Thời Tiết Quan Lạn – Cách cập nhật thời tiết khi đi Quan Lạn

Đoàn công ty Khát Vọng Việt đi Quan Lạn

Thời tiết Quan Lạn ra sao và nên đi Quan Lạn mùa nào là thích hợp nhất. Đây là những vấn đề được đông đảo du khách tìm kiếm khi chuẩn bị cho kế hoạch đến với hòn đảo Quan Lạn. Nếu bạn cũng cùng chung mối quan tâm này hãy đọc ngay bài viết sau để lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến du lịch lần này nhé.

Tại sao bạn nên lưu ý thời tiết Quan Lạn khi đi du lịch

Không chỉ riêng Quan Lạn, Cô Tô hoặc các điểm du lịch nào đó. Việc xem thông tin thời tiết là hết sức quan trọng, bởi nếu thời tiết không thuận lợi chuyến đi du lịch của bạn gần như không còn gì để đáng nhớ nữa. Bạn sẽ gặp khó khăn trong đi lại, khám phá các điểm tham quan thậm chí ở trong khách sạn trong suốt những ngày đi du lịch

Nên xem Kinh Nghiệm du lịch Quan Lạn chi tiết tại bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quan Lạn từ A-Z

Đặc biệt đối với hòn đảo Quan Lạn hay Cô Tô, việc không xem thông tin thời tiết. Đặc biệt là thời điểm những cơn bão, áp thấp có thể đến bạn có thể không được lên tàu ra đảo. Tệ hơn nữa, nếu bạn ở ngoài đảo, bạn sẽ không được quay lại bờ nếu như bão chưa tan vì tàu không được phép di chuyển. Lúc này bạn phải thêm chí phí ăn ở lại khách sạn, nhỡ công việc cá nhân …

Những con bão ở Quan Lạn khiến du khách không về được bờNhững con bão ở Quan Lạn khiến du khách không về được bờ

Những con bão ở Quan Lạn khiến du khách không về được bờ

Các công ty du lịch không hiếm gặp những đoàn tham quan cả trăm khách đi ra đảo. Gặp bão và phải ở ngoài đảo đúng 1 tuần. Như vậy các bạn sẽ biết chi phí cho cả đoàn khách như vậy ở ngoài đảo 1 tuần sẽ phát sinh như thế nào đúng không? Vậy thôi, sau đây là những thông tin về tình hình thời tiết tại đảo Quan Lạn các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin chung về khí hậu, thời tiết Quan Lạn

Do nằm trên vùng vịnh Bái Tử Long, Quan Lạn cũng có khí hậu 4 mùa quanh năm là: Xuân, hạ, thu và đông. Theo đó, thời tiết sẽ được phân làm 2 mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hạ.

Về mùa hạ, thời tiết trên đảo Quan Lạn thường nóng, ẩm, mưa nhiều nên cũng có những lúc không thuận tiện lắm cho quá trình du lịch.

Còn mùa đông thời tiết lại trở lạnh và khô hanh. Tuy nhiên, cái lạnh ở miền đây cũng không quá giá và thời tiết đầu mùa hơi se se lạnh rất tuyệt.

Nhiệt độ trung bình năm từ 20 – 25 độ C. Trong thời gian từ tháng 1, 2, 3 thì Quan Lạn bắt đầu vào mùa Xuân nên thời tiết ấm hơn kèm theo chút mưa phùn.

Bãi biển Quan Lạn đẹp trong nắng

Bãi biển Quan Lạn đẹp trong nắng

Tham khảo:

Tới tháng 4, 5,6 thời tiết chuyển sang hè nên khá nắng nóng. Tuy nhiên, do nằm giữa đại dương nên phần nào có gió biển, hơi nước khiến thời tiết mát mẻ và trong lành hơn so với đất liền. Cũng chính vì vậy mà mùa hè mọi người thường thích đi du lịch tới biển, đảo để nghỉ ngơi và tránh nắng.

Vào tháng 7, 8, 8 thời tiết ở Quan Lạn chuyển sang thu nhưng vẫn khá nắng nóng. Thêm vào đó, thường hay xảy ra các cơn bão lớn, nhỏ do biển Đông động. Đây là tình trạng chung mà các quần đảo, đảo nhỏ trên nước ta gặp phải cũng giống như đất liền. Do đó, thời gian này không mấy ai đi du lịch.

Còn tháng 10,11, 12 chuyển sang đông nhưng thời tiết lại không quá lạnh cho tới khi tháng 11 và 12 mới bắt đầu lạnh thật sự.

Vậy nên đi du lịch Quan Lạn vào thời gian nào?

Qua những phân tích về khí hậu và thời tiết Quan Lạn ở trên chắc hẳn rằng bạn cũng đã có thể kết luận rằng nên đi du lịch vào thời gian nào là thích hợp nhất.

Và chắc chắn rằng khi du lịch Quan Lạn vào mùa hè và mùa thu bạn sẽ cảm nhận được thời tiết ấm nóng vừa phải. Lúc này, chẳng còn điều gì tuyệt vời khi được ngâm mình trong dòng nước biển trong xanh, mát lạnh.

Cụ thể bạn nên đi du lịch biển Quan Lạn vào các tháng là: tháng 4, 5, 6, 9, 10. Đặc biệt, vào thời điểm hè bạn nên lên kế hoạch du lịch cụ thể và chuẩn bị đặt xe, đặt phòng trước nhé. Vào mùa du lịch, Quan Lạn rất đông khách dẫn tới tình trạng cháy phòng nghỉ.

Cũng theo đó, bạn nên tránh đi du lịch vào các tháng như tháng 7 và tháng 8. Thời gian này thường xuyên xảy ra nhiều cơn bão nên đi ra đảo sẽ không được an toàn. Vì vậy, các tàu ra đảo Quan Lạn sẽ bị cấm hay ngược lại. Để tốt hơn, trước khi đi quan lạn, bạn nên xem thời tiết quan lạn 3 ngày, 5 ngày hoặc 10 ngày tới.

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông tại Quan Lạn có thể đi vào đầu đông hay mùa xuân. Hoặc để an toàn hơn nên đi các địa điểm du lịch có biển hay ăn toàn nhất là cập nhật tình hình thời tiết trước khi đi. Chúc các bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến với hòn đảo thơ mộng này nhé.

Độc giả cũng quan tâm:

thời tiết quan lạn 10 ngày tới
thời tiết quan lạn 5 ngày tới
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thời Tiết Quan Lạn – Cách cập nhật thời tiết khi đi Quan Lạn

Bình luận đã đóng.