Có gì khi đi du lịch Nha Trang mùa đông? [Khám Phá]

Biển Nha Trang mùa đông

Tháng 12, trời đã lạnh với bầu không khí ảm đạm của tiết trời mùa đông. Ảnh hưởng ít nhiều không khí lạnh của miền Bắc, Nha Trang cũng vào thu và sang đông. Dù không phải cái lạnh cắt da cắt thịt, áo đơn áo kép mặc trong mặc ngoài như ở ngoài Bắc, nhưng cũng đủ cho người dân nơi đây khoác thêm tấm áo và chỉ đi dạo biển thay vì lao ùm ùm xuống tắm như những buổi sáng mùa hè.

Chính vì thế du lịch Nha Trang vẫn có không ít khách vào mùa đông.

Tôi đến Nha Trang vào những ngày gần lễ Noel, khi thành phố đang giăng đèn kết hoa và các khách sạn đua nhau trang hoàng cho mặt tiền của mình bằng những cây thông và đèn, nến. Còn 2 tuần nữa, các khách sạn tại đây sẽ chật kín khách đi nghỉ lễ, vui chơi, còn vào giờ này, thành phố đa phần là các vị khách nước ngoài, đặc biệt là khách Nga đến nghỉ sớm.

Nha Trang phát triển nhanh chóng trong 10 năm trở lại. Dọc con đường Trần Phú sát biển là những khách sạn lộng lẫy 4 – 5 sao, con phố hào nhoáng với đủ dịch vụ cho khách đến chơi: nhà hàng, quán café, quán ăn…

Biển Nha Trang mùa đông

Biển Nha Trang mùa đông

Đến thành phố này, tôi thường lùi sâu vào phía bên trong, ở trong những khách sạn đơn giản và gần gũi với người dân hơn. Trước mặt khách sạn là quán café vỉa hè, góc trái là quán cơm bình dân đông dân đến ăn vào buổi trưa, kế chếch bên kia đường là dãy hàng bán bún riêu, bánh canh. Chỉ một bước từ khách sạn đi ra là lạc vào thế giới đời thường của những người Nha Trang hồn hậu.

Trời se lạnh, tôi khoác tấm áo choàng mỏng, quàng khăn và đạp xe ra bãi biển Nha Trang. Không có ánh mặt trời nhảy nhót, bầu trời xám một màu. Hàng phi lao nghiêng theo gió và trên bãi biển không có một ai xuống tắm như thường thấy. Một vài vị khách nằm dài trên ghế đọc sách. Số khác đi bộ dọc bài biển trên những đôi chân trần. Biển Nha Trang phẳng lặng, gió chỉ đủ làm mặt nước lăn tăn. Tôi bỏ giày, nhúng đôi chân trần xuống biển. Làn nước lạnh nhanh chóng bao bọc lấy đôi chân, cảm giác dễ chịu.

Đi biển những ngày đông không phải để tắm biển mà để hưởng một không khí khác từ biển khơi. Biển vắng người, lồng lộng những cơn gió mang hơi biển. Tôi tìm một chiếc ghế dài khuất sau những chiếc ô, nằm dài. Những cơn mưa làm vùng biển này lạnh hơn. Gió thổi tung những chiếc khăn quàng. Những cặp đôi dường như nép sát vào nhau hơn.

Đi biển những ngày đông mang một cảm giác khác. Không bikini sặc sỡ, không những tiếng cười tiếng nói, những buổi chiều ồn ã. Biển êm đềm lặng lẽ và hiền hòa. Trời đã bắt đầu về chiều, ánh đèn đường cùng ánh đèn của các ngôi nhà đã bắt đầu tỏa sáng. Con phố đêm Nha Trang rực trong ánh đèn màu. Chiếc xe đạp lặng lẽ những vòng quay theo dọc con đường biển, ngược con gió lạnh xuôi về phía cầu, nơi có một người bạn đang hẹn tôi trong một quán hàng giản dị nhìn ra biển.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Có gì khi đi du lịch Nha Trang mùa đông? [Khám Phá]

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận