Nhà ma – Khám phá sự thật rùng rợn phía sau những căn nhà bí ẩn

Nhà ma

Những căn nhà ma nổi tiếng luôn chứa đựng sự bí ẩn và những sự thật rùng rợn. Vậy đâu là nguồn gốc và câu chuyện đằng sau những ngôi nhà khiến nhiều người khiếp sợ. Hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt tìm kiếm câu trả lời.

Nhà ma số 81 ở Bắc Kinh

Đối với bạn đọc Việt, Trung Quốc và những câu chuyện liên quan luôn là một mối quan tâm lớn. Nhà ma đầu tiên trong bài viết ngày hôm nay chính là ngôi nhà số 81 Triều Nội Bắc Kinh. Độ nổi tiếng và rùng rợn của ngôi nhà này được khẳng định khi nó được mệnh danh là “Đông phương tứ đại hung trạch”.

Biệt thự rêu phong tại Bắc Kinh

Biệt thự rêu phong tại Bắc Kinh

Được xây dựng từ năm 1910, ngôi nhà số 81 được sử dụng như nơi nghỉ ngơi và giảng dạy của các nhà truyền giáo đến từ Hoa Kỳ. Năm 1990, ngôi nhà bắt đầu bị bỏ hoang. Từ đó, rất hiếm khi có người lui tới đây.

Về kiến trúc, ngôi nhà ma số 81 Triều Nội Bắc Kinh mang dấu ấn rõ nét của kiến trúc phương Tây. Thời gian trôi qua, những bức tường bên ngoài đã mọc đầy cây dại. Cơ sở hạ tầng của căn nhà đã mục nát do không có ai sử dụng và tu sửa. Có rất nhiều lời đồn ma ám về ngồi nhà này. Muốn kiểm chứng thì mọi người chỉ có thể tự khám phá. Vì vậy, đến đây vào dịp Halloween chính là thử thách lớn đối với bất kỳ ai.

Tầng 14 tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân

Tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân là kiến trúc biểu tượng của thành phố này. Được xây dựng từ năm 1995 với độ cao 100m, tòa nhà có thiết kế hiện đại. Trong tòa nhà tráng lệ đó, tầng 14 luôn ẩn chứa sự bí ẩn mà ai cũng tò mò. Bởi lẽ, tầng 14 luôn tắt đèn khi đêm về. Nơi đây vì thế được người dân gọi là nhà ma.

Bí ẩn của tầng 14 tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân vẫn chưa được giải đáp chính xác

Bí ẩn của tầng 14 tòa nhà Nhật Báo Thiên Tân vẫn chưa được giải đáp chính xác

Điều này xuất phát từ một quan niệm dân gian của người Trung Quốc. Theo đó, số 14 mang ý nghĩa chết chóc, không may mắn. Vì vậy, mọi người luôn tránh việc ở hay thuê văn phòng làm việc ở tầng 14. Thậm chí, trong thang máy, tầng 14 sẽ được đổi thành tầng 13+

Có một câu chuyện mọi người vẫn truyền tai nhau về tầng 14 của tòa nhà này. Điển hình là sự mất tích bí ẩn của một nữ công nhân trong quá trình thi công, xây dựng tòa nhà. Người ta cho rằng, đây chính là nguyên nhân cho một loại những sự kiện bí ẩn, quỷ dị xảy ra sau này tại đây.

Nhà ma trên đèo Prenn Đà Lạt

Tại Việt Nam cũng tồn tại rất nhiều căn nhà ma rùng rợn. Trong đó, ngôi biệt thự lâu đời trên đèo Prenn Đà Lạt là một ví dụ điển hình. Chủ nhân đầu tiên của biệt thự ma mảnh đất này này là một tên quan chức Pháp nổi tiếng ăn chơi, xa đọa. Một lần, hắn mời kỹ nữ đến để vui chơi  và nảy ra ý định hãm hiếp cô. Để kháng cự, kỹ nữ đã nhảy lầu tử từ và viên quan chức đã ném xác cô xuống giếng trong nhà.

Ngôi nhà ma trên đèo Prenn gây chú ý với nhiều người

Ngôi nhà ma trên đèo Prenn gây chú ý với nhiều người

Có lẽ những điều sau đây chính là lý do khiến căn nhà ma này trải qua 7 đời chủ mà không có ai trụ lại được. Đó là những tiếng khóc ai oán vọng ra hàng đêm mà người dân nghe được. Thậm chí, nhiều người đã nhìn thấy một cô gái mặc váy trắng đứng vẫy xe xin đi nhờ, nhưng tất nhiên đã biến mất ngay tức khắc. Ngôi nhà này còn bí ẩn đến mức tự nhiên xuất hiện 3 ngôi mộ.

Mọi người cho rằng một là của cô kỹ nữ và hai ngôi còn lại là của 2 đứa trẻ chết oan. Sự thật đằng sau thực tình ít ai biết được. Vì thế, căn nhà vẫn luôn là một sự bí ẩn lớn với người dân xung quanh và những người biết đến nó.

Nhà ma biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân

“Ban ngày thì không có vấn đề gì nhưng cứ mỗi khi đêm đến là các khung cửa kính bỗng dưng rung bần bật trong khi bên ngoài hoàn toàn không có gió. Tôi đã cố gắng dạy chèn cửa lại nhưng tiếng rung đó vẫn không ngừng.” Đó là lời kể lại của một viên chức khi đi công tác và nghỉ lại căn biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân. Đây là một trong những căn nhà ma ám ảnh tại Sài Gòn.

Biệt thự ma bí ẩn ở Đà Lạt

Biệt thự ma bí ẩn ở Đà Lạt

Đây từng là nơi sinh sống của tỉnh trưởng Lâm Viên và một viên quan chức người Pháp. Trong kháng chiến chống Mỹ, căn hầm trong nhà là nơi giam cầm nhiều chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Trong đó, có rất nhiều người đã bỏ mạng tại đây. Năm 1975, có 2 người dân trèo lên tháp nước của ngôi biệt thự xem xét tình hình chiến sự thì bị địch bắn chết. Những câu chuyện rùng rợn về căn nhà ma được cho rằng bắt nguồn từ những sự kiện này.

Ngôi nhà ma họ Hứa

Nhà ma họ Hứa là một tòa dinh thự tọa lạc tại số 97, đường Phó Đức Chính, Q1, TPHCM. Hiện nay, nơi đây được cải tạo để trở thành trụ sở Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đằng sau căn nhà vẫn ẩn chứa nhiều câu chuyện đầy bí ẩn và sợ hãi.

Cận cảnh ngôi biệt thư ma ám nhà họ Hứa

Cận cảnh ngôi biệt thư ma ám nhà họ Hứa

Có một bóng ma thường xuyên xuất hiện. Nhiều người dân Sài Gòn tin rằng đây chính là con gái độc nhất của Hứa Bổn Hòa – tiểu thư Hứa Tiểu Lan. Hứa Tiểu Lan từng mất tích một cách bí ẩn. Ban đêm, từ căn phòng của cô luôn vọng ra những tiếng khóc than của một cô gái trẻ. Mặc dù tất cả đều là những tin đồn, không ai xác thực nhưng cũng khiến người ta phải rùng mình sợ hãi.

Chung cư 727 Sài Gòn

Chung cư 727 là một dự án dang dở và mục nát. Khi công trình được thi công đến tầng 13 thì những tai nạn liên tục xảy ra,  gây thiệt hại nhiều về tính mạng. Vì vậy, mặc dù được đưa vào sử dụng nhưng tầng 13 luôn bỏ trống.

Mọi người đồn thổi nhau rằng hàng đêm, họ thường nghe được quân duyệt binh và giậm chân ầm ầm trên đó. Trong khi đó, nhiều người nhìn một người đàn ông to cao như Tây dắt một cô gái đi qua đi lại trên các tầng lầu ở chung cư. Từ đó, ít có cô gái nào dám lui tới đây.

Chung cư 727 trong bộ dang hoang tàn, đổ nát

Chung cư 727 trong bộ dang hoang tàn, đổ nát

Nhà ma 300 Kim Mã

“Ngôi nhà ma số 300 Kim Mã” là ngôi nhà ma được nhiều người biết đến tại Hà Nội. Nằm trên mặt đường Kim Mã nhộn nhịp nhưng ngôi nhà này luôn khóa kín cửa. Theo các chuyên gia phong thủy, ngôi nhà này có thiết kế bế khí. Vì vậy, nơi đây quanh năm hoang vu và lạnh lẽo.

 Ngôi nhà 300 Kim Mã bị bảo hoang nay đã được Bộ Ngoại Giao quản lý

Ngôi nhà 300 Kim Mã bị bảo hoang nay đã được Bộ Ngoại Giao quản lý

Có nhiều tin đồn về căn nhà này được mọi người truyền tai nhau. Họ nói rằng nơi đây trước kia từng là bệnh viện, nhưng có rất nhiều người chết cho nên đã bị bỏ hoang. Người khác lại nói, trước kia ở đây là một bãi tha ma, nhưng do không được thờ cúng đúng nghi lễ nên bị các oan hồn quấy nhiễu, đeo bám.

Đó là những lời đồn chưa được xác minh. Tuy nhiên, những câu chuyện phía sau căn nhà ma ám này khiến nhiều người không khỏi tò mò. Đâu là sự thật? Chúng ta không thể biết được.

Nhà ma 138 Hàng Trống

138 Hàng Trống là nơi tọa lạc của một trong những ngôi nhà ma u ấm bậc nhất tại Hà Nội Nơi đây gắn với một câu chuyện rùng rợn khiến ai cũng ám ảnh. Mọi người vẫn kể lại rằng, sinh sống tại ngôi nhà 138 Hàng Trống là một gia đình hạnh phúc. Bi kich ập đến khi một hôm người chồng vắng nhà, cướp đã đột nhập giết chết người vợ.

Căn nhà ma 138 Hàng Trống vẫn luôn là một điều bí ẩn

Căn nhà ma 138 Hàng Trống vẫn luôn là một điều bí ẩn

Gia đình này sau đó đã chuyển đi. Tuy nhiên, những chủ nhân mới của nó thì không ai trụ được lâu. Do quy hoạch, ngôi nhà 138 Hàng Trống đã bị phá bỏ để xây dựng tòa nhà hiện đại. Tuy vậy, nhiều người cho rằng những câu chuyện bí ẩn không vì thế mà mất đi.

Nhà ma phố Tôn Đức Thắng

Giữa con phố Tôn Đức Thắng tấp nập, có một ngôi nhà hoang tàn và mục nát. Ngôi nhà ma tọa lạc tại số 217 Tôn Đức Thắng có kiến trúc khá đơn giản, gồm hai tầng. Tuy nhiên, bao trùm lên căn nhà luôn là sự u ám và lạnh lẽo.

Mọi người đồn nhau rằng, đất nền của căn nhà có nhiều xác chết không được di dời. Sau này, chính gia chủ đã tự vẫn tại đó. Vì vậy, căn nhà này không có ai ở và luôn ẩn chứa những điều kỳ lạ. Người dân xung quanh thường nghe được tiếng gió hú, sột soạt thì thầm như người nói chuyện trong nhà. Rất nhiều âm thanh rùng rợn thường vang lên gây chú ý về đêm.

Ngôi nhà 217 Tôn Đức Thắng ngày trước

Ngôi nhà 217 Tôn Đức Thắng ngày trước

>> Xem thêm:

Đằng sau những ngôi nhà ma nổi tiếng luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa được khám phá. Những câu chuyện đó liệu có thật hay không? Tuy nhiên, có một sự thật là thế giới vẫn đang phát triển, những câu chuyện ma ám có thể được truyền tai nhau nhưng không phải mối quan tâm lớn dành cho số đông.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Nhà ma – Khám phá sự thật rùng rợn phía sau những căn nhà bí ẩn

Bình luận đã đóng.