Về Hà Tĩnh thăm chùa Tượng Sơn

Về Hà Tĩnh thăm chùa Tượng Sơn

Hà Tĩnh là một vùng đất giàu truyền thống, chính vì vậy văn hóa tâm linh của người xứ Nghệ luôn ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người nơi đây. Tại Hà Tĩnh bạn có thể tìm thấy rất nhiều ngôi chùa lớn nhỏ, du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh của Du lịch Khát Vọng Việt sẽ đưa bạn đi thăm những ngôi chùa đó. Đi Hà Tĩnh và tìm hiểu về nét văn hóa này cũng là sự lựa chọn của nhiều du khách tới Hà Tĩnh. Hôm nay bạn hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt đến với ngôi chùa có cái tên: Tượng Sơn.

Chùa Tượng Sơn - Hà Tĩnh

Chùa Tượng Sơn – Hà Tĩnh

Hương Sơn – Hà Tĩnh có một khu di tích lịch sử văn hóa gắn với danh y Lê Hữu Trác và nằm ở xã Sơn Giang. Mặc dù chỉ là một ngôi chùa cổ và cũng không to lắm, nhưng nơi này được nhiều khách thập phương tham quan và vãn cảnh.

Chùa Tương Sơn được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 18 ở làng Yên Hạ nay là xã Sơn Giang. Sở dĩ chùa có cái tên Tượng Sơn và đằng sau chùa là ngọn núi Voi. Gần núi Voi cung có một khe băng qua ghềnh đá và quanh năm nước chảy ầm ầm nên chùa cũng có một tên khác là chùa Ầm Ầm.

Chùa Tượng Sơn do mẹ của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác lập ra và do Lê Hữu Trách cùng người em của mình xây dựng. Chùa từ khi thành lập tới năm 1928 thì có 6 sư trụ trì và mỗi người đều có một phần công lao nhất định góp phần vào tu bổ xây dựng và tôn tạo chùa. 2 nhà sư được cho là đóng góp nhiều công sức hơn cả là Thích Quang Vân và Thích Phổ Quang.

Chùa Tượng Sơn qua thời gian đã dần dần trở thành một ngôi chùa cổ và là một di tích gắn liền với danh y Lê Hữu Trác, một nghệ thuật độc đáo. Ngôi chùa tuy nhỏ nhưng lại là một đại danh lam từ trước tới nay được khách thập phương tới chiêm ngưỡng. Được tọa lạc tại một khu đất phẳng và bốn bề có sông núi và làng mạc bao quanh.

Trước mặt chùa là sông Ngàn Phố, sau lưng chùa là núi Voi sừng sững quanh năm nước chảy ầm ầm, vô tình lại tạo nên những âm thanh rộn rã nơi chùa tĩnh mịch. Tới đây du khách sẽ thấy được một khung cảnh đẹp của sự kết hợp thiên nhiên cùng với bầu không khí trong lành và mát mẻ, ngôi chùa uy nghiêm sẽ mang ta đến một nơi thoát tục nơi cửa Phật.

Đến với một ngôi chùa có cảnh quan đẹp như vậy luôn là một điều mong muốn của những người con muốn du lịch tới những nơi cửa Phật nơi Hà Tĩnh. Bạn cũng có thể cùng Du lịch Khát Vọng Việt tham gia vào tour du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh 3 ngày để có thể tự mình khám phá những vẻ đẹp của Hà Tĩnh, một vẻ đẹp đã đi vào thơ ca “ Đường vô xứ Nghệ quanh quanh/ Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Về Hà Tĩnh thăm chùa Tượng Sơn

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận