Vẻ đẹp biển Việt Nam trên bản đồ hình chữ S

Vẻ đẹp biển Việt Nam

Đến với du lịch biển Việt Nam du khách sẽ cảm nhận được trên những bờ cát tinh khôi không một dấu chân , mặt trời mọc sẽ tới thật nhanh và thật đẹp. Và chỉ khi vầng mặt trời le lói, trái tim con người mới cảm nhận đầy đủ niềm hạnh phúc được tận hưởng những vẻ đẹp của đất trời và biển đảo Việt Nam.

Từ thuở hồng hoang các vua Hùng mở mang bờ cõi xuyên suốt qua lịch sử nghìn năm , đảo ngoài biển luôn là tiền đồn chắn sóng giữ yên miền đất Mẹ , cũng là nơi để các đội hùng binh trấn thủ và từ đó tự tin tuyên bố chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

Các đảo trên các vùng biển của đất nước luôn tiềm ẩn vẻ đẹp vừa dịu dàng thanh khiết , vừa hoang vu , tương xứng cho những trái tim yêu vẻ đẹp tự nhiên tìm tới

Bờ cát đẹp như đảo viên ngọc sáng , nơi hằng đêm cát trắng toả ánh hào quang lên bầu trời nhóng nhánh ánh sao hay du lịch biển Quan Lạn Vân Đồn với hệ sinh thái đồng bằng , rừng nguyên sinh nhiệt đới và biển cùng hiện hữu…

Sau hành trình du ngoạn trên vịnh Hạ Long nhấp nhô hàng nghìn đảo lớn nhỏ , sau những buổi khám phá cuộc sống khoáng đạt của ngư phủ tại các làng nổi Cửa Vạn… , đích tới dành cho cặp mắt khao khát điều mới lạ ắt hẳn phải là cụm đảo Vân Đồn; Quan Lạn; Minh Châu…

Vẻ đẹp biển Việt Nam

Vẻ đẹp biển Việt Nam

Xa ngàn trùng sóng vỗ , trước đây để tới cụm đảo ấy chỉ có các đội thuyền gỗ lênh đênh hàng giờ , còn hiện nay trở nên thật gần gụi với các con tàu cao tốc , nối đôi bờ chỉ sau 45 phút vượt biển khơi.

Từng là tiền đồn trấn thủ và là thương cảng kết nối với các đội thương thuyền quốc tế , Vân Đồn còn nguyên dấu tích thời cổ xưa , được minh chứng qua những cụm di tích khảo cổ gốm sứ tản mát trên bờ cát. Là nơi đã diễn ra trận hải hào chiến đấu hùng của danh tướng Trần Khánh Dư đánh tan đạo binh Nguyên Mông , đảo mỗi năm lại rộn ràng tiếng trống trận và rực sắc cờ trong lễ nghi tái hiện trận thuỷ chiến từ thế kỷ 13.

Từ nhiều năm nay , cái tên Quan Lạn dần trở nên việc quen thuộc với du khách trong và ngoài nước , nhưng khám phá hòn đảo tuyệt đẹp này chưa bao giờ mất đi tác phong và sự thú vị.

Đảo xanh mướt rừng dương liễu ven biển , tinh khôi bờ cát trắng không một dấu chân , gợi nên ý niệm về những vườn địa đàng nơi trần gian , ở đó không có ưu phiền và nổi giận. Có gì tuyệt bằng được dầm mình trong làn sóng xanh trong , ngắm bầu trời cao rộng phía trên và thả hồn phiêu dao tới những miền mộng ảo xa xăm nhất. Không điện lưới quốc gia mà vẫn trọn vẹn tiện nghi , không sóng wifi phủ kín nhưng có xác xuất lựa chọn đủ các loại bia và kem lạnh… Quan Lạn tiềm ẩn những điều mà cư dân thị thành không mấy khi ngờ tới!

Nét chạm khắc từ thế kỷ 17 trên hệ thống giao thông vì kèo của ngôi đình cổ có xác xuất làm say lòng nhân tình lịch sử , còn những món tôm , cá , cua , ghẹ..tươi rói được đánh bắt từ biển trong ngày sẽ là niềm vui bất tận cho mọi thành viên trong mỗi gia đình.

Thêm vào đó , Quan Lạn tiếp đón khách phương xa bằng món ăn độc đáo , sá sùng hay còn có tên đỉa biển. Thứ sinh vật sống sâu dưới cát , hình trạng như chú sâu béo nung núc là món ăn tuyệt ngon , cùng cát kết , cầu gai.. Gây nên nhóm ăn uống đượm đà hương vị biển khơi.

Hay điểm đến là biển Non nước Đà Nẵng. Biển Non nước gắn liền với làng nghề truyền thống Non Nước. Cù lao Chàm hùng vĩ chắn sóng cho thành thị cổ Hội An đón chào khách bằng món cua đá tuyệt ngon và di tích khảo cổ , những đảo Hòn Mun , hòn Một , Hòn Tre… của vùng biển

Bạn đọc cũng quan tâm:

  • vẻ đẹp biển đảo việt nam
  • vẻ đẹp của biển
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Vẻ đẹp biển Việt Nam trên bản đồ hình chữ S

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận