Từ Tuyên Quang đi Hà Giang bao nhiêu km ?

Di tích Tân Trào - di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại Tuyên Quang

Tuyên Quang và Hà Giang hai địa danh thu hút rất nhiều du khách và các phượt thủ đến tham quan, khám phá bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, các di tích lịch sử văn hóa, phong tục tập quán. Vậy cung đường đến với hai khu vực này như thế nào, thì bài viết dưới đây du lịch Khát Vọng Việt sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi từ Tuyên Quang đi Hà Giang bao nhiêu km nhé.

Khái quát đôi nét về Tuyên Quang và Hà Giang

Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía Đông Bắc của Việt Nam với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Đây là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, gắn liền với quá trình hình thành đất nước Việt Nam và cũng là nơi khởi phát, giao thoa văn hóa của các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Tuyên Quang chính là địa danh hội tụ của các di tích lịch sử văn hóa với 123 điểm di tích lịch sử và 215 di tích văn hóa cấp tỉnh.

>> Tham khảo:

Di tích Tân Trào - di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại Tuyên Quang

Di tích Tân Trào – di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại Tuyên Quang

Đến với mảnh đất Tuyên Quang, du khách sẽ được khám phá khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Tân Trào – Thủ đô Giải phóng và Thủ đô kháng chiến, Đình Hồng Thái, thành nhà Mạc, đền Hạ, Kim Bình. Bên cạnh những di tích lịch sử, Tuyên Quang còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều hang động, những thác nước đẹp, rừng nguyên sinh như: Na Hang, động Tiên, khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm.

Đến với địa danh Tuyên Quang bên cạnh khám phá những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử du khách sẽ bị say lòng bởi những đặc sản nổi tiếng như cơm lam, xôi ngũ sắc, cá dầm xanh.

Khám phá Hà Giang với chương trình du lịch Hà Giang 2 ngày

Giống với Tuyên Quang thì Hà Giang cũng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Hà Giang có địa hình hiểm trở với quần thể núi non hùng vĩ, là địa bàn cư trú của dân tộc thiểu số như Hoa, La Chí, Lô Lô, Mông, Cờ Lao, Pà Thẻn, Dao và Phù Lá.

Hoàng Su Phì - ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam

Hoàng Su Phì – ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam

Hà Giang mảnh đất được mẹ thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng với đèo Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, cổng trời Quản Bạ, sông Nho Quế, hẻm Tu Sản,…Nơi đây với thời tiết khí hậu mát mẻ du khách sẽ được chiêm ngưỡng Hà Giang những mùa hoa mận, hoa đào, những thung lũng hoa tam giác mạch hay sắc hoa ban nở trắng trời. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp níu chân du khách.

Từ Tuyên Quang đi Hà Giang bao nhiêu km?

Tuyến đường từ thành phố Tuyên Quang đến với Thành phố Hà Giang dài 154km, nếu đi ô tô mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Từ Tuyên Quang đến Hà Giang bạn sẽ di chuyển theo cung đường Quốc lộ 2 – Hàm Yên – Bắc Quang – Vị Xuyên – Thành phố Hà Giang.

Để di chuyển từ Tuyên Quang đến Hà Giang du khách có thể lựa chọn các phương tiện xe khách chuyên tuyến Tuyên Quang – Hà Giang uy tín như nhà xe Hưng Thành, nhà xe Thành Tuyên, nhà xe Hải Vân với giá giao động từ 100.000 -150.000đ/vé.

Du lịch Khát Vọng Việt hi vọng rằng với những chia sẻ trên, du khách sẽ có những thông tin hữu ích về cung đường cũng như các điểm tham quan nổi tiếng của cả hai địa danh. Chúc bạn có một tour du lịch Hà Giang vui vẻ và đáng nhớ bên bạn bè và người thân.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Từ Tuyên Quang đi Hà Giang bao nhiêu km ?

Bình luận đã đóng.