Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng và những lưu ý cần thiết khi chụp ảnh pháo hoa

Khẩu độ thích hợp sẽ cho bạn bức ảnh sắc nét

Thời điểm chính thức diễn ra lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng đang đến gần và chắc hẳn bạn đang chuẩn bị cho một công cuộc chộp lại những bức ảnh pháo hoa siêu đẹp phải không nhỉ?

Để góp phần giúp bạn có thể ghi lại được những khoảnh khắc cực đẹp và cực nhanh kết thúc này, mình sẽ chia sẻ với bạn một vài lưu ý cần thiết khi chụp ảnh pháo hoa bạn tham khảo nhé.

Thứ nhất, khẩu độ thích hợp để chụp lại ảnh pháo hoa là f =16 và 22, bạn sẽ có được những bức ảnh tương phản mạnh, đường chân trời cũng sẽ rất nổi bật và chùm pháo đảm bảo cực kì sắc nét.

Những lưu ý khi chụp ảnh pháo hoa

Khẩu độ thích hợp sẽ cho bạn bức ảnh sắc nét

Thứ hai, nếu bạn muốn chụp toàn cảnh pháo hoa với những cảnh vật và nguồn sáng phụ thì nên để khẩu độ trogn khoảng f=4 tới f=5.6. Khi bạn chụp với tốc độ B thì cần phải thử nghiệm trước vì để chụp pháo hoa sẽ rất khó đo sáng, việc đo sáng chủ yếu là theo kinh nghiệm và những lần thử nghiệm cụ thể.

Nhưng bạn phải lưu ý Cách xem bắn pháo hoa an toàn nữa đó nhé, bạn tham khảo tại link https://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/cach-xem-ban-phao-hoa-an-toan/ nha.

Thứ ba, bạn đặt ISO khoảng 400 nếu như muốn có bức hình không sạn nhiễu. Trường hợp bạn phải cầm máy trên tay thì cần đặt ISO cao hơn nhé, khoảng 800 hay 1600 với khẩu độ mở lớn f = 4 nha bạn.

Thứ tư, bạn hãy canh nét bằng tay và cần phải có ước lượng chuẩn, cách tốt nhất là vặn hết về vô cực sau đó lui lại từng chút ít tùy theo khoảng cáchtính từ máy tới chùm cánh của pháo hoa.

Những lưu ý khi chụp ảnh pháo hoa

Sự chuẩn bị tốt sẽ cho bạn bức ảnh pháo hoa đẹp

Bài viết Hot:

Thứ năm, bạn dùng tấm che ống kính nếu muốn chụp ghép 2 hay là nhiều chùm pháo với tốc độ chậm.

Bạn lưu ý màn rộn nhất sẽ là lúc gần hết 1 đợt và màn bắn kết thúc do vậy phải chuẩn bị kỹ để chớp được ngay nhe bạn.

Click link https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-nang/ để tham khảo các tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ bạn nhé.

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

"Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn"

Nguyễn Thanh Minh - CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Chia sẻ của khách hàng về Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng và những lưu ý cần thiết khi chụp ảnh pháo hoa

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận