Tìm hiểu câu chuyện đồi thông hai mộ

Đồi thông 2 mộ ở Đà Lạt

Từ lâu lắm rồi, Đà Lạt luôn được gọi là xứ sở của tình yêu, là nơi hò hẹn lãng mạn cho những đôi tình nhân. Những thung lũng tình yêu, thác Cam Ly, hồ Than Thở… là những địa danh mà dù chưa từng đặt chân lên Đà Lạt, hẳn ai cũng nghe tên ít nhất một lần. Đà Lạt là điểm đến thú vị cho những ai thích đi du lịch trong nước

Ngay bên cạnh hồ Than Thở của Đà Lạt là một đồi thông ngút ngàn có tên gọi là Đồi thông hai mộ gắn liền với sự tích đồi thông hai mộ Đà Lạt. Trong festival Đà Lạt, Đồi thông hai mộ cũng là một địa danh mà nhiều du khách ghé qua.

Đồi thông hai mộ trở nên nổi tiếng vì rừng thông bạt ngàn và vì câu chuyện tình bi ai, cảm động của một đôi trai gái mà câu chuyện tình của họ đã trở thành sự tích của cái tên Đồi thông hai mộ.

Đồi thông hai mộ bên hồ Than Thở được nhiều du khách biết đến bởi câu chuyện tình bi ai của một đôi trai gái trẻ. Đây cũng là một góc riêng trong bức tranh tổng thể của Đà Lạt. Du khách ngoài biết đến khu du lịch Đà Lạt với cái tên là thành phố ngàn hoa, thì Đà Lạt còn là thành phố tình yêu, những câu chuyện tình tuy buồn nhưng chung thủy, sắc son.

Chuyện kể rằng, người con trai tên là Tâm, con của đại điền chủ ở Gò Công. Vì là con một nên cha mẹ bắt có vợ sớm để có con nối dõi. Chàng vì một phần chưa muốn có gia đình, phần khác lại không muốn làm cha mẹ buồn nên lén đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt. Thời gian học ở đây, chàng có quen một người con gái gia đình là công chức, cô gái tên Thảo .

Hai người tâm đầu ý hợp, yêu nhau tha thiết, hẹn biển thề non. Ra trường, Tâm về xin cha mẹ trầu cau cưới hỏi …nhưng gặp phải sự cản trở quyết liệt của gia đình .Cha mẹ chàng bắt chàng đi cưới người con gái mà chàng không hề yêu mến. Vì lẻ đó Tâm đã xin chuyển đến một vùng tuyến đầu lửa đạn.

Đồi thông 2 mộ ở Đà Lạt

Đồi thông 2 mộ ở Đà Lạt

Từ khi Tâm rời trường Võ Bị ra chiến trường, Thảo vô cùng đau khổ khi biết cha Mẹ Tâm không chấp nhận chuyện của hai người và còn thêm nổi buồn lo cho người yêu đang vì mình mà lao vào tuyến đầu lửa đạn nên dù cha mẹ hết lòng khuyên lơn, dù không biết bao nhiêu người mối mai dạm hỏi, nàng cứ một mực đợi chờ chàng trở lại Những cánh thư từ chiến trường gửi về bây giờ là niềm vui, là lẽ sống của nàng .

Cho đến một ngày kia, nàng nhận được tin báo tử từ chiến trường gửi đến .Quá buồn rầu nàng lâm trọng bệnh và mất. Trước khi mất nàng xin người nhà chôn nàng trên đồi thông , nơi mà trước kia hai người thường hẹn nhau tâm sự.

Nhưng thật ra Tâm chưa chết – người ta đã nhầm khi báo tử. Khi trở về Tâm mới hay Thảo đã chết và được chôn trên đồi thông vi vu gió ngàn. Vì quá đau buồn, Tâm xin trở vào vùng lửa đạn và đã hi sinh trong một trận giao tranh ác liệt. Chỉ với tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm giá rẻ là bạn đã có cơ hội tận mắt thấy 2 ngôi mộ và câu chuyện tình cảm động này.

Tuy nhiên câu chuyện thì vẫn chỉ là sự tích, được biết hai ngôi mộ hiện nay là không phải thật vì nó đã được đập phá hoàn toàn sau khi giả phóng 1975. Sau đó có nhiều người dân sống gần đó đã cho xây lại để tưởng nhớ về một câu chuyện tình bi thương, câu chuyện tình đồi thông hai mộ.

Khách đến Đà Lạt giờ ghé qua Đồi thông hai mộ sẽ vẫn thấy ngôi mộ của Lê Thị Thảo và Vũ Minh Tâm đứng cạnh nhau bên Đồi thông hai mộ. Tuy nhiên chỉ có ngôi mộ của cô gái là thật, còn ngôi mộ của chàng trai chỉ là sự hoài niệm, thương tiếc của người đời cho một mối tình đẹp không thành.

Trong một lần lên Đà Lạt, ghé qua Đồi thông hai mộ, lắng nghe sự tích đồi thông 2 mộ, về câu chuyện tình của đôi nam nữ, tức cảnh, sinh tình, giữa Đà Lạt, nhạc sĩ Hồng Vân đã sáng tác bài hát “Đồi thông hai mộ” để bày tỏ sự thương tiếc với đôi tình nhân trẻ.

Độc giả cũng quan tâm:

  • sự tích đồi thông hai mộ
  • đồi thông hai mộ đà lạt
  • câu chuyện đồi thông hai mộ
  • tiểu sử đồi thông hai mộ đà lạt
  • doi thong 2 mo
  • truyền thuyết đồi thông hai mộ
  • kể chuyện đồi thông hai mộ
  • câu chuyện đồi thông 2 mộ
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *