Truyền thuyết Vịnh Hạ Long

Đến bới Vịnh Hạ Long, bạn như lạc vào một mê cung của các hòn đảo.

Vịnh Hạ Long có lịch sử từ lâu đời, trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất. Tuy nhiên với trí tưởng của dân gian cùng ý niệm về nguồn gốc “Con Rồng, cháu Tiên” mà những truyền thuyết khá ly kỳ về vịnh Hạ Long đã ra đời để giải thích cho tên gọi đó. Cùng Khát Vọng Việt du lịch Vịnh Hạ Long giá rẻ để khám phá những truyền thuyết vô cùng thú vị đó.

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

❤️Giới thiệu tour du lịch 2021 Hot nhất hiện nay:❤️

Tour Hạ Long Tour Quan Lạn Tour Hải Hòa
Tour Cát Bà Tour Đà Nẵng Tour Cửa Lò
Tour Cô Tô Tour Hải Tiến Tour Quảng Bình

Tham khảo:

Truyền thuyết về vịnh hạ long

Một truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi, phổ biến nhất trong dân gian đó là: Ngày xưa, khi nước Việt ta mới được thành lập đã bị giặc ngoại xâm đánh chiếm. Thấy thế Ngọc Hoàng đã cử Rồng Mẹ cùng đàn Rồng Con của mình xuống hạ giới để giúp đỡ người Việt đánh giặc. Khi các thuyền giặc ồ ạt tiến từ biển vào bờ cũng là lúc đàn Rồng hạ phàm. Ngay lập tức, đàn Rồng phun lửa thiêu cháy thuyền giặc và một phần nhả Châu Ngọc đã tạo thành một vức tường đá vô cùng vững chắc sừng sững giữa đất trời khiến thuyền giặc đâm vào vỡ tan tành.

Nét đẹp Vịnh Hạ Long.

Nét đẹp Vịnh Hạ Long.

Xem thêm:

Sự tích vịnh hạ long

Sau khi đánh tan giặc ngoại xâm giúp người Việt, đàn Rồng mới có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh nơi đây. Thấy mặt đất thanh bình, cây cối xanh tươi và những con người thì cần cù, chịu khó nên Rồng Mẹ đã quyết định cùng Rồng Con ở lại  nơi vừa mới diễn ra trận đấu để có thể bảo vệ con dân Đại Việt muôn đời. Và ngày nay, nơi Rồng Mẹ đáp xuống chính là Vịnh Hạ Long còn nơi đàn Rồng Con hạ giới là vịnh Bái Tử Long.

Cũng có một truyền thuyết kể lại rằng vào thời kỳ đầu khi có giặc ngoại xâm, một con Rồng đã bay dọc sông xuôi về phía biển và đáp xuống vùng ven biển Đồng Bắc tạo thành một bức tường thành vô cùng chắc chắn, ngăn cản bước tiến của kẻ thủ. Chỗ rồng đáp xuống chính là vịnh Hạ Long bây giờ.

Đi tour Hạ Long, du khách không chỉ được nghe thuyết minh về danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long và truyền thuyết về Rồng Châu Á mà còn được nghe rất nhiều truyền thuyết thú vị khác về các hòn đảo ở đây.

Cùng tham quan 2 hang động tuyệt đẹp Vịnh Hạ Long tại đây.

Tham khảo:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *