Mẹo hay mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

Khung cảnh mua sắm tại Thái Lan

Đất nước Thái Lan xinh đẹp không chỉ được biết đến với cái tên “chùa vàng” mà còn là một trong những thiên đường mua sắm của thế giới. Khách du lịch Thái Lan một khi đã đặt chân đến đây đều sắp xếp việc mua sắm như là mục đính chính yếu của mình trong chuyến đi.

Đến với tour du lịch Thái Lan, có dạo một vòng mua sắm ở đây, du khách mới thấy được người dân Thái niềm nở với khách thập phương như thế nào. Ngay cả trong việc mua bán họ cũng cực kì dễ chịu, hình ảnh những người chủ niềm nở, chào đáo khách hàng với câu cửa miệng “have a look first” (cứ xem đi đã), xem và thử thoải mái, không mua thì thôi, họ vẫn tiễn bạn bằng câu “thank you” không hiếm thấy ở nơi này và ắt hẳn điều này cũng sẽ làm “mát lòng mát dạ” khách du lịch Thái Lan và cũng góp phần tạo nên một tour du lịch Thái Lan giá rẻ  hấp dẫn trong lòng mọi người.

Khung cảnh mua sắm tại Thái Lan

Khung cảnh mua sắm tại Thái Lan

Nếu muốn đi mua sắm ở các cửa hàng, siêu thị thì khách du lịch Thái Lan nên tranh thủ vì hầu hết các cửa hàng siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ khoảng 10h đến 10h30 sáng. Các trung tâm mua sắm lớn ở BangkoK nằm khá gần nhau, khách du lịch Thái Lan có thể đi taxi hoặc tàu điện thăm nhiều nơi để có thể tìm được món hàng ưa thích nhất và hợp lí.

Kinh nghiệm mua sắm khi đến Thái là du khách nên trả giá dù ở đâu cũng có niêm yết giá. Bạn có thể đạt đươc mức giá mua thấp hơn từ 10 – 40% so với giá chào ban đầu. Khi đi mua sắm, khách du lịch Thái Lan nhớ là nên kiên nhẫn và vui vẻ, với một nụ cười cởi mở, thân thiện thì bạn cũng có thể mua được hàng với giá rẻ bất ngờ vì người Thái đánh giá cao tác phong lịch sự và khiếu hài hước. Và bạn nên kiểm tra hàng kĩ trước khi rời khỏi cửa hàng.

Đặc biệt, mua sắm trên 3000 baht, khách đi tour du lịch Thái Lan sẽ được các cửa hàng làm cho thẻ mua hàng VIP, được giảm trên 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm. Du khách đến với tour Thái Lan có thể được hoàn thuế giá trị gia tăng tại các sân bay quốc tế tại Bangkok, Chiangmai, Hat Yai và Phuket khi mua hàng trị giá tối thiểu 5000 baht trong một ngày (tổng số tiền có thể̉ gộp nhiều hóa đơn trong ngày), khách du lịch Thái Lan nên yêu cầu xuất mẫu hóa đơn hoàn thuế VAT khi mua hàng.

Nếu ở cửa hàng tổng hợp, khách cần đến quầy xuất hóa đơn VAT để hoàn thuế. Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng. Khi rời Thái Lan du khách cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế tại điểm kiểm tra VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan sẽ xem trước khi nhận mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được các viên chức hải quan Thái Lan xử lí mẫu và trả lại tiền hoàn thuế VAT.

Với những kinh ngiệm mua sắm được chia sẻ trên thì du khách sẽ không những có được một tour du lịch Thái Lan giá rẻ hấp dẫn mà còn đầy thú vị khi “tậu” được những món hàng độc đáo với giá rẻ bất ngờ chỉ có tại vương quốc xinh đẹp này.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Mẹo hay mua sắm khi đi du lịch Thái Lan

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận