Những sắc màu của Cô Tô

Những sắc màu của Cô Tô

Huyện đảo Cô Tô gồm hai xã Cô Tô và Thanh Lân cùng nhiều đảo nhỏ khác, trong đó thiì Cô Tô con và Đảo Thanh Lân là một quả núi, cao ở giữa, còn Cô Tô bằng phẳng và dịu dàng hơn, chỉ có một dải núi hình chữ Vương ở phía bắc, ngọn hải đăng Cô Tô đứng ở cánh giữa phía đông.

Hoàng hôn Cô TôHoàng hôn Cô TôDu lịch Cô Tô

Bài viết hữu ích:

Từ huyện Cô Tô đi tới chân núi khoảng 5km và từ chân núi lên đỉnh chưa đến 1 km nhưng đường chưa làm và tương đối khó đi. Từ đỉnh ngọn hải đăng có thể nhìn được toàn bộ khu vực đảo.

Từ chân hải đăng đi thêm thì đến cảng Bắc Vàn, nơi có sóng nước yên lặng, một nơi an toàn cho các tauh thuyền về đây tránh bão mùa mưa. Mũi Bắc Vàn ở tận cùng phía bắc. Từ Bắc Vàn đi theo con đường đổ bêtông xuyên qua khu bằng phẳng là đến bãi Vàn Chải rất đẹp, nước rất trong và sạch, có thể nhìn tận đáy. Lùi phía ngoài Bắc Vàn một chút là bãi Hồng Vàn, sóng lặng và êm như tiếng hát.

Các khoảng bằng phẳng nơi đây được người dân Cô Tô trồng cây nông nghiệp, lúa, khoai, cây ăn quả. Rừng trên núi là rừng nguyên sinh. Từ cầu cảng, đi vào qua chợ Cô Tô là đến trung tâm huyện, một trung tâm gồm 4 con đường quây lại.

Bãi biển ở gần đó, những hàng phi lao đón gió thổi. Một con đường gach đang được làm theo dọc bờ biển. Bờ biển dài với cát mịn, nước biển đẹp xanh màu ngọc bích.

Ở bờ biển từ Hà Tiên đến Cà Mau và ở hải đảo mới thấy hoàng hôn trên biển, còn nếu không thì sẽ chỉ nhìn thấy bình minh. Hoàng hôn này cũng bị mấy dãy núi phía trong che chắn mất. Hoàng hôn xuống trên bãi Cô Tô. Lúc này màu sắc của bầu trời rất đẹp, xanh, hồng, tím… Khi đó cũng là lúc ngư dân trở về nhà, nghỉ ngơi. Họ hồn nhiên người tắm, người nấu ăn và sau đó dùng bữa trên tàu thuyền nơi biển Cô Tô. Bạn cũng có thể dùng bữa cùng ngư dân nơi đây khi cùng Công ty Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi tham gia tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm để khám phá

Đúng như lời nhà văn Nguyễn Tuân năm nào, Cô Tô là hòn đảo tràn ngập màu xanh với nhiều màu xanh khác nhau. Tùy theo từng thời điểm trong ngày, cả những màu sắc ấy cũng thiên biến vạn hóa, từ màu trời, rừng cây, cho đến nước biển. Sự thay đổi đó đã khiến bao du khách du lịch Cô Tô khi lư luyến rời đảo, vẫn tự hỏi trong đầu không biết mình có bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nào của Cô Tô, những màu xanh nào đó không.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Những sắc màu của Cô Tô

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận