễ hội lăn theo pho mát) được tổ chức trên đồi Cooper Hill ở Gloucester, Anh. Lễ hội kì lạ này có truyền thống gần 200 năm tại Anh. Ban tổ chức lễ hội sẽ thả một miếng pho mát tròn từ đỉnh đồi,  hàng trăm đối thủ sẽ cùng nhau thi tài lăn lộn xuống chân đồi để tóm được pho mát. Người chiến thắng là người chụp được pho mát trước khi nó chạm xuống chân đồi (ảnh), nơi có hàng nghìn người cùng tụ tập để theo dõi và cổ vũ.

 Lễ hội đuổi pho mát này là một trong những truyền thống lâu đời nhất của xứ sở sương mù, được tổ chức để ăn mừng mùa xuân trên khắp đất nước (ở các quốc gia lạnh, tháng 5 vẫn rất mát mẻ).
Trong ngày lễ độc đáo này, một viên pho mát tròn như bánh xe, nặng tới 4kg được thả cho lăn trên ngọn đồi Cooper và sau đó những người tham gia đồng loạt chạy như bay xuống đồi để giành được viên pho mát. Năm nay, để đảm bảo độ an toàn, một phiên bản pho mát làm từ bọt biển nhẹ hơn đã được sử dụng.
Lễ hội nổi tiếng với những âm thanh náo động, những tiếng hút sáo và cả những… tai nạn nhỏ do chạy quá nhanh từ đỉnh đồi dốc 200 mét. Nhiều lần, cảnh sát khu vực đã cảnh cáo ban tổ chức lễ hội vì sự ồn ào do những người tham gia gây ra nhưng bất thành, lễ hội vẫn được tổ chức đều đặn hàng năm.
lễ hội đuổi pho mát lăn

lễ hội đuổi pho mát lăn

Đây là một sự kiện thường niên thu hút được rất đông người tham gia.

Đầu tiên chiếc bánh pho mát được đặt trong một thùng gỗ trên đỉnh đồi. Khi cuộc thi bắt đầu, người chủ lễ sẽ phá tung chiếc thùng và đẩy pho mát lăn xuống sườn đồi. Những người tham gia cuộc đua phải làm sao đuổi kịp và bắt lấy miếng pho mát đó.

Do miếng pho mát lăn nhanh nên nhiều người phải chạy, lăn, trườn thật nhanh theo nó, thậm chí là lộn xuống sườn đồi mới mong đuổi kịp pho mát. Ai giành được miếng pho mát đầu tiên sẽ nhận được giải thưởng là một món quà tượng trưng.

Thường thì chỉ có khoảng 20 người trụ lại sau trò chơi những người còn lại do bị thương hoặc bỏ cuộc giữa chừng. Nhân viên y tế và xe cấp cứu được bố trí sẵn sàng cho những người tham dự cuộc thi. Trạm sơ cứu được đặt ngay dưới chân đồi để phục vụ những người bị thương nhẹ, bong gân hoặc xước chân tay.

Theo một vài nguồm thông tin, lễ hội này được tổ chức để kỉ niệm ngày trở lại của La Mã cổ đại hoặc đơn giản chỉ là một nghi lễ để chưa bệnh của tà giáo, lễ hội được tổ chức ít nhất cách đây 200 năm.

Mặc dù phải lăn lộn theo một miếng pho mát, quần áo lấm lem, nhiều người bị thương nhưng họ vẫn cảm thấy rất vui.

Phần thưởng cho người thắng cuộc cũng chẳng có gì to tát: chính là viên pho mát nặng 4 kg đó! Rõ ràng, những người tham gia cuộc thi chỉ muốn được vui vẻ chứ hoàn toàn không màng đến phần thưởng.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Lễ hội kỳ quái đuổi pho mát lăn ở Anh

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận