Giá chó Phú Quốc bao nhiêu? Tại sao nên nuôi chó Phú Quốc?

Chó Phú Quốc là giống chó được rất nhiều người săn đón
Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nếu nhắc đến linh vật mang đặc trưng và nét dũng mãnh đồng thời là niềm tự hào của người dân trên đảo Phú Quốc chắc chắn không thể không nhắc đến chó Phú Quốc – loài Khuyển vương của Việt Nam.

Tại bài viết dưới đây, Công ty Du lịch Khát Vọng Việt sẽ cho du khách cái nhìn khác quan, toàn diện về giống chó đặc biệt này đồng thời gợi ý một vài kinh nghiệm trong việc chọn mua chó Phú Quốc. Mọi người đừng bỏ lỡ nhé.

Cách xác định chó Phú Quốc thuần chủng

Chó Phú Quốc được du khách cả trong và ngoài nước ưa thích bởi sự thông minh, giỏi săn mồi, trung thành tuyệt đối. Chó Phú Quốc được chia 4 loại phổ biến như: chó Phú Quốc, chó H’Mông Cộc, chó Bắc Hà, chó Dingo Đông Dương. Hiện nay chó Phú Quốc được thuần dưỡng như một loại vật nuôi của các hộ gia đình.

Chó Phú Quốc trong lịch sử được coi là "Vương khuyển"

Chó Phú Quốc trong lịch sử được coi là “Vương khuyển”

Theo tập tính sinh sống

Chó Phú Quốc hiện nay chưa xác định có nguồn gốc từ đâu, nhiều quan điểm cho rằng đây là loại động vật có nguồn gốc từ Thái Lan hay xuất phát từ Pháp. Song các minh chứng chỉ ra rằng đây là một kết luận vô căn cứ bởi chó Phú Quốc là giống chó săn khá hoang dã, nuôi ở những nơi có không gian rộng rãi với sân đất hoặc đồi núi, biết đào hang để trú ẩn, sinh con.

Điểm đặc biệt giống chó này có khả năng bơi lội giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt và bộ lông mượt sát (1–2 cm) rất ngắn nên khi ướt chó Phú Quốc chỉ cần lắc mình vài lượt là lông sẽ khô.

Theo ngoại hình

Chó Phú Quốc trưởng thành có sự khác nhau về cân nặng và chiều cao trong khi con cái nặng từ 12 – 18 kg với chiều cao dao động từ 48 cm – 52 cm thì con đực nặng khoảng 15 – 20 kg với chiều cao từ 50 – 55 cm. Bạn có thể nhận biết chó thuần chủng thông qua phần đầu của chúng phải cân đối với cơ thể, đầu mỗi chú chó phải có nếp nhăn đồng thời có thể quan sát được giới tính của chú chó.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm đến một số đặc điểm khác như: mắt phải hình quả hạnh đào màu đen, mũi đen, đôi tai thẳng đứng hoặc cụp xuống, đặc biệt vện lưỡi đen màu. Bạn cũng cần chú ý đặc điểm của giống chó này là thân mình chắc khỏe, phần ngực sâu, bốn chân thẳng song song với nhau.

Chó Phú Quốc có thân hình chắc khoẻ

Chó Phú Quốc có thân hình chắc khoẻ

Màu lông của chó Phú Quốc

Là loại chó Phú Quốc thuần chủng nên chúng sẽ có bộ lông rất ngắn và có 4 màu lông là vàng, vện, đen và đen tuyền nhưng phổ biến nhất là lông vàng (vàng nhạt, vàng cam, màu kem).

Ngoài ra, các màu lông vện có thể biến thể thành nhiều hình dạng khác nhau mà du khách dễ dàng quan sát được như: vện cọp, vện trắng, vện lửa. Vì vậy du khách có thể tìm mua giống chó Phú Quốc thuần chủng với các màu lông mà mình ưa thích.

Có xoáy trên lưng

Theo như kinh nghiệm thì Chó Phú Quốc có xoáy mọc ngược và chạy dọc theo sống lưng, đường xoáy có nhiều hình dáng khác nhau với 2 loại cơ bản là xoáy kiếm và xoáy bản đồ. Nếu xoáy kiếm là xoáy mũi tên có hình chóp với phần đáy ở hai bả vai có hai xoáy tròn lớn xoáy vào nhau kéo dọc đến phần chóp hông thì xoáy bản đồ chiều dài của dãy xoáy lại có thêm một số cặp xoáy khác. Tuy nhiên không phải chú chú nào thuần chủng cũng có xoáy ở lưng vì khoảng 50% chú chó con sinh ra mới có xoáy trên lưng.

Chó Phú Quốc có xoáy mọc ngược và chạy dọc theo sống lưng

Chó Phú Quốc có xoáy mọc ngược và chạy dọc theo sống lưng

Vì sao nên nuôi chó Phú Quốc?

Dưới đây là những lý do bạn sẽ “khao khát” muốn sở hữu một chú chó Phú Quốc chính hiệu:

Dũng mãnh, tinh ranh

Sở dĩ chó Phú Quốc được mệnh danh là Khuyển Vương vì giống chó này đã 2 lần cứu vua Gia Long thoát chết nên được sắc phong là khuyển vương của Việt Nam một cách trang trọng. Đặc biệt, nếu bạn trêu chọc giống chó này chúng sẽ rất hung dữ đồng thời đây là loài chó được các chiến sĩ công an rất ưa chuộng vì tập tính đi săn rất dũng mãnh chúng sẽ tra đến cùng dấu vết con mồi ít khi bỏ cuộc.

Trung thành tuyệt đối

Người nuôi chó Phú Quốc nên yên tâm vì khi đã quen thuộc chúng chỉ ăn những thức ăn mà người nhà cung cấp, không ăn thức ăn của người lạ nên tránh được tình trạng bị mất trộm. Mặc khác, đây là loại rất quyến luyến chủ, biết nghe lời và luôn bảo vệ chủ hết mình khi đã xác định ai là chủ sẽ trung thành tuyệt đối. Động thời bạn có thể yên tâm nếu giao cho chúng nhiệm vụ trông nhà, bởi lẽ chúng có khả năng cảnh giác rất cao với người lạ và sẵn sàng tấn công những kẻ trộm đột nhập vào nhà của bạn.

Biết đào hang khi sinh con

Có lẽ xuất phát từ tập tục sinh sống của giống chó này nên chúng biết đào hang nên đây cũng là một trong số những nguyên nhân người ta thích nuôi giống chó này. Trong mỗi kỳ sinh sản, chó Phú Quốc sẽ tự đào những cái hang thật sâu, chui vào đẻ và ấn giấu cũng như bảo vệ con của mình. Sáng sáng, chó mẹ sẽ ra ngoài săn mồi mang về nuôi con sau đó chúng sẽ nằm chặn cửa hang để chắn gió cho con khỏi lạnh cho tới khi con cứng cáp.

Chó Phú Quốc dũng mãnh, tinh ranh

Chó Phú Quốc dũng mãnh, tinh ranh

Giá chó Phú Quốc hiện nay

Để định giá bán chó Phú Quốc người ta thường căn cứ vào màu lông với tiêu chí “nhất vện, nhì vàng, tam đen, tứ đốm” hay có thể căn cứ vào giới tính, xoáy lưng, lứa tuổi,…Vì vậy sẽ có nhiều mức giá bán khác nhau căn cứ vào các đặc tính trên mà người mua có thể tham khảo:

Dựa theo màu lông

 • Màu vện cọp: 8.000.000 – 10.000.000đ/con (ngoại hình xuất sắc) – 5.000.000đ – 6.000.000đ/con (có lỗi nhỏ như không xoáy, lỗi răng).
 • Màu vàng: 4.000.000đ – 5.000.000đ/con.
 • Màu đen: 2.000.000đ – 3.000.000đ/con.

Dựa theo xoáy lưng

 • Chó có xoáy: Giá lớn hơn 2.000.000đ/con.
 • Chó không có xoáy: Giá nhỏ hơn 2.000.000đ/con.

Dựa vào giới tính

Vì chó đực có hình thức gọn gàng, rắn chắc và khá cơ bắp đồng thời chăm sóc chúng dễ dàng hơn nên giá chó đực chênh lệch với chó cái khoảng từ 500.000đ – 1.000.000đ/con.

Dựa theo độ tuổi

 • Đối với những người nuôi sinh sản, giá bán chó Phú Quốc cái tơ trưởng thành trên 12 tháng sẽ có giá cao hơn chó Phú Quốc con dưới 3 tháng khoảng 2.000.000 – 3,000,000đ/con giống. Chó cái trưởng thành đang thời kỳ sinh sản, giá cũng cao hơn thông thường 1.000.000- 2.000.000đ/con

Dựa theo nguồn gốc, xuất xử của chó Phú Quốc con

 • Giá chó Phú Quốc có giấy VKA thông thường cao hơn chó không giấy từ 2.000.000đ – 3.000.000đ/con.
 • Chó Phú Quốc con có phả hệ bố mẹ, ông bà vô địch, có giải tại các DogShow của VKA tổ chức: 2.000.000đ – 5.000.000đ/con.
Giá chó Phú Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Giá chó Phú Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Cách chăm sóc chó Phú Quốc

 • Bạn có thể cho giống chó Phú Quốc ăn bất cứ thức ăn gì giống như các loại chó ta, tuy nhiên bởi địa điểm sống trên núi, vì vậy chúng rất thích ăn các món hải sản như tôm, tép, cua,.. Do đó thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng ăn các món hải sản để cải thiện bữa ăn và nâng cao sức đề kháng.
 • Nếu có ý định nuôi cho bạn nên cho chúng được gần gũi với thiên nhiên, tự do chạy nhảy, đùa giỡn một cách thoải mái để phát triển những khả năng nhạy bén, trí thông minh, sự nhanh nhẹn vốn có.
 • Nếu chó mẹ có số con trong bụng ít thì mang thai thường từ 64 đến 70 ngày còn nếu chó mẹ trong bụng nhiều con thời gian mang thai sẽ ngắn hơn, chỉ dao động từ 57 đến 58 ngày. Vì vậy bạn nên cho chúng đi siêu âm thường xuyên để có thể biết thời gian chúng sinh đẻ nhằm có những chuẩn bị tốt nhất.
 • Khi chó con mới chào đời trong giai đoạn đầu tiên bạn chỉ nên cho chúng bú sữa mẹ và chăm sóc tốt chó mẹ để có nguồn dinh dưỡng tốt cho chó con. Khi chó con đã được 1 tháng tuổi thì bạn có thể bổ sung thức ăn thông qua ăn cháo hoặc cơm xay nhuyễn để chúng có nhiều dinh dưỡng.
Chó Phú Quốc nên để phát triển một cách tự nhiên nhất

Chó Phú Quốc nên để phát triển một cách tự nhiên nhất

Kinh nghiệm khi mua chó Phú Quốc

 1. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu mua chó ở những trang website uy tín, có chất lượng để mua đúng loại mình yêu thích đồng thời cần có sự tư vấn về những người có kinh nghiệm để mua đúng chủng loại.
 2. Xác định xem bạn thích màu chó nào, vì có nhiều màu sắc khác nhau đặc biệt màu vện đang được ưa chuộng nhất trong 3 màu bởi thế có giá cao hơn.
 3. Cần tìm hiểu kỹ nhân thân người bán, không nên ham rẻ mà vội vàng chuyển tiền cọc, hoặc thanh toán luôn như vậy sẽ có nguy cơ chó bị bệnh. không đúng với yêu cầu thậm chí là lừa đảo.
 4. Bạn có thể mua chó vào thời điểm cận Tết vì đây là thời điểm người nuôi muốn thu hồi vốn nên chấp nhận bán giá rẻ đồng thời đây là mùa chó sinh sản nhiều họ không nuôi hết nên chấp nhận bán rẻ.

Một số địa điểm bán chó Phú Quốc uy tín

Tại Phú Quốc

 • Công ty bảo tồn chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga hoặc ở các địa điểm hẻo lánh trên đảo như suối Đá Bàn, Bãi Dài, Bãi Sao

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trại chó Phú Quốc Hoàng Hà: quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngoài ra có địa chỉ: Tổ 22, KP4, đường Thạnh Xuân 52, phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Thành phố Hà Nội

 • Đường Lương Thế Vinh, Khu đô thị Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các địa điểm bán giống chó Phú Quốc tại các địa phương như: Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc,… nhưng cần có người giới thiệu tại các địa điểm uy tin, chuẩn về chất lượng.

Chó Phú Quốc là giống chó được rất nhiều người săn đón

Chó Phú Quốc là giống chó được rất nhiều người săn đón

Du lịch Khát Vọng Việt hy vọng rằng, với những thông tin mà bài viết cung cấp về giống chó Phú Quốc, du khách một số kinh nghiệm hữu ích trước khi chọn một bé chó Phú Quốc ưng ý nhất. Đừng quên các trải nghiệm siêu thú vị khác tại hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Độc giả cũng quan tâm:

chó phú quốc giá bao nhiêu
chó phú quốc bao nhiêu tiền
giá chó phú quốc con
giá chó phú quốc hiện nay
gia cho phu quoc 2 thang tuoi
chó phú quốc đẹp giá bao nhiêu
chó phú quốc bao nhiêu tiền một con
giá chó phú quốc 2 tháng tuổi
giá chó con phú quốc
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Bình luận đã đóng.