Những kỷ lục, danh hiệu đáng nể của thành phố Đà Nẵng

Thuận Phước - Cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam

Bên cạnh Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng là một trong những thành phố của Việt Nam nhận được rất nhiều đánh giá cao của các tổ chức trên thế giới. Dưới đây là một trong những kỷ lục vô cùng đáng nể của thành phố biển này. Hãy cùng Khát Vọng Việt tham gia tour Đà Nẵng từ Hà Nội để khám phá những điều đó.

1. Một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới.

Đà Nẵng là một trong 20 thành phố có hàm lượng cacbon trong khí thải thấp nhất thế giới. Chính nhờ công nhận này mà Đà Nẵng đang phấn đấu để sớm trở thành thành phố văn minh, thân thiện với môi trường. Và được bình chọn là thành phố đáng sống.

Quang cảnh Đà Nẵng về đêm

Quang cảnh Đà Nẵng về đêm

2. Bà Nà – cáp treo duy nhất trên thế giới đạt 4 kỷ lục Guinness

4 kỷ lục Guiness mà cáp treo Bà Nà được công nhận:

– Chiều dài hành trình dài nhất: 5.771,61 m

– Chênh lệch độ cao trên hành trình lớn nhất: 1.368,93 m

– Tổng chiều dài cáp dài nhất: 11.587 m.

– Trọng lượng nặng nhất: 141,24 tấn

Cáp treo Bà Nà với 4 kỷ lục Guinness

Cáp treo Bà Nà với 4 kỷ lục Guinness

Xem thêm:

3. Mỹ Khê – Bãi biển quyến rũ nhất hành tinh

Tạp chí Forbes đã vinh danh Mỹ Khê Đà Nẵng là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh với bãi cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa và nước ấm quanh năm cùng với hàng dừa thơ mộng bao quanh.

Biển Mỹ Khê quyến rũ

Biển Mỹ Khê quyến rũ

4. Sân bay Đà Nẵng lọt top tốt nhất thế giới

Trong danh sách những sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới năm 2014, cảng hàng không Quốc tế Đà nẵng vinh dự đứng thứ 3. Sân bay này bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2011 với diện tích sử dụng là 36.600 m2, gồm 4 tầng với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 1.340 tỷ đồng

5. Thuận Phước – cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước với chiều dài 1.856 m được đánh giá là cầu treo dây võng dài nhất ở Việt Nam. Ánh sáng của cầu Thuận Phước được thiết kế theo hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn.

Cầu Thuận Phước thành phố Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước thành phố Đà Nẵng

6. Cầu sông Hàn – cầu quay duy nhất Việt Nam

Cầu quay sông Hàn với thiết kế độc đáo: nhịp chính giữa có thể quay ngang để phục vụ việc đi lại của các tàu thuyền lớn trên sông Hàn. Không những thế phần lớn kinh phí xây cầu là do người dân ở Đà Nẵng tự nguyện quên góp. Chính vì thế đây không chỉ là biểu tượng thành phố Đà Nẵng mà còn mang ý nghĩa là cây cầu “của dân, do dân và vì dân”.

Cầu quay sông Hàn biểu tượng cảu thành phố Đà Nẵng

Cầu quay sông Hàn biểu tượng cảu thành phố Đà Nẵng

7. Vòng quay Mặt Trời – 1 trong 10 vòng quay cao nhất thế giới

Trong năm vừa qua, Đà nẵng khai trương chiếc vòng quay Mặt Trời với chiều cao 115m. Và với chiều cao này, nó đã được công nhận là 1 trong 10 vòng quay cao nhất trên thế giới.

Vòng quay mặt Trời tại Đà Nẵng

Vòng quay mặt Trời tại Đà Nẵng

8. Điểm du lịch mới hấp dẫn nhất hành tinh

Mới gần đây website TripAdivisor đã công bố danh sách top 10 địa điểm du lịch mới thu hút nhất thế giới. Trong danh sách đó, Đà nẵng đã rất vinh dự khi nhận được nhiều bình chọn và sự yêu mến của du khách nhất.

Chùa Cầu cổ kính trang nghiêm và quyến rũ tai Hội An

Chùa Cầu cổ kính trang nghiêm và quyến rũ tai Hội An

9. Có khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới

Giải thưởng danh giá World Travel Awards về du lịch khách sạn năm 2014 đã được trao cho InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Đây là khu dinh dưỡng nằm trên bán đảo Sơn Trà với tầm nhìn hướng ra biển Đông. Nơi đây được coi là một tác phẩm nghệ thuật kinh tế kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống và nét hiện đại đầy sang trọng.

Khám phá Đà Nẵng với những bãi biển tuyệt đẹp

Khám phá Đà Nẵng với những bãi biển tuyệt đẹp

10. Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Trong những năm vừa qua với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương, Đà Nẵng đã dần khẳng định được thương hiệu của mình và thật không ngoa khi nơi đây được bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam.

Vẻ đẹp của những cây cầu tại Đà Nẵng về đêm

Vẻ đẹp của những cây cầu tại Đà Nẵng về đêm

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi Đà Nẵng của mình hãy tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tất tật từ A đến Z

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Những kỷ lục, danh hiệu đáng nể của thành phố Đà Nẵng

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận