Xuân về trên núi non Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh

Xuân về trên núi non Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh

Những ngày xuân về trên biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh thật đẹp. Đang ngồi trên chiếc xe đi khám phá những mảnh đất Hà Tĩnh thân yêu trên chuyến du lịch Thiên Cầm- Hà Tĩnh của mình thì tôi chợt nhận ra một điều thú vị. Dường như biển Thiên Cầm càng đẹp hơn mỗi mùa xuân về. Nhưng hôm nay chúng tôi không ghé qua Thiên Cầm được mà đi tới vùng núi Hồng để lễ chùa.

Nước non Hồng LĩnhNước non Hồng Lĩnh

Quãng đường xe chạy cũng thấm thoắt đã tới đỉnh non Hồng với đầy những tiếng thông reo và tiếng gió lồng lộng bên tai. Bước chân đi lên những bậc thềm của chùa và Hồ Thiên Tượng để cảm nhận cái vẻ đẹp sừng sững của đất trời, một vẻ đẹp hiên ngang hiếm thấy, nó giống như những con người Hà Tĩnh vậy.

Hà Tĩnh được thiên nhiên ban cho một cảnh sắc thiên nhiên sao mà hái hòa và thơ mộng đến như vậy. Ngọn núi Hồng, con sông Lam được trở thành những danh thắng nổi tiếng được khắc trên cửu đỉnh của triều đình nhà Nguyễn ở Huế. Núi Hồng – sông Lam đã tạo nên những nét đẹp văn hóa, những truyền thống sản xuất và tạo nên những con người tài hoa cho quê hương.

Sông Lam dù chảy qua thị xã Hồng Lĩnh không nhiều, với chỉ một nhánh rẽ tạo thành con sông Minh. Tuy ngày nay dòng chảy của nó không còn nữa nhưng với một khoảng thời gian tồn tại âm thấm và nó đã tạo nên một vùng văn hóa đặc sắc.

Hồ Thiên Tượng và chùa Thiên Tượng là một trong những danh thắng đẹp và nổi tiếng thuộc khu di tích danh thắng với 99 ngọn núi Hồng. Sông núi xứ Nghệ đã hội tụ những tinh hoa và tạo nên những danh nhân đất Việt trên chính mảnh đất này.

Ngày nay những câu ca, điệu lý, thì thị xã Hồng Lĩnh còn nổi tiếng với lễ hội hát Sắc Bùa ở xã Thuận Lộc. Điều đặc biệt của lễ hội này là được tổ chức trong đêm giao thừa từ 0h tới 8h sáng ngày mùng 1 Tết hàng năm. Đây cũng là một lễ hội truyền thống của Hà Tĩnh, cũng là dịp để những người dân nơi đây có thể cầu xin một năm mới với nhiều niềm may mắn và mưa thuận gió hòa.

Để có thể đến với khu danh thắng non Hồng và được thắp hương trên ngôi chùa thiêng liên Thiên Tượng của Hà Tĩnh, bạn có thể cùng Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi tham gia tour du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh 3 ngày để có thể khám phá vẻ núi non Hà Tĩnh, cũng là dịp để bạn thấy được tinh thần yêu nước và lao động hăng say của những người dân xứ Nghệ.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Xuân về trên núi non Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận