Xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải có những chuyến nào?

Xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Tây Bắc vào mùa lúa chín. Đặt chân đến Mù Cang Chải là niềm mong muốn  của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch, đặc biệt là những bạn mê phượt. Tuy nhiên, nhiều du khách không biết làm thế nào để bắt xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn thông tin chi tiết nhất về những chuyến xe khách từ Hà Nội đến đây.

Mù Cang Chải – Thiên đường Tây Bắc

Mù Cang Chải là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái. Đây cũng là một điểm du lịch hấp dẫn du khách vào mỗi mùa lúa chín. Nếu đã chứng kiến vẻ đẹp của Mù Cang Chải thì không quá khi nói rằng, nơi đây xứng đáng được gọi là một trong những điểm đến thiên đường của miền núi Tây Bắc nước ta.

Mù Cang Chải là thiên đường ruộng bậc thang của Tây Bắc

Mù Cang Chải là thiên đường ruộng bậc thang của Tây Bắc

Nằm cách Hà Nội khoảng 300km và trung tâm thành phố Yên Bái khoảng 180 km, quãng đường đi lại khá xa và còn nhiều đoạn khó đi nhưng vào mùa lúa chín, không điều gì có thể cản bước chân du khách đến với Mù Cang Chải. Hàng ngàn lượt khách du lịch kéo về đây mỗi dịp tháng 9, tháng 10 để ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang thi nhau đổ vàng. Đây cũng là khoảng thời gian tour du lịch Mù Cang Chải nở rộ và thu hút đông đảo các bạn trẻ.

Nằm ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển, Mù Cang Chải gây ấn tượng với du khách bởi phong cảnh núi non trùng điệp, những con đèo hùng vĩ nhìn ra hút tầm mắt, những vẻ đẹp cứ tầng tầng lớp lớp xếp chồng lên nhau. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, núi rừng Tây Bắc, Mù Cang Chải còn gây ấn tượng bởi không gian văn hóa đa dạng sắc màu và ấm áp tình người. Nếu có cơ hội thì các bạn trẻ phải đặt chân đến Mù Cang Chải ít nhất một lần trong đời.

Đường đi từ Hà Nội lên Mù Cang Chải

Đối với những du khách không có phương tiện đi lại thì chọn xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải là phương án tối ưu nhất. Bên cạnh đó, các bạn trẻ đam mê xê dịch hiện nay có thể lựa chọn đi phượt bằng xe máy để tăng cảm giác mạnh cũng như sự trải nghiệm cho bản thân.

Từ Hà Nội đi Mù Cang Chải, bạn có thể di chuyển theo cung đường sau.

 • Tuyến 1: Đi qua hướng Sơn Tây, đến cầu Trung Hà, Tam Nông, sau đó đi dọc bờ sông Hồng để đến cầu Văn Phú, Yên Bái.
 • Tuyến 2: Đi qua cầu Thăng Long, QL2 qua địa phận TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Việt Trì (Phú Thọ), Đoan Hùng. Tiếp đó, bạn đi  thẳng QL70 là đến Yên Bái. Đây là tuyến đường gần nhất và cũng là tuyến đường dễ đi nhất từ Hà Nội đến Mù Cang Chải.
 • Tuyến 3: Cũng đi qua cầu Thăng Long theo hướng Phúc Yên, Vĩnh yên (Vĩnh Phúc). Sau đó bạn di chuyển theo đường Lập Thạch đi Sơn Dương, qua QL37, Tuyên Quang sau đó đến Yên Bái.

Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn có thể bắt xe từ bến xe Mỹ Đình, hàng ngày có rất nhiều chuyến Mỹ Đình – Yên Bái. Ngày trước, khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai chưa đi vào hoạt động, các xe chạy hướng Yên Bái đều đi theo QL32. Từ khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai thông xe, tuyến đường này đã khiến thời gian di chuyển bằng xe khách từ Mỹ Đình đi Yên Bái được rút ngắn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Danh sách xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải

Nhằm giúp du khách có những thông tin cụ thể, chính xác về xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải thì Du lịch Khát Vọng Việt xin giới thiệu danh sách các tuyến xe khách Hà Nội – Mù Cang Chải để bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình.

Từ Hà Nội đi Mù Cang Chải có những chuyến xe khách nào?

Từ Hà Nội đi Mù Cang Chải có những chuyến xe khách nào?

Nhà xe Thảo Nguyên

 • Lịch trình: Hà Nội – Mù Cang Chải
 • Giờ xuất phát: 10h (Mỹ Đình) – 21h (Mù Cang Chải)
 • Số điện thoại: 0978991992

Nhà xe Khánh Bình

 • Lịch trình: Hà Nội – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải
 • Giờ xuất phát: 10h (Hà Nội) – 21h (Mù Cang Chải)
 • Số điện thoại: 19008021

Nhà xe Hưng Thành

 • Lịch trình: Mỹ Đình – Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Lai Châu
 • Giờ xuất phát: 19h45 (Mỹ Đình) – 17h (Lai Châu)
 • Số điện thoại: 0975 559911 – 0969 535757

Nhà xe Hoàng Anh

 • Lịch trình: Giáp Bát – Mỹ Đình – Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Than Uyên – Lai Châu
 • Giờ xuất phát: 17h (Giáp Bát) – 17h (BX. Lai Châu)
 • Số điện thoại: 0984 971999 / 0912 317515 / 0912 524066 / 0912 212418

Nhà xe Toàn Anh

 • Lịch trình: Hà Nội – Mù Cang Chải
 • Giờ xuất phát: Liên hệ trước
 • Số điện thoại: 0974462264

Nhà xe Ngân Hà

 • Lịch trình: Hà Nội – Mù Cang Chải – Lai Châu
 • Giờ xuất phát: 17h30 (Mỹ Đình) – 19h30 (Lai Châu)
 • Số điện thoại: 0912 131215

Nhà xe Mạnh Tường

 • Lịch trình: Mỹ Đình – Mù Cang Chải – Than Uyên
 • Giờ xuất phát: Liên hệ trước
 • Số điện thoại: 0915 645199 – 0978 649351

Nhà xe Anh Tú:

 • Lịch trình: Mỹ Đình – Việt Trì – Thanh Sơn – Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Than Uyên – Lai Châu
 • Giờ xuất phát: 17h30 (Mỹ Đình) – 18h45 (Lai Châu)
 • Số điện thoại: 0213 6286909 / 0986 392081 / 0986 025569 / 0399 286488

Nhà xe Sơn Phương

 • Lịch trình: Thái Nguyên – Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Lai Châu
 • Giờ xuất phát: 17h00 ở Thái Nguyên và Lai Châu, 20h30 ở Mù Cang Chải
 • Số điện thoại: 0961 222 525

Trên đây là thông tin cơ bản về các chuyến xe khách đến Mù Cang Chải. Du khách hãy liên hệ hỏi thông tin và đặt xe nếu cảm thấy phù hợp với lịch trình của mình nhé!

Lưu ý khi đặt xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải

Có thể thấy, chọn xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải là phương án của nhiều người. Tuy nhiên, mỗi phương tiện đều có điểm thuận lợi và bất cập riêng. Để chuyến đi của bạn được thuận lợi và trọn vẹn nhất thì hãy lưu ý những điều sau đây khi đến Mù Cang Chải bằng xe khách bạn nhé!

 • Vào mùa cao điểm du lịch, hoặc những dịp nghỉ lễ, cuối tuần, lượng khách đi xe rất đông, nhiều nhà xe có hiện tượng nhồi nhét khách, thậm chí nhiều người không thể đặt vé. Vì vậy, nếu có kế hoạch đi Mù Cang Chải bằng xe khách thì bạn hãy liên hệ với nhà xe đặt xe sớm nhất có thể để giữ chỗ nhé!
 • Chặng đường di chuyển khá xa nên hãy mang theo nước và đồ ăn nhẹ khi lên xe.
 • Đa số tuyến xe điểm cuối Lai Châu khi đến Mù Cang Chải là tầm nửa đêm, gần sáng nên để đảm bảo an toàn thì bạn hãy liên hệ người để đón khi đặt chân đến đây nhé. Bạn có thể gọi trước taxi, xe ôm hoặc liên hệ với nhân viên ở khách sạn, homestay mà mình đã đặt trước.

Kinh nghiệm di chuyển và tham quan tại Mù Cang Chải

Sau khi đặt chân đến Mù Cang Chải thì làm gì? Mù Cang Chải có những nơi nào đẹp và đáng tham quan. Những kinh nghiệm di chuyển và tham quan tại Mù Cang Chải sẽ được chia sẻ ngay sau đây để làm cẩm nang hữu ích cho bạn mùa du lịch này.

Thuê xe máy tại Mù Cang Chải

Đa số những bạn lựa chọn di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải sẽ thuê xe máy sau khi đến đây. Thuê xe máy giúp bạn di chuyển giữa các điểm tham quan, đồng thời khám phá được trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây.

Bạn nên thuê xe máy để khám phá Mù Cang Chải

Bạn nên thuê xe máy để khám phá Mù Cang Chải

Ở Mù Cang Chải có nhiều địa điểm cho thuê xe máy với giá dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng/ ngày.

>> Xem thêm: 

10 điểm đến không thể bỏ lỡ tại Mù Cang Chải

Đã đặt chân đến Mù Cang Chải, du khách sẽ bị thu hút ngay lập tức bởi núi non trùng điệp, thiên nhiên thơ mộng, những thửa ruộng bậc thang uốn mình theo chân đồi, những căn nhà sàn của người dân tộc lấp ló bên sườn núi. Mỗi một khung cảnh tại Mù Cang Chải đều có thể trở nên thật trữ tình trong con mắt của người mê khám phá.

Và khi đi du lịch Mù Cang Chải, bạn chắc chắn nên chinh phục vẻ đẹp của 10 điểm đến dưới đây.

Đèo Khau Phạ

Đèo Khau Phạ là một trong những con đèo hùng vĩ nhất, quanh co nhất và có nhiều dốc đứng nhất ở Việt Nam. Nơi đây là một trong bốn cái tên được gọi trong danh sách “Tứ đại đỉnh đèo” của vùng Tây Bắc. Mặc dù chặng đường di chuyển khó khăn và khá nguy hiểm nhưng đây vẫn là địa danh đáng khám phá hàng đầu khi đến với Mù Cang Chải.

Nhảy dù từ đèo Khau Phạ

Nhảy dù từ đèo Khau Phạ

Đèo Khau giữa đất trời hiện ra như một bức tranh kỳ vĩ, nằm giữa những dãy núi điệp trùng, đan xen vào những tầng mây, nhìn xuống là thung lũng với những cung ruộng bậc thang và cuộc sống giản dị của đồng bào dân tộc miền núi. Những cung đường đèo quanh co giữa những cánh rừng già mang một nét gì đó rất hoang dã, rất nguyên sơ của người Việt cổ.

Bản Lìm Mông

Điểm đến thứ hai phải khám phá khi đến Mù Cang Chải là bản Lìm Mông. Bản Lìm Mông thuộc xã Cao Phạ, nằm dưới chân đèo Khau Phạ. Nếu như đèo Khau Phạ vươn mình đón lấy tinh hoa của thiên nhiên đất trời thì bản Lìm Mông có thể coi là ẩn mình dưới lòng ngọn đèo ấy, giữa lưng chừng núi, lấp ló trong từng tầng mây.

Bản Lìm Mông nhìn từ trên cao

Bản Lìm Mông nhìn từ trên cao

Đường vào bản Lìm Mông cũng khá khó đi những đến đây, du khách sẽ được dịp chứng kiến khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những căn nhà nhỏ của đồng bào dân tộc nằm lên sườn núi, xung quanh là những thửa ruộng bậc thang. Mỗi mùa một vẻ, ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ mùa xuống đồng đến mùa lúa chín, mùa nào cũng thật xinh đẹp và trữ tình.

Xã Tú Lệ

Xã Tú Lệ là một xã thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái. Nơi đây là một thung lũng và có nhiều người dân sinh sống. Đến với xã Tú Lệ vào mùa lúa chính, du khách cũng có dịp được chiêm ngưỡng những cánh đồng bậc thang bát ngát, thơ mộng, cảm nhận hương thơm ngào ngạt của những dòng sữa chảy lên từng bông lúa vàng.

Thung lũng thơ mộng tại xã Tú Lệ mùa lúa chín

Thung lũng thơ mộng tại xã Tú Lệ mùa lúa chín

Chế Cu Nha

Chế Cu Nha là một xã thuộc huyện Mù Cang Chải, nơi có những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp để du khách có thể tha hồ chiêm ngưỡng và check-in. Tuy nhiên, đường vào xã hơi khó đi khiến cho những bạn đi lần đầu gặp một chút khó khăn.

Chế Cu Nha gây ấn tượng với những thửa ruộng bậc thang xếp thành tầng cao

Chế Cu Nha gây ấn tượng với những thửa ruộng bậc thang xếp thành tầng cao

Cầu Ba Nhà

Cầu Ba Nhà cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 10km. Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, xen giữa là những con đường đất đỏ gần như dựng đứng tạo nên khung cảnh rất giản dị, rất Việt Nam.

Thác Pú Nhu

Thác Pú Nhu thuộc xã La Pán Tẩn là con thác với chiều cao lên tới 20m. Thác được chia làm nhiều tầng với cột nước trắng tinh thì trên cao đổ xuống tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ.

Hình ảnh ngọn thác Pú Nhu nổi tiếng tại Mù Cang Chải

Hình ảnh ngọn thác Pú Nhu nổi tiếng tại Mù Cang Chải

Xã La Pán Tẩn

Có thể nói Mù Cang Chải là thiên đường của ruộng bậc thang và Xã La Pán Tẩn cũng không ngoại lệ. Ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn như những dải lụa xếp chồng lên nhau đều tăm tắp.

"Mâm xôi"ở La Pá Tản

“Mâm xôi”ở La Pá Tản

Đặc biệt, ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích Danh thắng cấp Quốc gia năm 2007.

Đèo Lũng Lô

Đèo Lũng Lô nằm trên QL37, nằm giữa ranh giới huyện Văn Chấn (Yên Bái) và tỉnh Sơn La. Đây là một trong những nơi có thể nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp nhất tại Mù Cang Chải.

Đèo Lũng Lô mang dấu ấn lịch sử to lớn

Đèo Lũng Lô mang dấu ấn lịch sử to lớn

Hơn thế nữa, nơi đây còn gắn với lịch sử hào hùng của dân tộc khi là một trong những con đường chi viện lương thực cho quân dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ huyền thoại.

Thác Mơ

Thác Mơ là ngọn thác kỳ vĩ nằm giữa hai ngọn đồi Nả Háng A và Nả Háng B thuộc huyện Mù Cang Chải. Vẻ đẹp của thác Mơ là sự kết hợp vẻ đẹp của dải nước trắng tinh, lấp lánh đầy màu sắc giữa màu xanh của núi rừng, sự oai hùng của những tảng đá lớn và sự nhẹ nhàng, tinh tế của những sắc hoa. Đến với thác Mơ Mù Cang Chải, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một trong những ngọn thác đẹp nhất vùng Tây Bắc

Thác Mơ với những dải nước từ trên cao đổ xuống

Thác Mơ với những dải nước từ trên cao đổ xuống

Bản Thái

Nghe tên thôi chúng ta đã biết ngay được đây chính là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Thái. Nằm cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chỉ khoảng hơn 1km, bản Thái là một bản nhỏ nằm dưới thung lũng, ngả mình vào lưng núi.

Đến với bản Thái, điều thu hút du khách chính là nếp sống văn hóa của cộng đồng dân tộc nơi đây. Bạn sẽ được tắm nước lá thuốc, thưởng thức những món ăn đặc sản của người Thái và tham gia vào hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đốt lửa trại cùng người dân ở đây.

Bản Thái là nơi sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Thái tại Mù Cang Chải

Bản Thái là nơi sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Thái tại Mù Cang Chải

Hành trình đến với Mù Cang Chải chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ vị khách nào. Sau khi đi xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải, bạn chỉ cần thuê một chiếc xe máy, mang theo phong thái của một kẻ mê tự do khám phá hết từng ngóc ngách tại nơi đây. Hy vọng rằng, những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Còn nếu bạn muốn tận hưởng du lịch Mù Cang Chải trọn gói, chất lượng, giá rẻ, hãy liên hệ với Du lịch Khát Vọng Việt qua số điện thoại 0962.70.5533 * 0934.507.489 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và có giá tour tốt nhất!

Bạn đọc cũng quan tâm:

 • nhà xe thảo nguyên mù cang chải mỹ đình
 • bến xe mù cang chải
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Xe khách từ Hà Nội đi Mù Cang Chải có những chuyến nào?

Bình luận đã đóng.