Đến Tam Đảo có những gì Hay và Thú Vị?

Du lịch Tam Đảo có những gì hay và thú vị?

Nhiều người trước khi đến một vùng đất nào đó thường hỏi: Ở đó có gì? Có danh lam thắng cảnh gì nổi tiếng? Có khu vui chơi nào không? Có bể bơi không… Khách sạn có tốt không? Ăn uống có ngon không…? Và nhiều người đến Tam Đảo cũng vậy, cũng hỏi: Du lịch Tam Đảo có những gì hay và thú vị?”. Công ty du lịch Khát Vọng Việt sẽ giải đáp cho du khách.


Lạ thật! Chả lẽ cứ phải có gì để chơi thì mới hấp dẫn hay sao. Tất nhiên, mỗi nơi đến đều có những danh thắng riêng, nhưng đâu phải chỉ có thế. Ta đến một nơi nào đó đâu chỉ để sau này có thể nói rằng, ồ nơi đấy à, tôi đã đến rồi. Mà điều quan trọng hơn là chúng ta được hoà mình vào thiên nhiên, cảnh vật nơi đây, là cách ta cảm nhận vùng đất đó. Công ty du lịch Khát Vọng Việt đảm bảo rằng khi 1 lần đến Tam Đảo nhớ mãi cảnh vật nơi đây.

Với Công ty du lịch nổi tiếng Khát Vọng Việt, mỗi vùng đất là một điều bí ẩn mà mỗi lần đến ta lại phát hiện ra biết bao nhiêu kỳ thú. Cũng núi non ấy, trời mây, dòng sông, con đường ấy nhưng mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng. Một đồng cỏ ngút ngàn, một bầu trời xanh ngăn ngắt, một bãi cát vàng rực hay chỉ là một đám hoa cải, một bờ hoa dại miên man… cũng xứng đáng là một danh lam thắng cảnh.

Bạn có thể đi qua Tam Đảo rất nhiều lần, nhưng phải đến một chiều đông nào đó bạn mới chợt thấy được cái vẻ đẹp của sườn núi vàng rực lên trong nắng chiều, những đám mây lờ lững, trôi nhẹ nhàng… Một cảnh đẹp khiến con người ta thấy rưng rưng.

Du lịch Tam Đảo có những gì hay và thú vị?

Du lịch Tam Đảo có những gì hay và thú vị?

Nơi đây đã từng nổi tiếng với khu nghỉ mát sinh thái Tam Đảo , Chùa Tây Thiên cùng với hàng trăm di tích lịch sử, công trình văn hóa đã được Nhà nước xếp hạng. Với diện tích rừng nguyên sinh hàng trăm ha và lại có đường giao thông thủy, bộ … thuận lợi, cho nên sự giao lưu kinh tế – văn hóa – xã hội đã khơi dậy những tiềm năng kinh tế và du lịch.

Tam Đảo  với nhiều loại hình phong phú, đa dạng điều kiện tự nhiên cũng đã tạo nên những cụm và mô hình du lịch ở các vùng tương đối rõ nét. Vị trí địa lý đã hình thành một tam giác du lịch lý tưởng, chứa đựng nhiều danh thắng nổi tiếng như Tam Đảo – Tây Thiên thích nghi các loại hình du lịch.

Tham khảo tour du lịch Tam Đảo , xem chi tiết ở link sau: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-tam-dao/

Tam Đảo “Đà Lạt” của miền bắc

Tam Đảo nằm giữa thung lũng bao quanh là dãy núi, thỉnh thoảng lại có đám mây kéo về bao phủ cả thị trấn nổi lên như một kỳ tích thiên nhiên tuyệt diệu, một khu nghỉ mát liệt vào hàng bậc nhất, nhì các tỉnh phía bắc. Người ta đã biết đến Tam Đảo từ thời Lý – Trần (thế kỷ 13), nhưng cho đến mãi đầu thế kỷ 20 (1904 – 1906), Tam Đảo mới được khai thác. Thời kỳ trước cách mạng Táng Tám, thực dân Pháp đã xây dựng tại đây hơn 200 biệt thự, khách sạn, nhà hàng, sân chơi thể thảo, bể bơi, sàn nhảy …

Ở độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển, nhiệt động mùa hè trung bình từ 10 đến 20oC luân chuyển 4 mùa rõ rệt trong năm, cho nên Tam Đảo đã trở thành điểm du lịch, tham quan, nghỉ mát hấp dẫn của du khách trong nước và ngoài nước. Những địa danh Thác Bạc, cầu Đá Tuyết, am Gió, thang Mây, hồ Xạ Hương, đập Làng Hà và rừng cây nguyên sinh, là hình ảnh không thể nào phai mờ trong tâm hồn du khách đã đến nơi đây.

Cùng nằm trong khu rừng quốc gia Tam Đảo về phía tây bắc (theo đường chim bay khoảng 8 – 10 km) là danh thắng và di tích lịch sử văn hóa Tây Thiên. Nơi này có chung điều kiện địa lý và khí hậu với khu nghỉ mát Tam Đảo. Tây Thiên cũng có Thác Bạc, suối Giải Oan và những cảnh quan ngoạn mục,vách đá rêu phong, rừng cây ba lớp, động thực vật phong phú …

Nơi đây còn lưu truyền tấm lòng của người Việt Nam với người nữ tướng anh hùng Lăng Thị Tiêu trong sự nghiệp giữ nước thời Vua Hùng. Những mái đình, chùa rêu phong cổ kính quyến rũ khách đến với Tây Thiên.

Hành trình theo chương trình du lịch, đến thị xã Vĩnh Yên có Đầm Vạc rộng gần 1.000 ha, bao bọc lấy thị xã. Bạn có thể du ngoạn trên mặt đầm cả ngày với các thú vui như: câu cá, đua thuyền, bơi lội … mà không cảm thấy hiu quạnh. Mặt hồ mênh mông phẳng lặng, phong cảnh hữu tình với nhiều hải sản quý hiến sẽ thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của các bạn khi đến với Đầm Vạc.

Từ đây, bạn có thể đi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc nghệ thuật của tỉnh Vĩnh Phúc như: Tháp Bình Sơn, đền thờ Trần Nguyên Hãn, đền thời Hai Bà Trưng, hội đền Tây Thiên, hội đền Thổ Tang, các hội làng khác … Được chiêm ngưỡng các cảnh đẹp và thăm các di tích lịch sử văn hóa từ ngàn xưa để lại, chắc chắn bạn sẽ có nhiều ấn tượng đẹp vào luyến tiếc khi phải xa mảnh đất này.

Công ty du lịch Khát Vọng Việt đã lên Tam Đảo nhiều lần, nhưng mỗi lần lại phát hiện ra một nét đẹp riêng. Cũng hàng thông ấy, sương giăng mờ mờ, nhưng mùa này thấy thấp thoáng bên sườn núi những đám hoa trắng như những cánh bướm rung rinh. Rồi những đám đỗ quyên đỏ hồng rực trong nắng, những bụi tầm xuân nở bên hàng rào, cả những bông hoa dại ven đường…

Tất cả khiến người ta cứ muốn ôm cả vào lòng, thu cả vào tầm mắt… Tất cả gộp lại thành một vẻ đẹp của nơi này. Tam Đảo đến rồi, Công ty du lịch Khát Vọng Việt vẫn muốn đến nữa, chỉ là để nhìn lại cái quán cũ có những giàn su su nào mới, bông hoa đỗ quyên nở đẹp ra sao…Mỗi góc phố, mỗi gốc cây, ngọn cỏ đều có thể khiến ta yêu thêm một vùng đất.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đến Tam Đảo có những gì Hay và Thú Vị?

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận