Công dân Việt Nam du lịch Ấn Độ có cần visa không?

yêu cầu công dân Việt Nam phải xin visa để nhập cảnh với mọi mục đích du lịch

Khi bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến Ấn Độ, một trong những câu hỏi quan trọng mà nhiều du khách quan tâm đó là: “du lịch Ấn Độ có cần visa không?” Điều này là rất quan trọng vì thủ tục visa có thể tác động lớn đến kế hoạch và thời gian chuẩn bị cho chuyến đi. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thông tin chi tiết về vấn đề này.

Tour du lịch Ấn Độ của Kavo Travel có nhiều ưu đãi lớn với dịch vụ, lịch trình chất lượng. Kavo Travel luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong mọi hành trình.

Địa chỉ: 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 666 355 11

Hotline: 0962.70.5533 * 0934.507.489

Website: https://kavotravel.com ; dulichkhatvongviet.com

Khám phá du lịch Ấn Độ 

Ấn Độ – đất nước của sự đa dạng văn hóa, kiến trúc tuyệt vời và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch không thể quên. Nằm ở lục địa Á, Ấn Độ là một quốc gia lớn với nhiều thành phố và vùng miền đa dạng, mỗi nơi mang trong mình một câu chuyện độc đáo và quyến rũ riêng. Ấn Độ – đất nước của sự đa dạng văn hóa, kiến trúc tuyệt vời và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch không thể quên. Nằm ở lục địa Á, Ấn Độ là một quốc gia lớn với nhiều thành phố và vùng miền đa dạng, mỗi nơi mang trong mình một câu chuyện độc đáo và quyến rũ riêng.

Ấn Độ - đất nước của sự đa dạng văn hóa, kiến trúc tuyệt vời và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Ấn Độ – đất nước của sự đa dạng văn hóa, kiến trúc tuyệt vời và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Ẩm thực Ấn Độ là một hành trình khám phá văn hóa qua vị giác. Với hương vị đa dạng từ các món ăn đặc trưng như curry, biryani, thali, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác ngọt, chua, cay và mặn trong mỗi món ăn. Đừng bỏ lỡ thử các món tráng miệng ngọt ngào như gulab jamun, jalebi và kheer. Ấn Độ cũng là quê hương của một số di sản thế giới nổi tiếng như Taj Mahal, Qutub Minar, Khajuraho Temples và nhiều di tích lịch sử khác. Khám phá những cung điện cổ kính, ngôi đền linh thiêng và các cấu trúc kiến trúc độc đáo là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch ở đây.

Công dân Việt Nam đi du lịch ấn độ có cần visa không?

Ấn Độ, một quốc gia nằm ở khu vực Đông Á, yêu cầu công dân Việt Nam phải xin visa để nhập cảnh với mọi mục đích du lịch. Tuy nhiên, du khách Việt Nam có thể tận dụng E-visa, một phương tiện tiện lợi để làm visa. Ấn Độ đã mở rộng E-visa du lịch cho 113 quốc gia, cho phép du khách sử dụng nó cho các mục đích như du lịch, thăm bạn bè và gia đình, cũng như chăm sóc ngắn hạn và kinh doanh. Điều kiện để xin E-visa là phải hoàn thành đơn xin visa ít nhất 4 ngày trước ngày đến, và E-visa này sẽ có thời hạn lên đến 120 ngày tính từ ngày cấp, cho phép nhập cảnh hai lần và mỗi lần không vượt quá 60 ngày.

yêu cầu công dân Việt Nam phải xin visa để nhập cảnh với mọi mục đích du lịch

yêu cầu công dân Việt Nam phải xin visa để nhập cảnh với mọi mục đích du lịch

Điều kiện xin visa du lịch Ấn Độ

Để xin visa du lịch cho Ấn Độ, bạn cần tuân theo các điều kiện và quy định cụ thể của chính quyền Ấn Độ.

 • Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn dự định rời khỏi Ấn Độ. Hộ chiếu cũng phải có ít nhất hai trang trống để đặt visa và dấu nhập cảnh.
 • Đơn xin visa đầy đủ và chính xác: Bạn phải điền đơn xin visa một cách đầy đủ và chính xác. Đơn này thường có thể được điền trực tuyến trên trang web chính thức của Ấn Độ hoặc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ.
 • Hình ảnh chất lượng cao: Bạn cần cung cấp hình ảnh chất lượng cao theo yêu cầu của Ấn Độ. Hình ảnh này thường phải có định dạng và kích thước cụ thể.
 • Chứng minh tài chính: Bạn có thể cần cung cấp chứng minh tài chính để chứng tỏ bạn có khả năng tài chính để du lịch và tự nuôi sống bản thân trong thời gian bạn ở Ấn Độ.
 • Thư mời (nếu cần): Nếu bạn đang được mời bởi một người Ấn Độ hoặc tổ chức, bạn có thể cần cung cấp thư mời từ họ cùng với các tài liệu chứng minh mối quan hệ hoặc mục đích của chuyến đi.
 • Thời gian và mục đích du lịch: Bạn phải xác định rõ thời gian bạn dự định ở Ấn Độ và mục đích chính của chuyến đi, ví dụ: du lịch, thăm người thân, kinh doanh, hay học tập.
 • Chứng minh tiêm phòng: Đôi khi, bạn có thể cần cung cấp chứng minh tiêm phòng cho các loại bệnh như sốt xuất huyết hoặc tiêm phòng khác theo yêu cầu của Ấn Độ.
 • Phí visa: Bạn phải trả phí visa theo quy định của Ấn Độ. Phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa và quốc gia của bạn.
Bạn phải xác định rõ thời gian bạn dự định ở Ấn Độ và mục đích chính của chuyến đi

Bạn phải xác định rõ thời gian bạn dự định ở Ấn Độ và mục đích chính của chuyến đi

Lưu ý rằng các điều kiện có thể thay đổi theo thời gian và chính quyền Ấn Độ có quyền xem xét và quyết định về việc cấp visa. Để đảm bảo bạn có thông tin và tài liệu đầy đủ, hãy tham khảo trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại quốc gia của bạn hoặc liên hệ với dịch vụ xin visa uy tín để biết thêm chi tiết.

Cách xin visa du lịch Ấn Độ

Xin visa Ấn Độ online

Để xin visa Ấn Độ online, bạn cần tuân thủ các bước dưới đây. Ấn Độ cung cấp E-visa, một phương thức tiện lợi cho du khách xin visa trực tuyến.

 • Truy cập trang web chính thức của E-visa Ấn Độ: Truy cập trang web chính thức để xin visa E-visa Ấn Độ: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html
 • Chọn Loại Visa và Mục Đích:Chọn loại visa mà bạn muốn xin (du lịch, thăm gia đình/bạn bè, chăm sóc ngắn hạn, hoặc kinh doanh). Chọn quốc gia và cung cấp các thông tin cần thiết.
 • Điền Thông Tin Cá Nhân:Điền thông tin cá nhân và thông tin hộ chiếu theo yêu cầu. Kiểm tra và xác nhận lại thông tin đã điền.
 • Tải Hình Ảnh và Tài Liệu Cần Thiết: Tải ảnh chân dung chất lượng cao của bạn và hộ chiếu cùng với các tài liệu yêu cầu.
 • Thanh Toán Phí Visa: Thanh toán phí visa bằng các phương thức thanh toán được chấp nhận trên trang web.
 • Nhận E-visa: Sau khi hoàn thành và nộp đơn xin visa thành công, bạn sẽ nhận được một số xác nhận đơn và sau đó E-visa sẽ được gửi qua email.
 • In E-visa: In E-visa và mang theo khi bạn nhập cảnh Ấn Độ.
Bạn phải in E-visa khi du lịch Ấn Độ sau khi đăng kí xong trên web

Bạn phải in E-visa khi du lịch Ấn Độ sau khi đăng kí xong trên web

Lưu ý rằng E-visa thường cần được xin ít nhất 4 ngày trước ngày bạn định nhập cảnh, và nó có thời hạn lên đến 120 ngày tính từ ngày cấp. Một khi bạn đã nhận được E-visa, hãy kiểm tra kỹ thông tin để đảm bảo tính chính xác trước khi đi du lịch.

Xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán

Để xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn cần tuân thủ các bước dưới đây.

 • Xác Định Loại Visa và Mục Đích Du Lịch: Xác định loại visa bạn cần (du lịch, thăm gia đình/bạn bè, kinh doanh, học tập, công việc, v.v.). Xác định mục đích chính của chuyến đi và loại visa tương ứng.
 • Tìm Hiểu Yêu Cầu Visa: Truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ để tìm hiểu về yêu cầu và các tài liệu cần thiết cho loại visa bạn đang xin.
 • Làm Đơn Xin Visa và Điền Thông Tin: Tải và điền đơn xin visa từ trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Đảm bảo rằng bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin yêu cầu.
 • Chuẩn Bị Hồ Sơ và Tài Liệu Cần Thiết: Chuẩn bị các tài liệu yêu cầu như hộ chiếu, ảnh chân dung, lịch trình chuyến đi, thông tin khách sạn, đơn mời (nếu có), chứng minh tài chính, v.v.
 • Nộp Hồ Sơ Tại Đại sứ quán hoặc Lãnh Sự Quán: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại quốc gia bạn đang ở để nộp hồ sơ và tài liệu cần thiết. Thanh toán phí visa tại quầy thanh toán, nếu chưa thanh toán trước đó.
 • Kiểm Tra Tiến Trình Xử Lý Visa: Kiểm tra trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để theo dõi tiến trình xử lý visa và xác định thời gian dự kiến.
 • Nhận Visa và Kiểm Tra Thông Tin: Khi visa được duyệt, bạn sẽ nhận được visa trong hộ chiếu của mình. Kiểm tra thông tin trên visa để đảm bảo tính chính xác trước khi đi du lịch.
Xin visa tại đại sứ quán Ấn Độ

Xin visa tại đại sứ quán Ấn Độ

Lưu ý rằng bạn nên xem xét trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại quốc gia của bạn để biết các yêu cầu cụ thể và thực hiện theo hướng dẫn.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Ấn Độ cho người lần đầu

 • Loại visa và thời gian chờ re-entry: Công dân Việt Nam khi du lịch đến Ấn Độ có hai lựa chọn về loại visa: E-visa (visa điện tử) hoặc visa dán. Để đảm bảo an ninh trong nước và ngăn chặn khủng bố, chính quyền Ấn Độ quy định rằng nếu du khách rời khỏi biên giới Ấn Độ khi đã có visa du lịch nhiều lần, họ cần chờ ít nhất 2 tháng trước khi có thể nhập lại Ấn Độ.
 • Thời hạn và quy định về visa: Thời hạn hiệu lực của visa sẽ được tính từ ngày visa được cấp, không phải từ ngày nhập cảnh. Do đó, việc lên kế hoạch và xin visa phải được thực hiện cẩn thận. Đơn xin visa trực tuyến chỉ được coi là hợp lệ khi được khai báo đầy đủ và chính xác bằng chữ in hoa đậm; nếu không, hồ sơ sẽ bị từ chối.
 • Quy định về gia hạn và đăng ký tạm trú: Visa du lịch nhập cảnh 1 lần (E-visa) không thể được gia hạn. Trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ, du khách cần đăng ký tạm trú tại địa phương với loại visa của mình, bất kể mục đích du lịch, công tác, du học hay làm việc.

Du lịch Ấn Độ có cần visa không? Du lịch Ấn Độ là một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi du khách, bởi đất nước này sở hữu vẻ đẹp tuyệt diệu của văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ. Tuy nhiên, một điều quan trọng mà mọi du khách quốc tế cần lưu ý khi lên kế hoạch cho chuyến đi ấn độ là quy định về visa. Quá trình xin visa có thể khá phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kiên nhẫn, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa độc đáo của Ấn Độ. Hãy đảm bảo kiểm tra yêu cầu visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại quốc gia của bạn và nộp hồ sơ theo đúng quy định.

>>Xem thêm:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Công dân Việt Nam du lịch Ấn Độ có cần visa không?

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận