Thiên Cầm hát khúc Tình ca vẫy gọi Du khách 2024!

Nét đẹp diệu kỳ của Thiên Cầm

Đường về Thiên Cầm hôm nay rộng đẹp, khoáng đãng. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái tặng thưởng phong cảnh sơn thủy hữu tình, có bờ biển trải dài tới 5 km. Từ lâu, Thiên Cầm đã là một điểm đến được nhiều du khách tới thăm và dường như không muốn về.

Thiên Cầm có một quần thể thắng cảnh gồm: Núi, biển Thiên Cầm, Chùa Cầm Sơn, Hang Hồ Quý Ly, Đền Thành Hoàng Làng, Đền Cương Khấu Đại Vương, Chùa Vạn Bảo, Chùa Liên Phượng… hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tiện nghi, đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách ngày càng nhiều.

Buổi sáng ở Thiên CầmBuổi sáng ở Thiên CầmDu lịch Thiên Cầm

Ở lưng chừng núi Thiên Cầm có một ngôi chùa tên là Thiên Cầm, tương truyền lập từ đời Lý. Chùa không lớn, nhưng thâm nghiêm, thanh tĩnh. Nhượng Bạn ở phía Nam Thiên Cầm là làng cá lừng danh đã hơn năm trăm năm tuổi. Dân ở đây không chỉ có tài ra khơi vào lộng, đánh cá giỏi mà còn có nghề chế biến nước mắm ruốc nổi tiếng.

Điểm thích thú ở người dân làng này là ở văn hoá dân gian thật đặc sắc, sự phối hợp giữa dân ca và dân vũ đã tái tạo một cách tài hoa cuộc sống lao động và khát vọng bình yên trong chinh phục biển cả của người Nhượng Bạn. Ở đầu làng Nhượng Bạn, gần đường ra Thiên Cầm là chùa Yên Lạc. Chùa được lập từ thời Lê ( khoảng thế kỉ XV – XVI ). Chùa Yên Lạc có khá nhiều tượng phật, trong đó có tượng A di đà mang nhiều đặc trưng nghệ thuật điêu khắc Chàm; lại có bức tranh cổ “Thập điện diêm vương” có niên đại hàng mấy trăm năm …

Thị trấn Thiên Cầm cũng là Vùng đất có nghề đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản và làm muối truyền thống ở thôn Song Yên và Yên Thọ. Đặc sản Vùng đất có bánh đúc, bánh tráng, rượu nếp… là vùng quê giàu truyền thống cách mạng, trong cuộc kháng chiến chồng Mỹ cứu nước được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát huy truyền thống Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thiên Cầm không ngừng phát triển theo hướng phát huy lợi thế về một thị trấn có ngành dịch vụ phát triển mạnh trong mai sau. Đảng bộ thịt Thiên Cầm luôn luôn được đánh giá trong sạch, vững mạnh, toàn thị trấn đang ra sức phấn đấu xây dựng phát triển khu du lịch Thiên Cầm thành Khu du lịch quốc gia với diện tích 1570 ha.

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cùng Công ty Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi đặt một tour du lịch Thiêm Cầm 3 ngày để khám phá vùng đất xinh đẹp này.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Thiên Cầm hát khúc Tình ca vẫy gọi Du khách 2024!

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận