Khám phá công dụng của suối nước khoáng Bang Quảng Bình

Khói mịt mù tại suối khoáng Bang khiến du khách như lạc vào thế giới đầy huyền ảo

Du lịch Quảng Bình, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp như vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng kỳ vỹ nổi tiếng khắp thế giới, biển Nhật Lệ thơ mộng, trong xanh,…mà còn có cơ gội được tắm tại suối nước nóng tự nhiên duy nhất của Việt Nam – suối Bang.

Suối Bang nằm cách TP. Đồng Hới khoảng 60 km về phía tây nam, thuộc địa bàn xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Nơi đây có nhiệt độ sôi ở lỗ phun lên tới 105 độ C với rất nhiều nguyên tố vi lượng tổng hợp của nhóm Natri Bicacbonat tương đương với thành phần có trong suối nước khoáng BOEZOI, WIBADEN, VICHT,…nổi tiếng thế giới đã được các nhà nghiên cứu chứng nhận là có tác dụng dược lý tốt, chữa trị được một số bệnh tật như tăng tiết mật, tăng tuần hoàn của gan, tăng nhuận tràng, giảm đường huyết, rất tốt đối với người có bệnh đường tiêu hoá và ảnh hưởng rất tốt đối với sự điều chỉnh rối loại nhu mô gan.

Hình ảnh suối nước khoáng Bang Quảng Bình

Hình ảnh suối nước khoáng Bang Quảng Bình

Khi tắm tại suối nước khoáng Bang sẽ có tác dụng làm giảm huyết áp rõ rệt, đặc biệt là trường hợp tăng huyết áp bệnh lý, làm lành các vết thương và rất tốt trong việc chữa trị một số bệnh ngoài da. Khi xông, hít có tác dụng sát trùng xung huyết niêm mạc đường hô hấp, giảm mẫn cảm, làm bong các sản phẩm bệnh lý đường hô hấp….

Không chỉ là một dòng suối có tác dụng chữa bệnh, Suối Bang còn là một điểm du lịch thu hút nhiều du khách khi đến Quảng Bình nhờ vào cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Đến với suối Bang, du khách có cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác đầy huyền ảo, nên thơi với nước suối sôi sùng sục và hơi tỏa lên mù mịt.

Du khách nếu có dịp đi tour Quảng Bình thì đừng quên ghé đến khu du lịch sinh thái và suối nước khoáng Bang nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và khó quên.


BẢN ĐỒ ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI