Cột đá bazan- kỳ quan thiên nhiên ở Anh.

Cảnh chụp bãi đá trong buối chiều.
Giants Causeway được coi là báu vật thiên nhiên của người Ireland. Đây là khu vực ngự trị của khoảng 40.000 cột đá bazanđan xen với nhau, kết quả của những vụ núi lửa phun trào cách đây từ 50- 60 triệu năm.
Những cột trụ này tạo thành những bậc thang dẫn từ chân vách đá và biến mất dưới biển. Phần lớn các cột có  6 cạnh, thậm chí có cột có 7 hoặc 8 cạnh, cột cao nhất vào khoảng 12m.
các bậc đá hình trụ đẹp mắt.

Những bậc đá với các khối hình học kỳ lạ.

 Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hình dạng của những cột đá này có đc là do hoạt động của núi lửa, nham thạch phun lên từ núi lửa chảy ra sát biển, khi gặp nước biển lạnh liền bị đông cứng lại, cùng lúc xảy ra hiện tượng ứng lực. Do đó gây nên sự rạn nứt toàn bộ khổi nham thạch theo các mạch dọc, ngang, xiên làm cho những cột đá bị cắt thành nhiều khúc. Do kích cỡ của các cột được quyết định bởi tốc độ nguội của dung nham nên đã tạo ra những khối hình học vô cùng đẹp mắt.
Theo truyền thuyết kể rằng,Causeway được một người Ireland khổng lồ tên là Finn McCool xây dựng giống như con đường đi đến Scotland để giao đấu với Bernandonner. Nhưng Finn đã ngủ quên trước khi tới Scotland, vì vậy mà Bernandonner đã băng qua Ireland để tìm ông. Vợ của Finn thấy Bernandonner quá cao lớn nên đã lấy chăn quấn quanh người chồng mình rồi nói dối với Bernandonner rằng đó là con trai mình. Nhìn thấy 1 đứa bé khổng lồ như vậy, Bernandonner sợ hãi nghĩ rằng chắc cha đứa bé phải là một người rất cao lớn, dũng mãnh nên đã quay trở về Scotland. Trên đường về, Bernandonner đã tìm cách phá hỏng con đường đó để Finn không tìm thấy mình. Đó là lý do Giants Causeway có nhứng hình thù độc đáo như hôm nay.
nhứng cột đá dưới ánh nắng chiếu vàng.

Cảnh chụp bãi đá trong buối chiều.

Năm 2005, Gaints Causeway được tờ Radio Times bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên đẹp thứ 4 ở vương quốc Anh. UNESCO cũng đã công nhận nơi đây là Di sản thiên nhiên thế giới, sau đó Bộ môi trường bắc Ireland cũng công nhận đây là khu bảo tồn tự nhiên cấp quốc gia. Hiện nay Giants Causeway thuộc sở hữu và quản lý của Hội bảo tồn di tích lịch sử quốc gia.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Cột đá bazan- kỳ quan thiên nhiên ở Anh.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận