Những vật dụng bạn thường hay quên khi đi du lịch

Những vật dụng bạn thường hay quên khi đi du lịch

Khi đi du lịch dù bạn có cố gắng chuẩn bị đồ đạc kĩ càng đến mấy thì hầu như đến lúc đi vẫn thiếu một vài thứ khiến cho chuyến du lịch của bạn không được hoàn hảo. Vì vậy bạn nên lập một danh sách những vật dụng cần thiết khi đi xa trước để lúc đi chỉ cần lấy đồ theo list. Sau đây mình xin chỉ cho bạn một số vật dụng bạn dễ quên nhất

1. Thẻ nhớ dự phòng

Trong khi hầu hết mọi người có lẽ không coi đây là thứ dễ quên thì nó chắc chắn vẫn là một trong những vật bị lãng quên. Không có gì tồi tệ hơn việc tổ chức một chuyến đi quan trọng hoặc tới một điểm du lịch hấp dẫn mà máy ảnh không còn đủ dung lượng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Sự cố này thường dẫn đến một trong hai giải pháp: tìm ảnh để xóa bớt trên máy hoặc chạy xung quanh cố gắng để mua thẻ nhớ mới mà tại hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, các dịch vụ luôn khá đắt đỏ.

Thẻ nhớ dự phòng.

Thẻ nhớ dự phòng.

2. Đồ dùng trong phòng tắm

Kem đánh răng, kem và dao cạo râu, bàn chải… là những đồ vật nhỏ xinh quan trọng nhưng lại rất hay bị lãng quên khi đi du lịch. Khi rơi vào tình huống này, đừng quên hỏi nhân viên khách sạn trước khi mua mới vì một số khách sạn sẽ cung cấp các sản phẩm này miễn phí cho bạn.

Trong trường hợp bạn quên lăn khử mùi, có thể sử dụng một số sản phẩm có chứa thành phần alcohol, như nước rửa tay để rửa sạch thường xuyên, tránh mùi khó ngửi. Nếu quên kem cạo râu, bạn có thể sử dụng dầu xả để thay thế.

Đồ dùng cá nhân.

Đồ dùng cá nhân.

3. Bản sao giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Một trong những vật dụng quan trọng nhất mà bạn thường quên mang theo là bản sao của các giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Ví dụ đi du lịch nước ngoài thì hộ chiếu là thứ không thể thiếu.  Mặc dù không ai mong làm rơi hộ chiếu hoặc thậm chí tệ hơn là bị mất cắp nhưng rắc rối vẫn có thể xảy ra.

Trong các trường hợp không may ấy, bạn có thể mang bản sao hộ chiếu và thẻ tín dụng đến đại sứ quán gần nhất để đề nghị phát hành lại trong thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ và giảm thiểu những sự phiền phức tốn kém.

Bản sao giấy tờ.

Bản sao giấy tờ.

4. Đồ sơ cứu cá nhân

Bị đánh giá thấp và là một trong số những thứ thường quên mang theo chính là đồ sơ cứu cá nhân, bởi vì khách du lịch nhiều kinh nghiệm đều biết tai nạn rất dễ xảy ra. Trong khi đó, đồ sơ cứu cá nhân như băng gạc và thuốc sát trùng cũng có thể là thứ không dễ kiếm ở nước ngoài, đặc biệt là nếu bạn đang muốn một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể.

Chính vì thế, bạn nên tự chuẩn bị cho mình một bộ đồ sơ cứu nhỏ gọn có thể mang theo người đề phòng khi gặp sự cố bất ngờ.

Đồ sơ cứu cá nhân.

Đồ sơ cứu cá nhân.

5. Dụng cụ sạc

Bộ sạc điện thoại, máy ảnh… là những thứ bạn thường xuyên quên khi đi du lịch. Cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy hỏi nhân viên lễ tân và nhờ họ hỏi các du khách khác nghỉ cùng khách sạn để hỏi mượn. Nếu không có, bạn buộc lòng phải bỏ tiền sắm bộ sạc mới.

Dụng cụ sạc

Dụng cụ sạc

6. Một chai nước có thể tái sử dụng

Những ai thường đi du lịch sẽ nhận thấy rằng các sân bay có những quy định nghiêm ngặt về những gì bạn có thể và không thể mang lên máy bay. Sở dĩ như vậy vì họ lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố nên có hẳn lệnh cấm mang chai lọ có chứa hơn 100ml chất lỏng.

Điều này càng làm cho một chai nước có thể tái sử dụng trở thành vật không thể thiếu vì các loại nước bán tại các sân bay nói chung đều tương đối đắt. Tuy hữu ích, nhưng đối với hầu hết du khách, nó lại thường là thứ dễ quên.

Chai nước có thể tái sử dụng.

Chai nước có thể tái sử dụng.

7. Son dưỡng môi

Đây là một “bạn đồng hành” quan trọng đối với cả nam giới và phụ nữ. Bầu không khí khô của máy bay, thời tiết ở điểm đến (dù nóng hoặc lạnh) và các món đồ ăn nhẹ nhiều muối thường được phục vụ trong thời gian quá cảnh đều dễ làm khô da và môi của bạn.

Một công dụng đặc biệt của son dưỡng môi là nó cũng có thể được sử dụng như kem dưỡng ẩm da trong trường hợp khẩn cấp để bảo vệ khuôn mặt của bạn trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt.

Son dưỡng môi

Son dưỡng môi

8. Dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón là thứ bạn nên mang theo.

Dép xỏ ngón là thứ bạn nên mang theo.

Mầm bệnh có thể ẩn chứa trong các đôi dép tại nhà nghỉ hay khách sạn mà bạn lưu trú trong thời gian du lịch. Chính vì thế, dép xỏ ngón rẻ tiền và nhẹ là vật dụng bạn nên mang theo trong mỗi chuyến đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Tuy nhiên, chúng cũng là thứ mà bạn dễ quên nếu không chú ý.

9. Túi đựng đồ bẩn

Một chiếc túi để quần áo bẩn luôn cần thiết cho những ai đi du lịch dài ngày. Không có gì tệ hơn khi đóng gói hành lý với rất nhiều trang phục sạch sẽ nhưng chỉ có một bộ quần áo bẩn hoặc còn ướt làm cho tất cả đều không mặc được.

Cuộn túi đựng đồ bẩn.

Cuộn túi đựng đồ bẩn.

10. Bộ chuyển đổi điện

Rất quan trọng khi bạn đi du lịch ở các quốc gia khác. Chẳng hạn như ở châu Âu, hầu hết các quốc gia đều sử dụng ổ cắm ba sạc, có những nơi chỉ dùng điện 110, vì vậy, tìm kiếm thông tin và mang theo bộ chuyển đổi thích hợp là vô cùng quan trọng. Tương tự như bộ sạc, nếu quên bộ chuyển đổi điện, hãy hỏi nhân viên khách sạn trước khi bỏ tiền túi sắm mới.

Bộ chuyển đổi điện - vật dụng dễ quên nhất

Bộ chuyển đổi điện – vật dụng dễ quên nhất

Bạn đọc cũng quan tâm:

chuẩn bị đồ đi chơi xa
đi chơi xa cần chuẩn bị những gì
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Những vật dụng bạn thường hay quên khi đi du lịch

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận