Du lịch Hải Tiến khám phá vẻ đẹp động Tiên Sơn

Vẻ đẹp bên trong động Tiên Sơn

Mặc dù mới được khai thác và đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng du lịch biển Hải Tiến đã tạo được sức hút khá lớn với tất cả mọi người. Nơi đây là điểm đến yêu thích cho những ai muốn tìm đến một nơi yên bình, tránh xa cái nắng nóng của những ngày hè.

Vẻ đẹp bên trong động Tiên Sơn

Vẻ đẹp bên trong động Tiên Sơn

Đến với Hải Tiến, bên cạnh việc tắm biển, du khách còn có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch hấp dẫn khác của Thanh Hóa như đền Tô Hiến Thànhđộng Tiên Sơn,….

Động Tiên Sơn thuộc địa phận làng Đông Sơn, Hàm Rồng ngay bên hữu ngạn sông Mã. Động có chiều dài 600m, rộng 12,5m và cao trung bình khoảng 20m.

Động được chia thành ba khu, đó là chính cung, hồ nước tiên và thoải cung. Động Tiên Sơn  có rất nhiều hình ảnh theo tích Phật giáo là các khối thạch nhũ hình tòa se, tượng Phật tổ hay con cóc há miệng chầu, con hổ vằn nằm phủ phục hướng về phía đức Phật.

Ngoài ta còn có hình những cây cổ thụ với tán lá trải dài xuống tận gốc cây. Bên phải động là thoải cung chuyên thờ Phật bà Quan Âm với nhũ đá có hình cá chép hóa rồng, được người dân địa phương gọi là ngư long, nằm chầu ngay trước thoải cung. Bên dưới là hình mãng xà tinh đang chui từ ra trong hang, thân hình uốn lượn trong núi. Cách đó không xa là thạch nhũ trông giống như Hoa Quả Sơn với hình Tôn Ngộ Không khoác áo da hổ, cổ quấn khăn và đang trong tư thế chuẩn bị bay lên thiên đình.

Nhũ đá bên trong động Tiên Sơn

Nhũ đá bên trong động Tiên Sơn

Ở giữa động là khối đá có hình dạng như một nàng tiên nữ đẹp nghiêng nước nghiêng thành – Bạch Tiên nương. Phía đối diện chính là cậu Hoàng Bơ với chiếc áo nâu, tay cầm tơ hồng hướng về tiên nữ. Theo truyền thuyết kể rằng ai mà đến đây để cầu tình duyên, hạnh phúc thì chỉ cần dâng hương khấn nhờ cậu Hoàng Bơ là sẽ được như ý muốn. Phía trên vòm động là khối thạch nhũ giống bầu sữa mẹ, có nước chảy quanh năm không bao giờ cạn và tòa tháp tiên đẹp lung linh.

Không chỉ thế, trong động còn có một hồ nước tiên mà các khách tâm linh đến đây thường muốn xin một ít để thoa mặt cho “sáng con mắt” hay thả vào đồng cá, đồng tôm để mong muôn vật phát triển nhanh chóng.

Từ thoải cung nhìn lên, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh của phủ Nam Tào Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng đang ngự trên thiên đình. Và cuối động là khối thạch nhũ hình bãi bụt vô cùng đẹp. Khi đi đến đường lên trời, du khách có thể bước ra ngoài cửa động phía bên kia đỉnh núi để nhìn ngắm dòng sông Mã thơ mộng với tiếng hò khoan dồn dập trên sóng nước mênh mông.

Có thể nói vẻ đẹp Động Tiên Sơn của xứ Thanh ít nơi có được. Đây chính là niềm tự hào của người dân nơi đây. Và nếu có dịp đi du lịch Hải Tiến thì hãy ghé thăm nơi này nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Hải Tiến khám phá vẻ đẹp động Tiên Sơn

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận