Mẹo thu xếp hành lý khi đi du lịch

Hành lý cuộn gọn gàng chứ không gấp

Hành lý là một trong những thứ rất quan trọng khi đi du lịch nước ngoài cũng như trong nước. Sắp xếp hành lý thế nào cho đầy đủ nhất, gọn nhẹ nhất mà lại tiết kiệm chi phí là điều mà bất kỳ ai đi du lịch đều mong muốn. Sau đây là một vài mẹo hay cho bạn

“Cuộn” chứ không “Gấp”
Những người yêu du lịch hay kể cả dân “phượt” đều đồng ý rằng cuộn quần áo lại sẽ tốn ít diện tích hơn là gấp chúng. Hơn nữa cuộn quần áo lại cũng giảm bớt việc bị nhàu quần áo hơn so với gấp, vì khi gấp sẽ để lại nhiều nếp gấp trên quần áo.

Hành lý cuộn gọn gàng chứ không gấp

Hành lý cuộn gọn gàng chứ không gấp

Lên danh sách đồ dùng cần đóng gói

Đừng bao giờ chần chừ trong việc này. Hãy bắt đầu công việc đóng gói hành lý của mình từ nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần trước khi bạn khởi hành. Bạn hãy lên danh sách những thứ cần mang theo, hay mua thêm những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Lên danh sách đồ dùng sẽ giúp bạn không bao giờ để quên những thứ quan trọng ở nhà.

Nắm được quy định chi phí cho hành lý của hàng hàng không

Điều này rất quan trọng trong kế hoạch chi tiêu của mình. Trước khi bạn sắp xếp hành lý, hãy truy cập vào website của hãng hàng không đó và tìm hiểu chính sách của nó về hành lý. Đây là việc bạn nên ưu tiên làm trước khi mua vé máy bay, đặc biệt là khi bạn muốn mang theo 1 hay 2 vali hành lý.
Sắp xếp đồ theo từng lớp
Đầu tiên, quần áo bạn mang theo nên có nhiều loại để bạn dễ dàng thay đổi theo thời tiết. Thứ hai là quần áo của bạn phải được sắp xếp theo nhiều lớp ngay ngắn để dễ cho việc kiểm tra, như vậy thì máy tính sẽ nhận được những hình ảnh rõ ràng về những thứ bên trong vali, cũng có nghĩa bạn sẽ nhanh chóng qua cửa kiểm tra hơn.
Sử dụng đồ cá nhân một cách thông thái
Các hãng hàng không thường cho phép hành khách mang túi xác và một số vật dụng cá nhân lên máy bay. Tuy nhiên, những vật dụng này đều có quy định về kích cỡ, ví dụ như: ví tiền, laptop, balô,…nhìn chung đều được chấp nhận.
Giặt đồ trong chuyến đi
Nếu như điểm đến của bạn cho phép sử dụng dụng cụ giặt là thì bạn trúng số rồi đó. Bạn có thể tha hồ mặc và giặt quần áo trong suốt một chuyến đi dài. Nếu ở khách sạn, hãy gọi điện trước để xem ở đó có dịch vụ giặt là không và giá cả của nó. Còn với những khách du lịch ở những nơi không có dịch vụ hay dụng cụ giặt là thì bạn hoàn toàn có thể giặt đồ trong chậu rửa và phơi khô, để có những bộ đồ sạch sẽ thay trong chuyến đi của mình.
Lựa chọn quần áo đa năng
Một món đồ 2 trong 1 sẽ tiết kiệm không gian vali hơn. Những vật dụng đa năng như: quần dài có thể gấp ngắn lại thành quần short, hay áo khoác có công dụng làm gối,…đều rất có giá trị trong việc tiết kiệm không gian và chi phí hành lý. Bạn nên mang thêm áo phao bơi cho trẻ con nếu đi du lịch biển như du lịch Sầm Sơn,  du lịch Cửa Lò,…
VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Mẹo thu xếp hành lý khi đi du lịch

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận