Du lịch Singapore ăn mỳ hoành thánh

Mì hoành thánh khô - Món ngon của Singapore

Singapore là nơi tập trung người dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, ẩm thực nơi đây cũng là sự kết hợp đầy tinh tế của những quốc gia đó. Nếu đi du lịch Singapore từ Hà Nội thì hãy dành thời gian để nếm những món ăn đặc trưng nhất của nơi đây nhé. Một trong số đó là mỳ hoành thánh.

Mì hoành thánh khô - Món ngon của Singapore

Mì hoành thánh xá xíu khô – Món ngon của Singapore

Mỳ hoành thánh ở Singapore có nguồn gốc từ Hồng Kông. Vì thế, khi chế biến du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đó là chế biến theo kiểu Hồng Kông hay theo kiểu Malaysia, Singapore và có thể ăn nước hoặc ăn khô.

Nếu là chế biến theo kiểu Hồng Kông thì du khách sẽ được ăn cùng nước dùng trong, sủi cảo nhân tôm hoặc thịt heo và sợi mỳ thì được trụng sơ nên dai hơn. Nếu đến Singapore và muốn thưởng thức món mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông thì du khách có thể đến nhà hàng Crystal Jade Kitchen hoặc Imperial Treasure Cantonese Cuisine.

Mỳ hoành thánh được chế biến theo kiểu Malaysia hay Singapore thì khá giống nhau vì chúng đều có xá xíu, những viên sủi cảo vừa miệng ăn kèm với các loại rau. Những người dân địa phương ở Singapore thường ăn mỳ khô và có thể kèm với sủi cảo chiên. Đến với mỗi quán, du khách lại được thưởng thức một loại nước sốt cho hoành thánh khô khác nhau. Đối với mỳ kiểu Singapore thì nước sốt được làm từ cà chua, tương ớt và dầu mè còn mỳ kiểu Malaysia lại được ăn với tương đen.

Mì hoành thánh kiểu Hồng Kông

Mì hoành thánh kiểu Hồng Kông

Đặc biệt ở Singapore thì xá xíu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tô mỳ hoàng thánh nhất là xá xíu nạc vì nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với sự phát triển của du lịch Singapore thì giờ đây đã có thêm nhiều loại mỳ hoành thánh khác xuất hiện như mỳ Kolo có xuất xứ từ Sarawak.

Nếu muốn nếm thử những tô mỳ hoành thánh đích thực vừa ngon lại rẻ thì du khách có thể đến các trung tâm ăn uống ở Singapore hoặc lựa chọn một số cửa hàng Foong Kee Coffee Shop, Kok Kee Wanton Mee, Happy Wanton Noodle. Bạn là một người thích mỳ thì đừng bỏ lỡ món này nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Singapore ăn mỳ hoành thánh

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận