Một số điều cơ bản cần nhớ khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan - Đất nước Chùa Vàng

Du lịch Thái Lan giá rẻ là một trong những tour du lịch thu hút nhiều du khách nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được mọi người ưu ái dành tặng cho nhiều mỹ danh: “thiên đường du lịch”, “đất nước Chùa Vàng”,….

Đến Thái Lan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống đền, chùa đồ sộ, nhiều lễ hội độc đáo và đặc biệt là thoải mái mua sắm tại những trung tâm giá rẻ sầm uất,…Dưới đây là một số điều cơ bản mà du khách cần nhớ khi đi du lịch Thái Lan.

Du lịch Thái Lan - Đất nước Chùa Vàng

Du lịch Thái Lan – Đất nước Chùa Vàng

1. Hộ chiếu

Đây có thể coi là vật bất ly thân của du khách khi đi du lịch nước ngoài chứ không riêng gì Thái Lan. Nó sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn. Tốt nhất là để hộ chiếu vào những chỗ an toàn trên người và không nên để chung cùng tiền bạc hay những loại giấy tờ mà sẽ hay phải rút ra rút vào.

2. Để đề phòng những trường hợp không hay xảy ra, du khách nên ghi sẵn số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hoặc cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan.

– Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan:
+ Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330

+ Tel: 0-2251-5836-7-8

+ Fax: 0-2251-7203

+ Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

3. Khả năng tiếng Anh của người Thái Lan khá tốt. Trong trường hợp nếu bạn không nói được tiếng Anh có thể thử nói tiếng Việt, đôi khi họ cũng có thể hiểu luôn đó.

4. Các cửa hàng ở Thái Lan không hay nói thách nên du khách không phải lo ngại khi đi mua sắm và phải trả giá quá nhiều, trừ chợ Patpong.

Chợ đêm Bangkok - Thiên đường mua sắm ở Thái Lan

Chợ đêm Bangkok – Thiên đường mua sắm ở Thái Lan

5. Tại sân bay Thái Lan có phát bản đồ miễn phí nên khi xuống máy bay du khách nên cầm ngay 2 – 3 tờ và luôn mang theo mình để tránh khi đi xe tuk tuk bị chặt chém

6. Tiền tệ:

– Các bạn nên đổi tiền Việt sang USD rồi sang đến Thái Lan thì đổi sang bath.

– Các quầy đổi tiền thì có ở rất nhiều nơi.

– Không nên đổi quá nhiều một lúc để tránh trường hợp không dùng hết lại mất công đổi lại.

– Nếu có thẻ thanh toán visa hoặc debit là tốt nhất tránh trường hợp làm rơi tiền hay nhầm lẫn. Tuy nhiên, vẫn cần phải mang theo một chút tiền mặt để thanh toán tại những nơi không dùng thẻ.

7. Vé máy bay

Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không ở Việt Nam đều có chuyến bay thẳng đến Thái Lan, nên du khách không phải lo lắng, đặt vé càng sớm thì giá càng rẻ. Và tốt nhất là nên đặt trước khoảng 1 tháng. Việc đặt vé online cũng sẽ rẻ hơn là mua trực tiếp tại các quầy bán vé.

8. Khách sạn

Du khách nên đặt trước phòng khách sạn khoảng 1 tháng để có giá tốt nhất hay đặt online cũng được vì nếu sang đến nơi mới đặt giá thường cao hơn khá nhiều.

Nếu muốn khám phá 5 ngôi chùa độc đáo nhất Thái Lan thì click: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-thai-lan-kham-pha-5-ngoi-chua-doc-dao-nhat/

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Một số điều cơ bản cần nhớ khi du lịch Thái Lan

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận