Du lịch Quảng Bình nghe truyền thuyết trên dòng sông Son

Dòng nước xanh biếc của dòng sông Son

Vùng đất Quảng Bình được mọi người biết đến với những di tích lịch sử và thắng cảnh đẹp nổi tiếng cả nước như động Tiên Sơn, động Thiên Đường, bến đò Mẹ Suốt, khu bảo tồn thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, suối nước khoáng nóng Bang, bãi đá Nhảy,…và không thể thiếu trong đó là dòng sông Son. Nếu bạn có chuyến du lịch Quảng Bình sắp tới đây thì hãy ghé thăm dòng sông Son để được nghe câu chuyện truyền thuyết cảm động nơi đây về một mối tình thủy chung son sắt của chàng trai và cô gái.

Sông Son Quảng Bình gắn liền với truyền thuyết về câu chuyện tình yêu thủy chung của đôi trai gái

Sông Son Quảng Bình gắn liền với truyền thuyết về câu chuyện tình yêu thủy chung của đôi trai gái

Xem thêm:

Sông Son còn được người dân địa phương gọi với cái tên rất dân dã là sông Tróc. Dòng sông này là một chỉ lưu của sông Gianh và chảy hoàn toàn trên địa phận tỉnh Quảng Bình. Dòng sông Son này được nhiều du khách tham quan đánh giá một dòng sông với khung cảnh thiên nhiên còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, là một thắng cảnh đẹp tuyệt mỹ được thiên nhiên ban tặng cho con người hiền hòa nơi đây.

Đặc biệt, cái tên dòng sông Son này được bắt nguồn từ câu chuyện tình của một đôi trai gái yêu nhau thắm thiết nhưng tình yêu của họ lại bị gia đình phản đối do không môn đăng hộ đối và để thể hiện tình yêu thủy chung son sắt chàng trai và cô gái đã dẫn nhau tới dòng sông này tự vẫn. Người dân ở đây cảm động trước mối tình của đôi trai gái nên đã đặt tên cho nơi đây là sông Son để chỉ tấm lòng son sắt thủy chung với người mình yêu của họ.

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng của dòng sông Son

Vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng của dòng sông Son

Dòng sông Son chảy lượn uốn cong theo chân núi, ôm sát những nương khô, bãi chuối và cạnh những xóm nhà rải rác bình yên, đơn sơ. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được không gian thanh bình, một vẻ đẹp của dòng sông từ màu nước ngọn núi đến vẻ đẹp cảnh quan hai bên bờ sông. Tất cả làm nên một bức tranh thủy mặc hữu tình, một cuộc sống yên bình tươi đẹp giữa vùng hoang vu bát ngát núi rừng.

Ngoài ra, nếu có chuyến du lịch hè Quảng Bình tới sông Son, du khách cũng có thể tự chèo thuyền để thưởng thức và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của đôi bờ sông và thật tuyệt vời khi được thưởng thức nhiều món ngon độc đáo mang hương vị đặc sản quê hương ở trên dòng sông Son.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Du lịch Quảng Bình nghe truyền thuyết trên dòng sông Son

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận