Những câu chuyện kỳ bí núi Am Tiên – Hà Tĩnh

Những câu chuyện kỳ bí núi Am Tiên – Hà Tĩnh

Về Hà Tĩnh đi thăm những địa điêm du lịch tâm linh là điều mà nhiều du khách trong tour du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh lựa chọn. Hà Tĩnh là một vùng đất giàu truyền thống và cũng vì thế văn hóa tâm linh của người xứ Nghệ luôn phong phú. Hôm nay bạn hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt tới thăm một nơi mà có tương truyền có “Tiên giáng trần” có tên: Núi Am Tiên.

Núi Am Tiên thuộc hệ thống 99 ngọn núi của vùng Hồng Lĩnh, núi được tôn xưng là “ Am Tiên đệ nhất danh lam” và điều làm nên sự nổi tiếng đó là ở khung cảnh hùng vỹ rộng lớn nơi đây. Ngôi chùa Châu Tiên tại đây mang trong mình những câu chuyện huyền bí. Về một dấu chân đủ 5 ngón chân và hằn sâu 30cm và dài tới 80cm được người dân quanh vùng cho là dấu chân của ông Bành Tổ, gót ngọc của tiên nữ cành dấu chân của ngựa bên bờ suối, một cái giếng sâu chỉ 2m mà không bao giờ cạn nước.

Giếng TiênGiếng Tiên

Khu núi Am Tiên còn có nhiều dấu tích để lại mà người dân tại đây cho rằng đây là những gì còn sót lại của nhiều vị tiên đặt chân đến như: Động Đá Người, Động Trúc, Động Mai, Động Thạch Thất… Một minh chứng rõ ràng nhất cho việc thấy vết tích của các vị thần tiên tới đây là dấu chân ông Bành Tổ, bàn cờ Tiên, giếng Tiên… Và mỗi dấu tích này đều gắn cho nó một câu chuyện kỳ bí và không giải thích được.

Đi xa chùa Chân Tiên khoảng chừng 60m ta sẽ thấy một tảng đá có hình dấu chân mà người dân quanh vùng quen gọi là dấu chân của người khổng lồ. Theo tương truyền ở đây thì đây là dấu chân của ông Bành Tổ để lại sau khi xuống trần gian thưởng ngoạn cảnh đẹp. Vết tích để lại trên tảng đá là một bàn chân có đủ 5 ngón và sâu tới 30cm, dài khoảng 80cm và mũi bàn chân hướng về phía Nam.

Vết chân trên núi Âm TiênVết chân trên núi Âm Tiên

Cùng như theo ông Hoàng, một cụ nhiều tuổi trong làng có kể lại truyền thuyết của đoàn tiên nữ ngày trước, sau khi xin phép mẫu Cửu Trùng xuống và thăm thú chốn hạ giới đã chọn Am Tiên là nơi dừng chân. Một số thì đi vãn cảnh núi sông, sau đó thì rủ nhau xuống bàu Tiên gần với đỉnh Am Tiên tắm, sau đó thì tới tảng đá bên cạnh hồ chơi cờ.

Một giếng nước sâu 2m nhưng chưa bao giờ hết nước cung cấp nước ăn, uống, sinh hoạt cho chùa Chân Tiên có tên Giếng Tiên. Bên cạnh Giếng Tiên có một con rùa đá có chiều dài khoảng 1,5m với chiều ngang mai rùa khoảng 90cm. Theo người dân ở đây kể lại thì con rùa này là linh hồn của giếng Tiên và có nhiệm vụ trông coi giếng để giếng không bao giờ cạn nước. Tại đây cũng có bàn thờ vị thần kim quy này do dân chúng lập nên.

Đến với Hà Tĩnh và thăm thú những địa điểm du lịch tâm linh thì có rất nhiều sự lựa chọn. Núi Am Tiên cũng được nhiều du khách lựa chọn vì cả cả cảnh đẹp của tiên và của người. Bạn cũng có thể cùng Du lịch Khát Vọng Việt tham gia tour du lịch Thiên Cầm – Hà Tĩnh 3 ngày để có thể đến thăm địa điểm kỳ thú này. Hà Tĩnh luôn dang tay đón bạn đến tham quan.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Những câu chuyện kỳ bí núi Am Tiên – Hà Tĩnh

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận