Hạ Long rộn ràng khi xuân về

Hạ Long mùa xuân

Mùa xuân – khi những thảm thực vật trên các vách đảo đá Hạ Long cựa mình trổ chồi non thì Hạ Long trở thành một thế giới huyền ảo của thiên nhiên. Buổi sớm xuân ở Hạ Long, đảo chập chờn trong màn sương bạc; các đỉnh đảo xanh đen lúc ẩn, lúc hiện, thấp thoáng, hư ảo.

Hạ Long và những đảo đá

Click Tại Đây để xem chương trình khuyến mại du lịch Hạ Long.

Mùa xuân, ngồi thuyền nan của dân chài hay đi trên các tàu du lịch, giữa màn sương bao quanh, nghe văng vẳng tiếng gõ mạn thuyền đuổi cá; nhìn ánh lửa cùng làn khói vẩn vơ bay lên từ những chiếc thuyền câu của ngư dân hẳn du khách không dễ quên. Hạ Long, mùa xuân có “đặc sản” sương mù và cũng là mùa mực. Có nhiều cách đánh bắt mực như câu, kéo lưới, vó đèn… Gần đây, một số hãng lữ hành đã đưa vào tour các sản phẩm du khách sẽ tham gia kéo lưới, câu mực đêm trên tàu rất hấp dẫn, được nhiều du khách, nhất là khách Tây lựa chọn. Mực ở Hạ Long có mùi vị rất riêng không lẫn với vùng biển nào khác…

Những ngọn núi đá vốn vững chãi, gồ ghề, thô ráp, bỗng trở nên mềm mại, thanh tú. Những ngày mù nặng, tưởng như có thể “xắn ra từng miếng”, tuy có phần “làm khó” cho tàu thuyền qua lại, nhưng lại tạo cảm hứng cho du khách. Khi mặt trời lên cao, sương trên mặt vịnh tan dần, chỉ còn lại màng mỏng di động trên các đỉnh đảo trông thật nên thơ. Nhiều người thường ví Hạ Long giống như bức tranh thuỷ mạc khổng lồ chính là nhìn Hạ Long trong những ngày như thế.

Tour Hạ Long 2 ngày xem tại: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-gia-re/

Vịnh Hạ Long

Tham khảo:

Mùa xuân là mùa đầu tiên trong năm, đánh dấu sự bắt đầu của một năm mới, sau một năm lao động vất vả, con người cần được nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động. Bên cạnh đó, theo văn hoá Việt, du xuân đầu năm đã trở thành một thói quen của người Việt Nam ta từ bao đời nay. Du xuân Hạ Long, du khách có dịp hoà mình với thiên nhiên, cảm nhận hơi thở nồng nàn của mùa xuân. Một điều thuận lợi là nếu du khách có nhu cầu về tín ngưỡng thì ven bờ Vịnh có rất nhiều đền, chùa nổi tiếng linh thiêng, giao thông thuận tiện để du khách viếng thăm như chùa Long Tiên, đền Trần Quốc Nghiễn, đền Cửa Ông, đền Cặp Tiên, chùa Cái Bầu… Một, hai năm gần đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ thích du lịch “bụi”, “phượt” tổ chức các chuyến du lịch khám phá các đảo tuyến ngoài Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long như Quan Lạn, Ngọc Vừng, Cô Tô. Dịp Tết này được nghỉ dài ngày, đó sẽ là lý do để nhiều du khách có điều kiện khám phá bức tranh Hạ Long chào xuân

Xem thêm

Hạ Long không bao giờ cũ đi bởi vùng vịnh này luôn ẩn chứa những điều mới lạ ở đâu đó trên nền đá và nước. Buổi chiều trên mặt vịnh, ngư dân Hạ Long dong thuyền về bến, lãng đãng buông câu trong vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ diệu. Giống như một bài hát, Hạ Long có những khoảng lặng. Đó là những tùng áng, những hồ nước giữa vịnh bị núi đá vây bọc, nước xanh biếc và đẹp tuyệt hảo với hoa phất dụ núi đang nở thơm ngát. Thiên nhiên ẩn chứa tâm sự của con người. Chẳng phải vất vả để hiểu rằng, mọi hỉ nộ ái ố trên đời này đều sẽ bị chìm khuất bởi thời gian. Đá mòn và nước chảy. Những thứ tưởng trường tồn như đá thì đang bị bào mòn từng giây, còn những điều phù du như cây cỏ đơm hoa rồi tàn lụi thì mỗi mùa lại sinh sôi bằng một hình thức khác.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Hạ Long rộn ràng khi xuân về

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận