Bản đồ du lịch Hà Giang Hữu ích cho dân phượt

Bản đồ du lịch Hà Giang Hữu ích cho dân phượt

Nhắc đến Hà Giang ai ai cũng nghĩ ngay đến vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc – nơi địa đầu tổ quốc. Hà Giang đã được ví như 1 cô gái trẻ mỗi mùa mang vẻ đẹp, màu sắc khác nhau.

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường quanh co uốn lượn dài bất tận, những phiên chợ vùng cao đủ màu sắc, mà nơi đây còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.

Hà Giang đẹp như một bức tranh

Hà Giang đẹp như một bức tranh

Nơi đây cũng là vùng đất quy tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, chính vì vậy nơi đây cũng đa dạng về bản sắc văn hóa và phong tục tập quán tạo nên một nét riêng biệt chỉ ở Hà Giang mới có.

Để chuẩn bị cho 1 chuyến du lịch Hà Giang thì bạn phải chuẩn bị cho mình bản đồ du lịch Hà Giang và bản đồ cung đường đến Hà Giang trong bộ kinh nghiệm du lịch Hà Giang của bạn.

Bạn hãy thử một lần ngắn Hoàng hôn trên cao nguyên đa nhé

Bạn hãy thử một lần ngắm hoàng hôn trên cao nguyên đa nhé

>> Xem thêm:

Hà Nôi đến Hà Giang bao nhiêu km

Trước khi đến với Hà Giang thường nhiều người đặt ngay ra câu hỏi Hà Nội cách Hà Giang bao nhiêu km và đi mất bao nhiêu thời gian?

Nếu như bạn đi từ Hà Nội đến thành Phố Hà Giang thì có 2 cung đường chính:

  • Đường 1 theo lối cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Chiều dài cung đường là 285km + thêm 102km đến với thị trấn Yên Minh hoặc thị trấn Đồng Văn.
  • Đường 2 đi theo phương tiện xe máy, bạn đi theo theo quốc lộ 32 với chiều dài 300km + thêm 102km để đến với thị trấn Yên Minh hoặc thị trấn Đồng Văn.

Cung đường di chuyển từ Hà Nội – Hà Giang (đi ô tô)

Từ thành phố Hà Nội đến thành phố Hà Giang là khoảng 285 km thời gian di chuyển khoảng 7 tiếng với cùng đường đi như sau:

Từ Hà Nội bạn đi chuyển ra phía đường Cầu Giấy sau đó đi theo đường Võ Chí Công  đi qua Cầu Nhật Tân sang đường Võ Nguyên Giáp. Từ Đường Võ Nguyên Giáp các bạn di chuyển tầm 16km đến đầu đường cao tốc Nội Bài Lào Cai bạn đi theo tuyến đường cao tốc đến khu vực giao cắt với quốc lộ 2B bạn vòng theo vòng xuyến đi vào quốc lộ 2B. Đi khoảng 550m bạn rẽ trái để đi vào đường quốc lộ 2C đi theo quốc lộ 2C đến Tuyên Quang. Từ Tuyên Quang ngay tại khu vực vòng xuyến trên quốc lộ 2 bạn rẽ trái ở điểm nút giao đầu tiên để vào Quốc lộ 37 đi khoảng 5km bạn rẽ trái đi tầm 4km thì đi vào Quốc lộ 2 đi theo quốc lộ 2 tầm 158km để đến với Thành phố Hà Giang.

Bản đồ các huyện Của Hà Giang

Bản đồ các huyện Của Hà Giang

Cung đường di chuyển từ Hà Nội – Hà Giang (đi xe máy)

Nếu các bạn lựa chọn cho mình phương tiện xe máy để chinh phục Hà Giang bạn có thể lự chọn đi theo cung đường như sau:

Dù bất kể từ đâu bạn di chuyển ra phía đầu đường Đại Lộ Thăng Long, đi theo trục đường Đại Lộ Thăng Long khoảng 27km, bạn rẽ phải vào đường Quốc Lộ 21, đi theo Quốc Lộ 21C tầm 20km bạ đến vòng xuyến, bạn đi theo lối chỉ dẫn theo Quốc Lộ 32, đi theo Quốc Lộ 32 khoảng 29km, bạn rẽ trái vào Quốc Lộ 32C, bạn di chuyển theo quốc lộ 32C đến trường cao đẳng nghề Phú Thọ, bạn tiếp tục rẽ trái để đi vào đường Quốc lộ 2. Từ đây bạn tiếp tục di chuyển đến Tuyên Quang. Từ Tuyên Quang ngay tại khu vực vòng xuyến trên quốc lộ 2, bạn rẽ trái ở điểm nút giao đầu tiên để vào Quốc lộ 37 đi khoảng 5km, bạn rẽ trái đi tầm 4km thì đi vào Quốc lộ 2, đi theo quốc lộ 2 tầm 158km để đến với Thành phố Hà giang.

Cung đường đi từ Hà Nội Đến Hà Giang

Cung đường đi từ Hà Nội Đến Hà Giang

Cung đường di chuyển từ Hà Giang – thị chấn Yên Minh

Đến với thành phố Hà Giang rồi để lên được các điểm thăm quan nổi tiếng như Cột Cờ Lũng Cú, Dinh Thự Vua Mèo…. thì cần phải đi thêm 102km nữa với thời gian di chuyển khoảng 3h nữa mới lên đến nơi theo cung đường như sau Hà Giang đi theo quốc lộ 4C. Đây là cung đường đèo giốc nhiều những nút qua tay áo khó đi nên bạn nhớ đi với vận tốc vừa phải thôi.

Cung đường từ thành phố Hà Giang đi đến Thị Chấn Yên Minh

Cung đường từ thành phố Hà Giang đi đến thị trấn Yên Minh

Nhưng để đảm bảo cung đường không có sự nhầm lẫn thì tốt nhất bạn nên sử dụng Google Map để có 1 chuyến đi thuận lợn nhất

Lưu ý: Cung đường từ Hà Nội đi Hà Giang sẽ có nhiều đoạn dốc cao, cung đường gấp khúc, điểm mù khuất tầm nhìn, bạn nên cẩn thận và đừng di chuyển khi trời tối nhé.

Bản đồ Các Tuyến điểm du lịch Hà Giang

Tư thị trấn Yên Minh, bạn đi đến các điểm du lịch theo cung đường và bản đồ như sau:

  • Từ thị trấn Yên Minh đến bản Sủng Là
  • Từ bản Sủng Là –  Dinh thự Vua Mèo
  • Từ Dinh thự Vua Mèo – Cột Cờ Lũng Cú
  • Cột Cờ Lũng Cú – Phố cổ Đồng Văn
  • Phố Cổ Đồng Văn  – Đèo Mã Pí Lèng
Bản đồ chi tiết các tuyến điểm du lịch tại Hà Giang

Bản đồ chi tiết các tuyến điểm du lịch tại Hà Giang

Bạn có thể tham khảo lịch trình khám phá Hà Giang:

Du lịch Khát Vọng Việt chúc bạn có chuyến đi tour du lịch Hà Giang vui vẻ, an toàn. Để biết thêm về lịch trình cũng như thông tin chi tiết về du lịch Hà Giang, bạn có thể liên hệ hotline: 0962.70.5533 * 0934.507.489 để được hỗ trợ nhanh nhất!

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Bản đồ du lịch Hà Giang Hữu ích cho dân phượt

Bình luận đã đóng.