HÒA MÌNH VÀO LỄ HỘI BIA ĐỨC OKTOBERFEST

Lễ hội bia ở Đức

Một trong những lễ hội được yêu thích và nổi tiếng nhất nước Đức là lễ hội bia Oktoberfest Munich, được kéo dài từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm.

Oktoberfest là một lễ hội bia được tổ chức thường niên, kéo dài 16 ngày tại Munich (Đức), từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. Oktoberfest được tổ chức tại Công viên Theresienwiese, là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm.

Trong số hàng trăm ki-ốt, các trò chơi giải trí, quầy bán bánh sandwich…những căn lều chính tại đây như Hippodrom, Hofbräu, Löwenbräu và Schottenhamelare là những điểm đến thu hút hơn cả.

Một trong những sự kiện nổi bật nhất tại Oktoberfest là lễ khai mạc chính thức, đặc biệt khi thị trưởng của thành phố Munich khui thùng bia đầu tiên, kèm theo đó là 12 phát súng chào mừng. Vào ngày chủ nhật đầu tiên, màn diễu hành lễ phục truyền thống tràn ngập sắc màu với sự tham dự của hơn 7.000 người bao gồm diễn viên, nhạc công và những người mặc trang phục truyền thống diễu hành đoạn đường dài 7 km xuyên qua các con phố trong nội thành Munich đến nơi tổ chức lễ hội Theresienwiese.

Ngoài ra, buổi hòa nhạc ngoài trời dành cho nhạc cụ thổi lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm vào ngày chủ nhật thứ hai của lễ hội Oktoberfest với khoảng 300 nhạc công tập trung và trình diễn trước tượng Bavaria.

Thị trưởng Christian Ude là người khai màn cho lễ hội bia Oktoberfest Munich bằng cách dùng chiếc búa đánh hai lần vào thùng bia đầu tiên. Sau khi tiếng bật nắp vang lên là lúc các hoạt động của lễ hội chính thức được bắt đầu.

Oktoberfest là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm. Mặc dù đám đông phấn khích thưởng thức bia và ăn mừng với bánh quy, thịt gà nhưng hầu hết người Đức vẫn không quên rằng họ vẫn có trách nhiệm trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra trên khắp nước Đức.

 Ông Alexander Demus, Đức cho biết: “Mặc dù rất vui nhưng tôi vẫn thấy trăn trở về việc bỏ phiếu bầu cho ai. Phiếu đỏ xanh hay đen vàng? Có người cho rằng ai cũng vậy nhưng điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến niềm vui của chúng tôi nên tôi không thể bỏ qua”.

Vào ngày Chủ nhật đầu tiên, màn diễu hành lễ phục truyền thống tràn ngập sắc màu với sự tham dự của hơn 7.000 người bao gồm diễn viên, nhạc công và những người mặc trang phục truyền thống diễu hành đoạn đường dài 7 km xuyên qua các con phố trong nội thành Munich đến nơi tổ chức lễ hội Theresienwiese.

Ngoài ra, buổi hòa nhạc ngoài trời dành cho nhạc cụ thổi lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm vào ngày Chủ nhật thứ hai của lễ hội Oktoberfest với khoảng 300 nhạc công tập trung và trình diễn trước tượng Bavaria. Các lều bia sẽ mở cửa từ 10h đến 23h30 vào các ngày trong tuần và từ 9h đến 23h30 vào cuối tuần. Bạn sẽ được miễn phí khi đi vào các lều bia ở lễ hội, nhưng lễ hội có một quy định nghiêm ngặt là sẽ không có bàn không có ghế nếu như bạn không đặt chỗ trước.

 Một du khách tới lễ hội cho biết: “Lễ hội năm nào cũng rất đông đúc và ai cũng cảm thấy vô cùng phấn khích, vô cùng hạnh phúc. Mặc dù vậy, tôi khuyên mọi người nên chú ý bảo quản tài sản của mình vì có nhiều đối tượng xấu lợi dụng lúc mọi người vui vẻ và thực hiện hành vi trộm cắp. Tôi không muốn ai đó cảm thấy bực tức sau khi trở về từ lễ hội này, điều đó còn làm mất đi thương hiệu du lịch đặc sắc của nước Đức”.

lễ hội bia ở Đức

Lễ hội bia ở Đức

Trong số hàng trăm ki ốt, các trò chơi giải trí, quầy bán bánh sandwich… những căn lều chính tại đây như Hippodrom, Hofbrau, Lowenbrau và Schottenhamelare là những điểm đến thu hút hơn cả. Nếu du khách thực sự muốn đặt chỗ trước để đến thưởng thức bia thì phải lên kế hoạch đến lễ hội trước 14h30 các ngày trong tuần hoặc đến từ sáng sớm vào các ngày nghỉ cuối tuần.

Nên và không nên ở lễ hội Oktoberfest

Nên xuất phát từ sớm để đảm bảo bạn sẽ có một chỗ tại lễ hội. Hãy nhớ rằng không có bàn, không có bia hoặc tốt hơn hết, bạn hãy đặt vé tham dự lễ hội Oktoberfest kèm theo tour du lịch càng sớm càng tốt.

Không nên hút thuốc. Bavaria có quy định không hút thuốc trong các quán bar, quán cà phê, nhà hàng và quy định này đương nhiên cũng được áp dụng tại lễ hội bia Oktoberfest.

Nên mang theo tiền mặt vì rất nhiều lều bia sẽ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Tuy nhiên, luôn chú ý đề phòng những kẻ móc túi.

Không nên đứng trên bàn. Đội ngũ bảo vệ an ninh tại đây có thể bỏ qua những hành động hơi quá khích một chút nhưng nhảy múa trên bàn thì tuyệt đối không, và chắc chắn bạn bắt buộc sẽ phải rời khỏi lều bia.

Nên uống nước trước khi ăn, sau khi vừa uống bia để thưởng thức chuẩn xác nhất hương vị của các món ăn. Ẩm thực xứ Bavaria chủ yếu là những món ăn phù hợp để ăn kèm với bia, trong đó có bánh mì cuộn thừng pretzel và xúc xích trắng vô cùng nổi tiếng.

Không nên ăn cắp ly bia từ lễ hội nếu như bạn không muốn bị phạt tiền. Hãy yên tâm rằng có vô vàn cơ hội để bạn có thể mua những ly bia về làm kỷ niệm ở dọc khắp thành phố Munich.

Những hình ảnh khó quên tại lễ hội Oktoberfest.

Nên tôn trọng những người phục vụ bàn, việc phải mang trên tay đầy những ly bia đồng thời phải đối phó với những người say thật không dễ dàng gì. Hãy nhớ đưa tiền bo cho họ và nói “bitte” (làm ơn) và “danke” (cảm ơn).

Không nên quên nghi thức chạm ly với những người xung quanh trước khi uống.

Nên dành thời gian để khám phá thành phố Munich ngoài việc thưởng thức bia tại lễ hội. Munich là một thành phố có rất nhiều điều đáng để bạn khám phá dù chỉ trong một ngày.

Không nên đến vào giữa hoặc cuối tháng 10. Mặc dù lễ hội Oktoberfest mang tên là Lễ hội tháng Mười nhưng nó lại diễn ra chủ yếu vào cuối tháng 9.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về HÒA MÌNH VÀO LỄ HỘI BIA ĐỨC OKTOBERFEST

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận