Tâm thư của cô gái Hà Giang khiến du khách phải suy ngẫm

Hoa tam giác Hà Giang bị dân phượt giẫm nát chỉ để có những bức ảnh đẹp

Hàng năm, cứ vào độ cuối tháng 10, 11 khi những thung lũng hoa tam giác mạch nở rộ Hà Giang lại trở nên vô cùng đông vui, tấp nập bởi số lượng du khách đổ về đây. Đặc biệt năm nay khi lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức, tour Hà Giang chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn.

Tuy nhiên, cũng như những năm trước, một số hình ảnh không đẹp của du khách được ghi lại sau mỗi mùa hoa khiến cho nhiều người cảm thấy rất xót xa. Những luống hoa bị giẫm đạp không thương tiếc, nhiều không gian được trồng theo những hình thù khác nhau để phục vụ cho lễ hội cùng bị tàn phá bởi bàn chân của các du khách khi đến đây.

Mọi người chỉ để ý làm sao có những bức hình đẹp mà không chú ý rằng những cây hoa nhỏ li ti đã bị mình giẫm nát đúng như câu nói “không để lại gì ngoài những dấu chân, không lấy đi gì ngoài những bức ảnh”. Trước thực tiễn này, một cô gái của vùng cao nguyên đá Hà Giang đã phải lên tiếng với bức tâm thư: “Các bạn đang làm gì với quê hương tớ vậy”.

Trong bức tâm thư này, cô gái đã thẳng thắn lên án hành động thiếu ý thức của một bộ phận du khách, đồng thời khéo léo để mọi người hiểu được những nỗi vất vả, khó khăn mà người dân Hà Giang phải trải qua, từ đó muốn truyền tải thông điệp “Mong các bạn đến với nơi đây để trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn của con người nơi đây, chứng kiến, cảm nhận” đến tất cả du khách khi du lịch Hà Giang.

Ngày nay, những cánh đồng hoa tam giác mạch ngày càng hút hồn nhiều du khách tham quan

Ngày nay, những cánh đồng hoa tam giác mạch ngày càng hút hồn nhiều du khách tham quan

Hoa tam giác Hà Giang bị dân phượt giẫm nát chỉ để có những bức ảnh đẹp

Hoa tam giác Hà Giang bị dân phượt giẫm nát chỉ để có những bức ảnh đẹp

Bức tâm thư chân thành, sâu sắc của cô gái khiến nhiều người phải suy ngẫm lại. Dưới đây là một đoạn chia sẻ của cô gái ấy:

Các bạn đang làm gì với quê hương tớ vậy?

Hà Giang mình toàn đá, toàn rừng già, toàn hoa cỏ dại lấy đâu ra sơn hào hải vị, lấy đâu ra chăn ấm đệm êm, điều hòa, nóng lạnh khi những đứa trẻ vẫn thiếu cái quần, cái áo và thiếu thốn đủ điều.

Các bạn lên Hà Giang như lên theo phong trào cho vui vậy, chứ đâu phải là trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống nghèo khổ và thời tiết khắc nghiệt ở nơi đây.

Các bạn chán chúng tôi, không hài lòng với chúng tôi? “Chắc gì chúng tôi đã hài lòng với các bạn”. Dân phượt – chúng tôi gọi các bạn như vậy và các bạn cũng coi mình như vậy, nhưng các bạn có phải là dân phượt thật sự chưa???

Các bạn có tự mang đồ ăn để nấu, ngủ trong rừng hay ven đường, sống cảnh thiếu thốn thực sự chưa mà tự cho mình là dân phượt?

Các bạn đi mà phải nói là “lao đi” mới đúng, như những con ngựa hoang chưa được thuần hóa, khiến nhiều lúc mình ngồi trong nhà còn giật mình huống hồ người đi đường.

Đường Hà Giang quanh co toàn cua gấp khúc mà các bạn cứ phi như đường đi về phía chân trời .. thì mình cũng ạ các bạn luôn.

Các bạn đi đến đâu hoa chết đến đấy, giẫm lên hoa, nằm lên hoa, ngủ trên hoa chắc cảm giác này phải phiêu lắm các bạn mới làm như thế được.

Các bạn có bao giờ nghĩ đến người dân nơi đây khổ sở vất vả như thế nào mới trồng được những bông hoa như vậy không (mình chỉ nói 1 số bạn không có ý thức thôi nhé).

Các bạn bảo đồ ăn ở vùng cao đắt… vâng, xin thưa với các bạn vì là vùng cao nên nó đắt thật, cái thời tiết khắc nghiệt như vậy lấy đâu rau cỏ , thịt thà gà dân làng tự nuôi để cung cấp vậy?

Tất cả mọi thứ đều được vận chuyển từ xuôi lên qua những cái con đường quanh co đó mới đến được nơi đây để phục vụ các bạn đó thưa các thượng đế thế nên các thượng đế đừng so sánh giữa miền xuôi và miền ngược nữa nhé!!

Xin các bạn đừng vứt rác bừa bãi đi đến đâu cũng vứt la liệt nhìn mà thấy khiếp…

Các bạn đang làm gì, nói gì về quê hương mình vậy?

Một Hà Giang nghèo nàn được nổi lên như 1 hiện tượng, thậm chí nó là thiên đường do các bạn đặt chứ với mình, Hà Giang quê mình hoang sơ lắm, nghèo nàn và lạc hậu lắm, đừng nâng nó lên tận mây xanh rồi vùi dập nó như vậy, hãy cứ để nó hoang sơ như nó vốn có đi.

Con người nơi đây tuy tầm hiểu biết không cao, cuộc sống nghèo nàn nhưng tình cảm giữa con người và con người luôn được đặt lên hàng đầu, họ sống tình cảm, thật thà chả có cái kiểu lừa lọc, trộm cắp hay đại loại gì đâu (đa số người dân nơi đây là vậy)

Mong các bạn đến với nơi đây để trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn của con người nơi đây, chứng kiến, cảm nhận.

Dù sao đi nữa vẫn mong và chào mừng các bạn đến với Hà Giang nơi nghèo nàn lạc hậu và thiếu thốn này!!! Hà Giang luôn chào đón các bạn”.

Đoạn chia sẻ với lời lẽ đanh thép được thốt ra từ chính người con của vùng đất Hà Giang đã khiến dân mạng xúc động mạnh. Mọi người đều đồng tình và cảm thấy thất vọng với một bộ phận giới trẻ thích phượt không có ý thức giữ gìn cho mảnh đất mà mình đã đi qua.

Thông qua đây cũng hi vọng tất cả mọi người không riêng gì dân phượt hãy có ý thức trong hành động của mình để giữ gìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cũng như góp phần bảo vệ nét đẹp, công sức lao động của đồng bào nơi đây.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Tâm thư của cô gái Hà Giang khiến du khách phải suy ngẫm

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận