Bí ẩn nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ

Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi yên nghỉ của vị Đại tướng tài ba

Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn vũng Chùa – đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) làm nơi an nghỉ cuối cùng, vùng biển này trở thành một địa danh thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân trong và ngoài nước. Nơi đây thuộc thôn Thọ Sơn, Quảng Trạch, cách Đèo Ngang khoảng 7 km về phía nam, được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến ( Hòn Nôm). Vũng Chùa – Đảo Yến hiện lên với cảnh sắc hoang sơ của núi rừng biển đảo. Nhìn từ xa, Đảo Yến toát lên dáng vẻ một thế núi uy nghi, nằm trấn giữa đất liền và biển cả được chấm phá bởi những vỉa đá xuyên cao tầng tầng lớp lớp, đan xen, cuộn vỗ cùng từng đợt sóng bạc xóa. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi yên nghỉ của vị Đại tướng tài ba

Nơi an nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến tỉnh Quảng Bình

Bài viết Hot:

Lựa chọn Vũng Chùa – Đảo Yến từ nhiều năm trước cho thấy người đại tướng của nhân dân đã có cái nhìn sâu rộng trên nhiều yếu tố. Nhiều người đã từng đặt câu hỏi rằng: Tại sao Ngài không chọn đất cố hương (Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) là nơi chôn rau cắt rốn, nơi tổ tiên, cha mẹ của Ngài đang an giấc ngàn thu để làm nơi an nghỉ vĩnh hằng của mình? Vì sao Ngài không chọn vùng đất An Mã-trung trung nhất huyệt ở Lệ Thủy, nơi có những bậc hào kiệt Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, nhà khai canh Hoàng Kế Viêm…để làm nơi an nghỉ? Hẳn Đại tướng có những dự tính thiên tài? Ngài đã chọn Mũi Rồng – Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) dưới chân Hoành Sơn làm nơi an nghỉ đời đời. Ngoài các yếu tố phong thủy hiếm có, quân sự tối quan trọng thì hẳn còn có các yếu tố tâm linh huyền bí, kinh tế cất cánh, biển đảo vững bền và giao thông thuận lợi.

Toàn cảnh khu vũng Chùa - Đảo Yến

Toàn cảnh khu vũng Chùa – Đảo Yến

Bởi vậy, có thể nói Đại tướng Võ Nguyên Giáp không những là một bậc vĩ nhân khi còn sống mà có lẽ sẽ còn là một bậc thánh nhân khi đã qua đời. Việc đánh bại quân đội tối tân của các cường quốc năm châu như Nhật, Pháp và Mỹ, góp phần chia lại trật tự thế giới đã minh chứng hùng hồn người là một bậc vĩ nhân khi còn sống. Việc chọn Mũi Rồng – Vũng Chùa nằm trung tâm của Trường Sơn Bắc, nơi có dãy Hoành Sơn hướng ra biển Đông và Thái Bình Dương rộng lớn làm nơi an giấc ngàn thu cho thấy, người là một bậc thánh nhân khi đã qua đời.

Và có lẽ, trong sâu thẳm, Đại tướng muốn trở về với quê hương của mình, về với miền Trung, miền đất nghèo khó nhưng giàu truyền thống anh hùng. Và cũng từ khi vinh dự được đón Đại tướng về yên nghỉ, vũng Chùa- đảo Yến đã trở thành một khu du lịch tâm linh được rất nhiều người dân trong nước và quốc tế ghé thăm. Nếu có dịp đến với Quảng Bình, bạn nên đến thăm mộ và thành kính dâng lên người một nén nhang để tỏ lòng kính trọng người đại tướng của dân tộc chứ?

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Bí ẩn nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận