Công ty Du Lịch KHÁT VỌNG VIỆT – KAVO TRAVEL❤️là doanh nghiệp lữ hành uy tín tại Hà Nội được khách du lịch cực kỳ yêu mến

Một số điều cần biết khi du lịch đảo Phú Quốc 2024

Du lịch đảo Phú Quốc trong những năm trở lại đây cực kỳ thu hút du khách bởi vẻ đẹp đặc trưng riêng. Nếu muốn đến đây, hãy đọc bài viết này để có những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại đây.

1. Thời điểm để đi du lịch Phú Quốc

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đảo Phú Quốc có 2 mùa rõ rết: mùa mưa (t5 – t10) và mùa khô (t11 – t4). Nhiệt độ trung bình năm nơi đây là khoảng 28 độ C, quanh năm mát mẻ nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, lý tưởng nhất vẫn là khoảng từ tháng 10 – tháng 3 bởi đây là thởi điểm biển lặng, ít mưa và thời tiết đẹp.

2. Phương tiện đi du lịch Phú Quốc

3. Địa điểm du lịch Phú Quốc

Dinh Cậu: Đây là điểm đến đầu tiên của phần lớn các chuyến du lịch Phú Quốc. Dinh Cậu nằm ở vị trí rất đẹp trên một ghềnh đá có hình thù kỳ lạ vươn ra biển khiến nơi đây mang một vẻ đẹp huyền ảo và là biểu tượng của du lịch Phú Quốc.

Làng chài Hàm Ninh: Đây là một làng chài với những nét đẹp xưa cũ, là nơi lý tưởng để ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển Phú Quốc. Đồng thời, Hàm Ninh cũng là địa chỉ tin cậy để du khách mua hải sản tươi ngon để ăn hoặc để làm quà.

Rừng quốc gia Phú Quốc: Đi bộ trong rừng Phú Quốc, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát rượi, ngắm nhìn và tìm hiểu vô vàn loài thực vật ở nơi đây.

Mũi Gành Dầu: Nếu coi Phú Quốc là một con cá thì mũi Gành Dầu chính là miệng của con cá đó. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ, yên bình cùng bãi biển trong xanh.

Nhà tù Phú Quốc: là nhà giam tù binh trong thời chiến. Trước kia, trong chiến tranh Đông Dương nơi đây có tên gọi là nhà lao Cây Dừa. Năm 1995, nó được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia và là một địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tại Phú Quốc còn có rất nhiều địa điểm khác như Bãi Sao, suối Tranh, suối Đá Bàn, vườn tiêu Khu Tượng.

4. Ẩm thực Phú Quốc

Gỏi cá trích – Món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc

5. Đặc sản Phú Quốc làm quà

Chợ Dương Đông sẽ là địa chỉ tin cậy cho các du khách khi muốn mua đồ về làm quà cho người thân. Bên cạnh hải sản khô như mực, cá,…ở đây còn có cả hải mã sống, nấm tràm và trái mỏ quạ để ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe.

Tiêu Phú Quốc đã quá nổi tiếng nên trên đường đi Hàm Ninh bạn có thể ghé qua vườn tiêu Đức Ninh để mua một chút đem về.

Rượu hải mã, rượu sim hay rượu mỏ quạ cũng là những món quà rất ý nghĩa cho người thân.

Trên đây chỉ là một số điều có bản khi đi du lịch Phú Quốc để có thể chuẩn bị tốt hơn hãy tham khảo thêm Cẩm nang du lịch đảo Phú Quốc.

5 / 5 ( 1 vote )
Exit mobile version