Trải nghiệm độ cao Đèo Ngang – Hà Tĩnh

Trải nghiệm độ cao Đèo Ngang – Hà Tĩnh

Đèo Ngang cũng từ lâu đi vào thơ ca như một sự chứng minh vẻ đẹp hùng vĩ của nó. Đến du lịch Thiên Cầm chúng tôi bèn quá giang qua đây để thử cảm giác được “bước tới Đèo Ngang bóng xế tà” là như nào. Những ngày qua được vùng vẫy trong làn nước trong xanh của Thiên Cầm ít nhiều cũng đã khiến chúng tôi thấm mệt, cần tìm một cái gì đó thư thái nên lựa chọn đi tới Đèo Ngang.

Cổng Hoành SơnCổng Hoành Sơn

Trên quãng đường từ Bắc chí Nam thì Đèo Ngang tự như một chiếc đòn gánh gánh cả hai đầu Nam Bắc. Cũng phải, đây là con đường huyết mạch để đi lại giữa hai miền Nam Bắc. Đèo có chiều cao 256m và dài gần 7km nằm tại núi Hoành Sơn và được tách ra từ dãy Trường Sơn rồi chạy dài ra tận biển. Cũng từ ngày thời vua Lê Đại Hành ngày trước thì Đèo Ngang đã xuất hiện, cho tới ngày nay thì nó bỗng trở thành một tuyến đường du lịch vì nơi đây đã có đường bộ xuyên qua đèo

Chúng tôi dừng xe trên đỉnh Đèo Ngang, đứng mà nghe gió trời lồng lộng bên tai, thấy rừng núi và biển xanh xa xa, hôm nay trời râm mát nên nhìn khung cảnh có vẻ không được tươi tắn như những ngày nắng, nhưng bù lại thì nhiệt độ khá dễ chịu cho việc phóng xa tầm mắt tới  tận đường chân trời, nghe tiếng rừng thông reo như hòa thành một bản nhạc giữa ngàn mây khiến ai trong đoàn cũng cảm thấy thư thái tận trong tâm hồn.

Chúng tôi đứng trên cửa Hoành Sơn và phóng tầm mắt xuống phía Bắc thấy hồ nước U Bò, cái tên nghe buồn cười nhỉ. Hồ nước lấp lánh trong ánh nắng mỗi buổi bình minh và nước thì lại trong xanh quanh năm. Giờ tôi mới chợt nghĩ ra là quãng đường đi lên Đèo Ngang thỉnh thoảng vẫn thấy những dòng suối nhỏ lại đổ từ trên núi xuống, nước trong vắt và mát lạnh, rửa cái mặt khiến tôi tỉnh cả người.

Phía dưới chân đèo về phía nam là đền thờ công chúa Liễu Hạnh. Nhìn từ xa đền thờ thấp thoàng trong những tán lá rừng xanh ngát. Có thể thấy khói hương nghi ngút bay lên từ phía đền. Cũng dễ hiểu khi mà người dân ở đây nói rằng ngôi đến rất linh thiêng nên hàng năm du khách thập phương luôn tìm đến đây để thắp hương cầu khấn.

Hà Tĩnh là vùng đất địa linh nhân kiệt và có một kho tài sản văn hóa độc đáo. Có đi tới nơi đây bạn mới hiểu con người Hà Tĩnh chất phác tới nhường nào. Hãy cùng Công ty Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi tham gia tour du lịch Thiên Cầm 3 ngày để ngoài du lịch Thiên Cầm, tắm trong làn nước biển Thiên Cầm thì bạn còn có thể trải nghiệm nhiều nét văn hóa tâm linh độc đáo của người dân xứ Nghệ.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Trải nghiệm độ cao Đèo Ngang – Hà Tĩnh

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận