Đảo Điệp Sơn – Địa điểm du lịch hot nhất năm 2023

Đảo Điệp Sơn – Địa điểm du lịch hot nhất năm 2023

Đảo Điệp Sơn hay còn biết đến với tên gọi là Hòn Bịp, là một dãy gồm ba hòn đảo nhỏ nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây gây dấu ấn mạnh mẽ với du khách với con đường mòn kéo dài gần 800m nối giữa 2 hòn đảo nhỏ trong dãy đảo Điệp Sơn. Đây có thể xem là con đường độc nhất vô nhị của Việt Nam và là địa điểm hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong năm 2023, sánh ngang với tứ bình của Khánh Hòa là Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập – Bình Tiên

dao-diep-son

Hiện nay, đảo Điệp Sơn vẫn giữ được vẻ đẹp đơn sơ, giản dị của nó với 80 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Hơn thế nữa, hàng ngày mỗi gia đình chỉ có 3 giờ đồng hồ để sử dụng điện và sinh hoạt vào buổi tối chủ yếu dựa vào máy phát điện. Không chỉ thế, nơi đây còn không có nhà vệ sinh, nước uống phải vận chuyển từ đất liền vào. Mặc dù cơ sở vật chất trên đảo thiếu thốn là thế xong không vì thế mà khiến du khách chùn chân. Vậy điều gì làm cho nơi đây có một sức hút kỳ lạ với các du khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Điệp Sơn bao gồm 3 hòn đảo nhỏ, thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Đế đến đảo, du khách sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển từ thị trấn Vạn Giã. Đến nơi, cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

dao-diep-son-khanh-hoa

Dạo bước trên con đường này, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thích thú và xen vào đó là một chút sợ hãi cùng hồi hộp khi phải bước đi giữa đại dương bao la. Cơn đường này vô cùng đặc biệt, nó như một quy luật lặp đi lặp lại mỗi ngày. Cứ 6h00 sáng khi thủy triều hạ , con đường lại dần dần xuất hiện. Và khi triều dâng, con đường lại trở về với hình dạng ban đầu, nằm ẩn mình dưới làn nước biển trong xanh.

Nước biển ở Điệp Sơn rất sạch, bãi biển cát trắng tinh và có những đồng cỏ lau tuyệt đẹp. Không chỉ thế, người dân ở đây còn rất thân thiện và dễ mến. Chắc chắn với những điều đó, bạn sẽ có một trải nghiệp tuyệt vời và khó quên khi đến với hòn đảo Điệp Sơn này.

 

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Đảo Điệp Sơn – Địa điểm du lịch hot nhất năm 2023

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận